‘Rừng thế mạng’ hé lộ cảnh sinh tồn

Phim kinh dị “Rừng thế mạng” tung trailer giới thiệu cảnh nhân vật vượt thác, ăn ếch sống để sinh tồn trong rừng Tà Năng – Phan Dũng.

'Rừng thế mạng' hé lộ cảnh phượt thủ gặp nạn

Trailer ra mắt sáng 22/11, mở đầu với cảnh nhóm bạn của Kiên (Thanh Trực) khám phá cung đường Tà Năng – Phan Dũng. Sau lời cảnh báo của một trưởng nhóm đoàn khác, các sự cố bí ẩn diễn ra, Bách (Trần Phong) – một thành viên nhóm phượt – mất tích. Khi đi tìm Bách, Kiên bị lạc trong rừng sâu, trượt chân xuống thác. Anh tìm mọi cách để sinh tồn và quay về thế giới văn minh, trong lúc bị thương ở chân. Kiên lấy nước từ rong rêu, cỏ dại và ăn một con ếch còn sống (phút 1:32 trong trailer).

Thanh Trực cho biết phải quay ba lần, nhai nuốt ba con ếch. Ban đầu, anh có cảm giác buồn nôn khi nuốt thịt sống nhưng sau đó quen dần. Anh giảm 5 kg trong một tháng trước lúc quay để có ngoại hình phù hợp. Ngoài ra, diễn viên xem các phim chủ đề sinh tồn cũng như các video về phượt thủ thật để học tập. Trước ngày ghi hình, anh được yêu cầu không ăn no bụng (chỉ uống sữa) nhằm tạo vẻ đói khát thật sự. Diễn viên cũng tự đóng một số cảnh nhảy thác khi mang ba lô nặng 15 kg. Quá trình ghi hình suốt 36 ngày, phần lớn quay vào ban đêm, nhiệt độ xuống dưới 10 độ C.

Rừng thế mạng là một trong những phim Việt đầu tiên ấn định lịch ra rạp dịp cuối năm sau khi giãn cách nới lỏng.Huỳnh Thanh Trực cho biết đã chờ phim chiếu suốt hai năm qua vì nôn nóng được xem bối cảnh Tà Năng – Phan Dũng trên màn ảnh rộng. Tác phẩm đối đầu với phim 18+ Bẫy ngọt ngào (Minh Hằng sản xuất) khi ra cùng ngày 31/12 và Bóng đè (đạo diễn Lê Văn Kiệt) – ra rạp ngày 24/12.

Poster phim Rừng thế mạng - dự kiến ra rạp ngày 31/12. Ảnh: Production Q.

Poster phim “Rừng thế mạng”. Ảnh: Production Q.

Phim thuộc thể loại sinh tồn – tâm linh, quy tụ nghệ sĩ Hữu Châu, Thùy Anh, Thùy Dương, Kiều Trinh… Quá trình ghi hình mất 36 ngày, phần lớn thời gian êkíp dựng lều ngủ lại rừng. Nhiều thiết bị, nhu yếu phẩm, máy móc được di chuyển bằng xe công nông, xe chuyên dụng đến điểm quay. Để công tác sản xuất diễn ra an toàn cho êkíp 120 người, mỗi ngày đoàn phim chở 200 lít nước uống, 200-300 kg thức ăn ra vào rừng bằng tám xe công nông.

Tháng 4/2020, khi phim ra poster với tên Tà Năng – Phan Dũng, nhiều khán giả phản đối, cho rằng tác phẩm dùng các sự kiện đau lòng để quảng bá. Nhiều người liên tưởng đến bi kịch của một phượt thủ ở Tà Năng – Phan Dũng năm 2018. Anh lạc đoàn và sau đó được tìm thấy khi đã qua đời. Sau đó, phim đổi tên thành Rừng thế mạng. Đạo diễn Hữu Tấn cho biết phim điện ảnh thứ hai của anh, sau Bắc Kim Thang năm 2019, không phải phim tiểu sử, chỉ lấy cảm hứng từ những câu chuyện thật.

Tam Kỳ

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT