Sao nam bức xúc, quyết ra toà vì loạt hit bị “xài chùa” hơn 10 năm qua


Theo Phạm Khánh Hưng, khi anh đăng nhạc của mình lên YouTube thì bị đơn vị khác “đánh” bản quyền.

Sau nhiều năm qua Mỹ sinh sống, Phạm Khánh Hưng vừa về Việt Nam làm nghệ thuật. Anh ra mắt một dự án âm nhạc và kênh YouTube mới

Tuy nhiên, khi có kênh YouTube, Phạm Khánh Hưng mới phát hiện nhiều vấn đề liên quan bản quyền.

“Ứa gan lắm quý vị. Hơn 10 năm tôi không làm nhạc, đến khi lập kênh YouTube lên, tải nhạc của mình lên thì nhận về thông báo: “Bạn đã vi phạm bản quyền”. Tôi không biết mình vi phạm gì cho tới khi hỏi ra thì đã có người khác đăng ký toàn bộ bản quyền âm nhạc của tôi.

Năm 2023, tôi sẽ gặp những người vi phạm bản quyền âm nhạc của tôi ở tòa. Tôi phải lấy lại quyền lợi của mình, vì bao năm nay, họ đã xài mà đến khi tôi gõ cửa, họ trả lời theo hướng mà tôi biết phải đưa họ ra tòa”, ca sĩ thẳng thắn.

Sao nam bức xúc, quyết ra toà vì loạt hit bị “xài chùa” hơn 10 năm qua - 1

Theo Phạm Khánh Hưng, trong chuyến trở lại chớp nhoáng chưa đầy một tháng, anh vẫn cảm nhận được sự yêu thương của khán giả và vẫn có những lời mời biểu diễn tại các sân khấu. “Tôi nghĩ mối duyên của mình với âm nhạc chưa dứt, tôi sẽ quyết tâm trở lại lần nữa với sự nghiên cứu và đầu tư nghiêm túc”, anh bày tỏ.

Anh nói thời của anh ngày trước, có khi 10 ca sĩ chỉ hát một dòng nhạc, ít ai chọn những hướng đi khác. Còn bây giờ, mỗi ca sĩ lựa chọn một dòng nhạc riêng, không ai giống ai, nên khán giả có nhiều lựa chọn để thưởng thức, không bị hạn chế.

“Cách hiệu quả nhất và nhanh nhất để tôi thay đổi bản thân mình là kết hợp với một bạn mới. Ở bên Mỹ, tôi vẫn luôn nghiên cứu thị trường. Tôi nghĩ hiện tại, không phải nghệ sĩ bán gì là khán giả sẽ mua cái đó, mà giống như một bữa tiệc có rap, rock, vinahouse… họ sẽ nghe dòng nhạc mà họ thích. Không phải bạn là người mới, bạn sẽ được tung hô, hay sản phẩm của bạn có lượt xem tốt, mọi người sẽ kéo vào xem và đều thích. Thị trường bây giờ đã rất khác”, Phạm Khánh Hưng chia sẻ.

Sao nam bức xúc, quyết ra toà vì loạt hit bị “xài chùa” hơn 10 năm qua - 2

Nam ca sĩ nói anh sẽ không chạy theo xu hướng đang thịnh hành, mà vẫn giữ dòng nhạc đã thể hiện vài chục năm qua. Tuy nhiên, anh sẽ làm mới để giúp sản phẩm tiếp cận với thế hệ khán giả sau này.

Phạm Khánh Hưng sinh năm 1982. Những năm 2000, anh nổi đình đám nhờ bản hit “Vì sao thế”. Ca khúc này cũng giúp anh trở nên đắt show trong và ngoài nước.

Theo nam ca sĩ, do bản thân thành công quá sớm nên gặp phải nhiều khó khăn. Ngoài ra, việc chạy theo xu hướng, đam mê làm giàu từ cổ phiếu, anh nhanh chóng giàu có nhưng lại bỏ bê âm nhạc. Tuy nhiên, đến năm 2008, do khủng hoảng kinh tế nên anh rơi vào cảnh tay trắng, nhà cửa tiêu tan…

Nam ca sĩ cũng thừa nhận vướng phải trò đỏ đen, anh cùng bạn bè đầu tư 1 triệu USD vào một casino ở Campuchia. Nhưng sau 1 tháng, toàn bộ số tiền đều thua lỗ.

Khi mọi thứ gần như mất hết, Phạm Khánh Hưng gom góp số tiền còn lại sang Mỹ sinh sống với mục đích duy nhất trốn tránh hiện tại. Tại xứ người, anh được sự giúp đỡ, chăm sóc của bạn gái nên nhanh chóng nguôi ngoai nỗi buồn, lấy lại tinh thần.

Theo Hồng Trang (Nông thôn Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT