Sao Việt tự tin khi diện áo dài

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, hoa hậu H’Hen Niê, nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm… cho biết dù có trăm trang phục biểu diễn, vẫn yêu nhất áo dài.

Nguyễn Phi Hùng cùng dàn đại sứ Lễ hội Áo dài 2023.Trong vai trò của mình, tôi sẽ lan tỏa nét đẹp của chiếc áo dài đến với rộng rãi công chúng. Tôi hy vọng phần công sức của mình sẽ giúp áo dài được biết đến nhiều hơn, qua đó đưa hình ảnh TP HCM đến gần hơn với bạn bè quốc tế, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng bày tỏ.

Nguyễn Phi Hùng là một trong những đại sứ Lễ hội Áo dài 2023, đang diễn ra tại TP HCM. Anh và các nghệ sĩ cho biết đặc biệt mê mẩn trang phục truyền thống vì tôn vóc dáng, góp phần giữ gìn văn hóa, quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

“Góp mặt tại các chương trình lễ hội văn hóa, tôi luôn ưu tiên áo dài. Khi lưu diễn nước ngoài, trang phục này khiến tôi tự tin, cảm nhận quê hương gần trái tim mình”, Phi Hùng nói.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng tiết lộ, anh có rất nhiều áo dài với những chất liệu, kiểu dáng khác nhau. Đó cũng chính là tài sản quý giá mà tôi luôn trân trọng, giữ gìn, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng chia sẻ. Chính vì tình yêu đặc biệt đó, nhiều năm qua, dù bận rộn với việc kinh doanh, đi diễn nhưng Nguyễn Phi Hùng đều đảm nhận vai trò đại sứ Lễ hội Áo dài TP HCM.

Phi Hùng tiết lộ anh có hàng chục bộ áo dài, đa kiểu dáng lẫn chất liệu. “Đó cũng tài sản tôi luôn trân trọng, giữ gìn”. Vì tình yêu ấy, nhiều năm qua, dù bận rộn kinh doanh, đi diễn, anh vẫn đều đặn đảm nhận vai trò đại sứ Lễ hội Áo dài TP HCM.

Góp mặt trong dàn đại sứ hùng hậu của Lễ hội Áo dài TP HCM, Hoa hậu HHen Niê chia sẻ, áo dài là trang phục truyền thống và là niềm tự hào mỗi khi cô có dịp mặc lên người. HHen Niê rất hạnh phúc khi được đồng hành cùng Lễ hội Áo dài 3 năm liên tiếp.Khác với mọi năm, năm nay, HHen Niê quyết định diện lại những chiếc áo dài cũ nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm. Trong lễ khai mạc, HHen Niê chọn áo dài màu vàng rực rỡ vì muốn mang sắc xuân đến với mọi người. Đây là chiếc áo dài mà H’Hen Niê đặt may, mặc dịp Tết Canh Tý và vô cùng trân trọng.

Lần thứ ba liên tiếp đảm nhận vai trò đại sứ lễ hội, H’Hen Niê nói tự hào mỗi khi diện áo dài. Khác với mọi năm, hoa hậu quyết định diện lại trang phục cũ từng ghi dấu kỷ niệm.

Trong lễ khai mạc, H’Hen Niê chọn gam vàng vì muốn mang sắc xuân đến với mọi người. Cô tiết lộ đặt may trang phục này hồi Tết Canh Tý.

HHen Niê và NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam xuống phố cùng đoàn diễu hành.Còn chiếc áo dài HHen Niê mặc trong lễ diễu hành là chiếc áo dài cô thường xuyên mặc trong các hoạt động thiện nguyện, đi nhà thờ. Cô cho biết cô muốn đồng hành cùng lễ hội áo dài với những gì gần gũi, thân thuộc để lan tỏa tình yêu áo dài đến với tất cả mọi người. Tôi yêu áo dài Việt Nam, HHen Niê hào hứng nói.Diễn ra trong suốt tháng 3, Lễ hội Áo dài TP HCM lần thứ 9 năm 2023 giới thiệu đến bạn bè quốc tế và du khách về điểm đến du lịch TP HCM hiện đại và đậm đà bản sắc, sống động và an toàn, thân thiện và duyên dáng, nơi du khách có thể tìm thấy những trải nghiệm độc đáo và những cung bậc cảm xúc đáng nhớ.

“Tôi yêu áo dài Việt Nam”, cô nói. Khi diễu hành cùng nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam, H’Hen Niê diện áo dài xanh họa tiết chìm. Cô nhiều lần mặc thiết kế này đi nhà thờ, thiện nguyện. Cô cho biết muốn lan tỏa tình yêu áo dài đến mọi người.

Dù có nhiều trang phục nhưng nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm vẫn dành tình yêu đặc biệt cho chiếc áo dài. Trong hành trang ‘xuất ngoại’, anh luôn mang theo những bộ áo dài. Khi mặc áo dài lên sân khấu tôi tự hào vì vừa có thể quảng bá nghệ thuật truyền thống của dân tộc vừa có thể tôn vinh vẻ đẹp của người Việt Nam, Võ Minh Lâm nói.

Dù có nhiều đồ diễn, nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm vẫn dành tình yêu đặc biệt với áo dài. Khi xuất ngoại, anh luôn mang theo trang phục này. “Tôi tự hào vì có thể quảng bá nghệ thuật truyền thống dân tộc, vừa tôn vinh vẻ đẹp người Việt qua chiếc áo dài”, Võ Minh Lâm nói.

Năm nay là năm đầu tiên Travel Blogger Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử) tham gia và làm đại sứ của lễ hội áo dài TP HCM. Đây là một điều rất đặc biệt và thú vị đối với anh. Để hưởng ứng không khí lễ hội, anh đã chụp một bộ ảnh áo dài cho con gái mình là bé Mây Ú ở Lăng Ông Bà Chiểu.

Năm đầu tiên travel blogger Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử) đảm nhận vai trò đại sứ sự kiện. Để hưởng ứng không khí lễ hội và ghi lại kỷ niệm, anh quyết định thực hiện bộ ảnh cho con gái – bé Mây Ú – ở Lăng Ông Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Ngay sau khi nhận lời làm đại sứ, anh Hải An đã thực hiện một bộ ảnh siêu đáng yêu cho Mây Ú - con gái anh.

Mây Ú diện áo dài màu sắc của nhà thiết kế Tạ Linh Nhân, tạo dáng dưới ống kính của bố.

Mình cũng không ngờ là Mây Ú mặc áo dài lại đáng yêu đến như vậy. Bé Ú cũng mê mặc áo dài lắm, Quỷ Cốc Tử chia sẻ. Hiện, nhiếp ảnh gia kiêm blogger này đang có kế hoạch mặc áo dài chụp ảnh ở các điểm du lịch nổi tiếng thế giới, góp phần quảng bá cho hình ảnh áo dài và du lịch Việt Nam.

“Bé Mây Ú mê mặc áo dài lắm. Tôi không ngờ con diện trang phục truyền thống lại đáng yêu như vậy”, Quỷ Cốc Tử cho hay. Nhiếp ảnh gia kiêm blogger đang lên kế hoạch chụp ảnh ở các điểm du lịch nổi tiếng thế giới, góp phần quảng bá áo dài và cảnh sắc Việt Nam.

Lễ hội Áo dài TP HCM lần 9 diễn ra hết tháng 3, giới thiệu bạn bè quốc tế và du khách một TP HCM hiện đại, đậm đà bản sắc, sống động. Các hoạt động mang lại cho mọi người trải nghiệm mới lạ và nhiều cung bậc cảm xúc.

Vạn Phát (ảnh: Nhân vật cung cấp)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT