Quyền Linh khóc khi nói về trẻ tự kỷ

TP HCMTại họp báo chiều 2/12, nghệ sĩ Quyền Linh nghẹn giọng khi kể những khó khăn của các bậc phụ huynh có con mắc rối loạn phổ tự kỷ mà anh chứng kiến lúc ghi hình show thực tế ‘Chiến thắng cùng con’.

Trong vai trò người chịu trách nhiệm nội dung kiêm MC show truyền hình thực tế, Quyền Linh có mặt ở sự kiện từ sớm, đón tiếp các khách mời và điều phối công việc tổ chức. Chiến thắng cùng con mang mục đích kết nối các em bé mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ với cộng đồng, để mọi người hiểu được những vất vả của các em và gia đình; đồng thời tôn vinh những người ngày đêm giúp các bé hòa nhập xã hội.

Trong vai trò người chịu trách nhiệm nội dung kiêm MC của show truyền hình thực tế, Quyền Linh có mặt ở sự kiện từ sớm, đón tiếp các khách mời và điều phối công việc tổ chức. ‘Chiến thắng cùng con’ mang mục đích kết nối các em bé mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ với cộng đồng, để mọi người hiểu được những vất vả của các em và gia đình; đồng thời tôn vinh những người ngày đêm giúp các bé hòa nhập xã hội.

Nghệ sĩ cho biết đây là chương trình khó nhất trong 20 năm cầm mic của anh bởi nhân vật của chương trình quá đặc thù. Anh cùng êkíp lên nhiều format nhưng đều bất khả thi. Họ lựa chọn ứng biến nội dung tùy theo từng câu chuyện, phản ứng của các bé. Theo Quyền Linh, thuyết phục các phụ huynh cho con tham gia chương trình đã khó, thuyết phục các bé hợp tác càng khó hơn.Chương trình mang tính xã hội cao nhưng không có giá trị thương mại. Do các khung giờ vàng trên sóng truyền hình ưu tiên các show giải trí rating cao, chương trình này được xếp lịch phát sóng 22h30 chủ nhật hàng tuần. Nghệ sĩ Quyền Linh ước anh và các cộng sự có nhiều tiền hơn đầu tư cho chương trình, lựa chọn được khung giờ trình chiếu đẹp hơn. Anh hy vọng nhiều nghệ sĩ và khán giả đăng tải chương trình trên các kênh mạng xã hội của họ để lan tỏa đến đông khán giả hơn.

Nghệ sĩ cho biết đây là chương trình khó nhất trong 20 năm cầm mic của anh bởi nhân vật của chương trình quá đặc thù. Anh cùng êkíp lên nhiều format nhưng đều bất khả thi. Họ lựa chọn ứng biến nội dung tùy theo từng câu chuyện, phản ứng của các bé. Theo Quyền Linh, thuyết phục các phụ huynh cho con tham gia chương trình đã khó, thuyết phục các bé hợp tác càng khó hơn.
Chương trình mang tính xã hội cao nhưng không có giá trị thương mại. Do các khung giờ vàng trên sóng truyền hình ưu tiên các show giải trí rating cao, chương trình này được xếp lịch phát sóng 22h30 chủ nhật hằng tuần. Nghệ sĩ Quyền Linh ước anh và các cộng sự có nhiều tiền hơn đầu tư cho chương trình, lựa chọn được khung giờ trình chiếu đẹp hơn. Anh hy vọng nhiều nghệ sĩ và khán giả sẽ đăng tải chương trình trên các kênh mạng xã hội của họ để lan tỏa đến đông khán giả hơn.

Làm chương trình này, nghệ sĩ Quyền Linh chứng kiến những người cha, người mẹ từ bỏ công việc, nuốt nước mắt trong lòng để đồng hành với con. Nhiều khi những đứa trẻ không nhận ra bố mẹ mình, làm nhiều việc mất kiểm soát. Anh cảm nhận những ông bố, bà mẹ ấy sẵn sàng hy sinh sức khỏe, sinh mạng của mình để bảo vệ con. Anh nói nhận tham gia chương trình này với tinh thần của một người cha và sự đồng cảm dành cho các phụ huynh có con mắc rối loạn phổ tự kỷ. Nam nghệ sĩ rơi nước mắt khi kể những câu chuyện này.

Làm chương trình này, nghệ sĩ Quyền Linh chứng kiến những người cha, người mẹ từ bỏ công việc, nuốt nước mắt trong lòng để đồng hành với con. Nhiều khi, những đứa trẻ không nhận ra bố mẹ của mình, làm nhiều việc mất kiểm soát. Anh cảm nhận những ông bố, bà mẹ ấy sẵn sàng hy sinh sức khỏe, sinh mạng của mình để bảo vệ con. Anh nói nhận tham gia chương trình này với tinh thần của một người cha và sự đồng cảm dành cho các phụ huynh có con mắc rối loạn phổ tự kỷ. Nam nghệ sĩ rơi nước mắt khi kể những câu chuyện này.

Diễn viên Lê Lộc (con gái của nghệ sĩ Lê Giang) là khách mời trong vài tập đầu chương trình. Cô cho biết hai em bé đầu tiên mình phụ trách rất ngoan và thân thiện, khiến cô thấy chăm sóc trẻ rối loạn phổ tự kỷ không khó khăn. Nhưng cặp nhân vật thứ hai nhỏ tuổi hơn làm cô sốc. Các bé không kiểm soát được hành vi, liên tục ngửa cổ ra sau, nổi giận, đập tay xuống bàn, thậm chí muốn đánh cô. Lê Lộc nói cô may mắn tránh kịp và chủ động trò chuyện dịu dàng, giúp bé bình tĩnh lại. Tôi chỉ tham gia chương trình vài tiếng đã thấy vất vả như vậy. Các bậc phụ huynh chắc chắn cực khổ hơn rất nhiều, nữ diễn viên chia sẻ.

Diễn viên Lê Lộc (con gái của nghệ sĩ Lê Giang) là khách mời trong vài tập đầu của chương trình. Cô cho biết hai em bé đầu tiên cô phụ trách rất ngoan và thân thiện khiến cô thấy chăm sóc trẻ rối loạn phổ tự kỷ không khó khăn. Nhưng cặp nhân vật thứ hai nhỏ tuổi hơn làm cô sốc. Các bé không kiểm soát được hành vi, liên tục ngửa cổ ra sau, nổi giận, đập tay xuống bàn, thậm chí muốn đánh cô. Lê Lộc nói cô may mắn tránh kịp và chủ động trò chuyện dịu dàng với bé giúp bé bình tĩnh lại. ‘Tôi chỉ tham gia chương trình vài tiếng đã thấy vất vả như vậy. Các bậc phụ huynh chắc chắn cực khổ hơn rất nhiều’, nữ diễn viên chia sẻ.

Hoàng tử xiếc Quốc Cơ dự họp báo cùng bà xã - MC Hồng Phượng. Quốc Cơ cho biết anh từng gặp nhiều người tự kỷ theo nghề xiếc. Anh nhận thấy người tự kỷ tuy hơi khó khăn trong giao tiếp nhưng luôn có sự tập trung cao độ. Anh đã thấy không ít nghệ sĩ tự kỷ thành công.

‘Hoàng tử xiếc’ Quốc Cơ dự họp báo cùng bà xã – MC Hồng Phượng. Quốc Cơ cho biết anh từng gặp nhiều người tự kỷ theo nghề xiếc. Anh nhận thấy người tự kỷ tuy hơi khó khăn trong giao tiếp nhưng họ luôn có sự tập trung cao độ. Anh đã thấy không ít nghệ sĩ tự kỷ thành công.

Ca sĩ Đoan Trường đánh giá cao tính nhân văn và thiết thực của chương trình. Tuy nhiên, anh trăn trở về kế hoạch tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các em bé của chương trình và các nghệ sĩ tham gia.

Ca sĩ Đoan Trường đánh giá cao tính nhân văn và thiết thực của chương trình. Tuy nhiên, anh trăn trở về kế hoạch tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các em bé của chương trình và các nghệ sĩ tham gia.

Vợ chồng ca sĩ Thu Thủy mặc đồng điệu đến dự họp báo. Làm cha mẹ, họ chia sẻ những áp lực với các phụ huynh có con mắc rối loạn phổ tự kỷ.

Vợ chồng ca sĩ Thu Thủy mặc đồng điệu đến dự họp báo. Làm cha mẹ, họ chia sẻ những áp lực với các phụ huynh có con mắc rối loạn phổ tự kỷ.

Ca sĩ Thùy Trang đồng hành cùng chương trình.

Ca sĩ Thùy Trang đồng hành cùng chương trình.

Em Trần Thị Mỹ Ngọc (16 tuổi), một trong các nhân vật của chương trình, lấy nước mắt nhiều người khi trình diễn ca khúc Tuổi mộng mơ.

Em Trần Thị Mỹ Ngọc (16 tuổi), một trong các nhân vật của chương trình, lấy nước mắt nhiều người khi trình diễn ca khúc ‘Tuổi mộng mơ’.

Phong Kiều

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT