“Rock Việt” mùa đầu lên sóng, liệu có bước tiếp thành công của “Rap Việt”?

Cuộc thi về Rock chính thức đầu tiên sắp lên sóng khiến các tín đồ yêu nhạc Rock đứng ngồi không yên.

Rap Việt còn chưa hết hot, mới đây khán giả đã không khỏi hào hứng khi biết tin Rock Việt đang trong giai đoạn rục rịch lên sóng. Rock Việt là một sân chơi chính thức và quy mô lớn đầu tiên dành cho những ban nhạc Rock tại Việt Nam, tham gia tranh đấu qua từng vòng thi, từng thử thách để tìm ra ban nhạc chiến thắng.

Vào cuối tháng 5 vừa qua, Rock Việt đã thông báo tổ chức tuyển sinh, tìm kiếm những ban nhạc Rock (từ 3 – 6 thành viên). Chỉ trong 1 thời gian ngắn, ban tổ chức nhận được hàng trăm hồ sơ cá nhân và gần 60 ban nhạc đăng ký. Thậm chí, các bạn còn chủ động tạo nhóm để bổ sung thành viên cho hoàn chỉnh. Đó là điều may mắn với Rock Việt mùa đầu tiên, và cũng là động lực tổ chức sản xuất cho ê-kíp.

“Rock Việt” mùa đầu lên sóng, liệu có bước tiếp thành công của “Rap Việt”? - 1

Rock Việt lên sóng vào tháng 1/2022 hứa hẹn bùng nổ

Trong mùa đầu tiên, Rock Việt có 22 ban nhạc Rock từ khắp ba miền Bắc – Trung – Nam lọt vào vòng trong. Trong đó có nhiều cái tên được khán giả chờ đợi như Aqua Band, Phách Ca, Giấy Gấp, Brainwave, Thoại 004, Chú Cá Lơ… Xuyên suốt cuộc thi, BTC Rock Việt cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn dành cho các fan của Rock, với mong muốn sẽ lan toả được sự đam mê và tình yêu âm nhạc, đặc biệt là nhạc Rock đến với mọi người, mọi nhà.

Tại Việt Nam, tất cả những ban nhạc được thành lập và đến với Rock không chỉ để thỏa mãn niềm đam mê mà còn muốn làm một cái gì đó hơn nữa cho Rock trên mảnh đất này. Ở thế hệ nổi danh gần nhất của Rock Việt, những Bức Tường, The Light, Thủy Triều Đỏ, Ngũ Cung, Microwave, UnlimiteD, Quái vật tí hon, An Nam, Cá Hồi Hoang…, và rất nhiều các ban nhạc Rock danh tiếng khác đã đưa Rock bước ra sân chơi chung trong nền âm nhạc Việt Nam. Sức hấp dẫn của Rock khiến nhiều ca sĩ nhạc Pop muốn thử sức với dòng nhạc này.

“Rock Việt” mùa đầu lên sóng, liệu có bước tiếp thành công của “Rap Việt”? - 3

Những cái tên góp mặt trong chương trình đều là tên tuổi hot trong làng Rock

Thời gian qua, Rap Việt đã đưa thể loại nhạc Rap/Hip-hop trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chính vì thế, khán giả truyền hình đặt nhiều kỳ vọng rằng Rock Việt sẽ “nối ngôi” Rap Việt, có thể mang nhạc Rock – thể loại nhạc từng đình đám một thời trở lại với thời kỳ huy hoàng.

Những gì thuần tuý, đậm chất nhất của Rock sẽ xuất hiện trong âm nhạc, trong các phần biểu diễn trên sân khấu tại Rock Việt để làm thoả mãn các khán giả yêu Rock trung thành. Bên cạnh đó, Rock Việt cũng có những góc nhìn thưởng thức giải trí gần gũi, dễ tiếp cận, để đối tượng khán giả chưa tiếp xúc nhiều với Rock có cơ hội để trải nghiệm thứ âm nhạc nhiều năng lượng, mạnh mẽ này. Rock Việt mong muốn đem lại những tiết mục và những sân khấu âm nhạc hướng tới sự bản nguyên, nhưng vẫn mang hơi thở thời đại, mang Rock đến gần hơn với mọi người và đặc biệt là giới trẻ.

Rock Việt dự kiến sẽ lên sóng tập đầu tiên vào tháng 1/2022 trên kênh HTV7.

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT