Saigontourist Group ra mắt câu lạc bộ ẩm thực

Saigontourist Group ra mắt câu lạc bộ ẩm thực để quảng bá sâu rộng sức hấp dẫn của ẩm thực Việt ra thế giới.

Câu lạc bộ ẩm thực Saigontourist Group quy tụ các tổng giám đốc, nhà quản lý, phụ trách bộ phận ẩm thực, bếp trưởng; đại diện nhiều khách sạn, khu du lịch, nhà hàng; những giảng viên, chuyên gia ẩm thực của trường đào tạo thuộc tập đoàn này.

Các thành viên của câu lạc bộ sẽ góp phần tập trung đẩy mạnh, đổi mới hoạt động kinh doanh ẩm thực, nhằm tăng nguồn doanh thu của bộ phận ẩm thực từ những đơn vị trong hệ thống; xây dựng và phát triển hình thức sự kiện, lễ hội, cuộc thi, biểu diễn, trình diễn món ăn mới, buổi talkshow, buổi học nghiệp vụ, thực hiện mô hình “bếp đám mây”.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Ẩm thực Saigontourist Group

Lễ ra mắt Ban chủ nhiệm câu lạc bộ ẩm thực Saigontourist Group ngày 15/12.

Ngoài ra, câu lạc bộ sẽ tiếp tục đẩy mạnh hình thức kinh doanh ẩm thực online, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Đây cũng là nơi tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ nguồn nhân lực giữa các đơn vị trong hoạt động kinh doanh ẩm thực.

Theo ông Trương Đức Hùng – Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành kiêm chủ nhiệm câu lạc bộ ẩm thực Saigontourist Group, trong giai đoạn ngành du lịch bị ảnh hưởng lớn do Covid-19, khi nguồn khách lưu trú giảm sút nghiêm trọng, lĩnh vực ẩm thực trở thành một loại hình kinh doanh đặc biệt quan trọng đối với các đơn vị thuộc tập đoàn này. Linh hoạt trong kinh doanh thông qua việc đẩy mạnh kinh doanh ẩm thực cũng là một trong những giải pháp của Saigontourist Group.

Đa dạng các loại hình ẩm thực

Ẩm thực là một trong năm nhóm ngành kinh doanh cốt lõi và là lĩnh vực thế mạnh của Saigontourist Group.

Ông Hùng chia sẻ thêm, ẩm thực có biên độ rộng mở, bao gồm các yếu tố sản phẩm, dịch vụ, con người, văn hóa ẩm thực từ phạm vi vùng miền đến quốc gia, lãnh thổ và mang tính toàn cầu. Đây là một mắc xích quan trọng trong chuỗi hoạt động kinh doanh đa dạng của ngành du lịch, là yếu tố hấp dẫn đặc biệt, quyết định hành vi của du khách khi lựa chọn các điểm đến du lịch.

Saigontourist Group hướng đến mục tiêu tiếp tục phát huy thế mạnh kinh doanh ẩm thực, đưa các sản phẩm ẩm thực của tập đoàn trở thành thương hiệu nổi bật, quảng bá sâu rộng sức hấp dẫn của ẩm thực Việt đến với thế giới. “Việc hình thành câu lạc bộ ẩm thực còn có vai trò tạo môi trường giao lưu, gắn kết giữa các đơn vị thành viên. Tại đây, họ có thể chia sẻ kinh nghiệm, sáng tạo thêm các sản phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng và cao của thực khách trong nước và quốc tế”, ông Hùng cho hay.

Saigontourist Group có trường đào tạo đầu bếp

Saigontourist Group tổ chức các lớp đào tạo những đầu bếp giỏi.

Saigontourist Group là một trong những tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam, ra đời ngày 1/8/1975, hiện quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị, hội thảo, sân golf, truyền hình cáp… Tập đoàn đã xây dựng nhiều sản phẩm, sự kiện ẩm thực tạo nên thương hiệu. Và ẩm thực là một trong năm nhóm ngành kinh doanh cốt lõi và là lĩnh vực thế mạnh của tập đoàn này.

Trải qua hơn 46 năm hoạt động, Saigontourist Group với đội ngũ nhân sự quản lý ẩm thực, đầu bếp giỏi luôn thể hiện tính tiên phong trong việc sưu tầm, sáng tạo hàng vạn món ăn Việt hấp dẫn 3 miền và các món ăn nổi tiếng thế giới. Tập đoàn còn tổ chức các sự kiện lễ hội ẩm thực – văn hóa quy mô lớn trong nước và tổ chức nhiều kỳ lễ hội ẩm thực Việt trên 50 quốc gia trên thế giới.

Những năm gần đây, tại TP HCM, Saigontourist Group triển khai chương trình đưa món ngon đặc sản 3 miền Việt Nam vào khách sạn quốc tế 5 sao gồm: Rex Sài Gòn, Grand Sài Gòn, Majestic Sài Gòn, Caravelle Sài Gòn, New World Sài Gòn…. Tập đoàn tổ chức nhiều chương trình ẩm thực khẩn hoang Nam Bộ (Làng Du lịch Bình Quới), Liên hoan ẩm thực đất phương Nam (Công viên văn hóa Đầm Sen), chương trình định kỳ hàng tháng “Ẩm thực không biên giới” (Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist)…

Saigontourist Group đã tổ chức nhiều sự kiện ẩm thực, văn hóa quảng bá Việt Nam

Trước giãn cách, Saigontourist Group đã tổ chức nhiều sự kiện ẩm thực, văn hóa quảng bá Việt Nam.

Một số đơn vị thành viên thuộc Saigontourist Group còn được biết đến như những điểm hẹn ẩm thực khác biệt. Trong đó, khách sạn Continental với dòng ẩm thực Pháp và châu Âu; khách sạn Đồng Khánh, Thiên Hồng với ẩm thực Hoa; khách sạn Đệ Nhất với dịch vụ ẩm thực phục vụ các đoàn thể thao thành tích cao của quốc gia… Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng Saigontourist Group tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước cũng là những “sứ giả ẩm thực” khi tạo ra các sự kiện, món ăn hấp dẫn.

Đánh giá ẩm thực vừa là ngành kinh tế, là văn hóa mà cũng có thể là ngành mang tính tổng hợp, Saigontourist Group kỳ vọng và ấp ủ nhiều ý tưởng với mục đích tiếp tục mang đến sự hài lòng của thực khách. Dự kiến trong năm 2022 trở đi, định kỳ tối thiểu một tháng, tập đoàn sẽ giới thiệu một sự kiện ẩm thực, đặc biệt chú trọng ẩm thực và văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Thư Kỳ (ảnh:Saigontourist Group)

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT