8 năm yêu Lê Phương, Quý Bình nhìn cô đi lấy chồng

“Quan hệ của chúng tôi hiện giờ, nó vượt trên mức bạn bè bình thường, là tri âm tri kỷ. Mà nói một cách văn hoa, chỉ có thể yêu trên phim chứ ngoài đời thì không” – Quý Bình thẳng thắn chia sẻ khi nói về Lê Phương.

Từ sau khi Lê Phương kết thúc cuộc hôn nhân ồn ào với Quách Ngọc Ngoan, những thông tin liên quan đến chuyện nữ diễn viên nối lại tình xưa cùng Quý Bình xuất hiện dồn dập. Hơn bao giờ hết, người hâm mộ vẫn đang mong chờ một kết thúc tốt đẹp cho nữ diễn viên Trà Vinh. Tuy nhiên, hy vọng ấy dường như lại không thành hiện thực khi mà Lê Phương đã một lần khẳng định cô chỉ xem Quý Bình như tri kỷ.

Gặp Quý Bình vào một buổi chiều muộn ở TP.HCM, chúng tôi đã thẳng thắn đặt cho anh những câu hỏi liên quan đến mối quan hệ với Lê Phương. Và không dè dặt hay nghi ngại, Quý Bình lần lượt trải lòng về người phụ nữ mà anh muốn chở che, bảo vệ nhưng sẽ không bao giờ cưới!

lê phương quý bình 3
Lê Phương và Quý Bình

Tôi không quan tâm đến quá khứ của Lê Phương

Là bạn bè thân thiết, sau đó lại trở thành người yêu rồi lại chia tay, Quý Bình – Lê Phương dường như cũng không thể định nghĩa được mối quan hệ hiện tại 2 người có là gì?

Nhiều người hỏi tôi ý như thế, nhưng tôi khẳng định chẳng có chuyện mập mờ hay nhập nhằng gì giữa chúng tôi. Nhiều năm trước, tôi và Lê Phương có khoảng thời gian yêu nhau 8 năm. Rồi khi tình cảm bắt đầu phai nhạt, chúng tôi cho nhau 1 lối đi riêng. Lê Phương sau đó lấy chồng, còn tôi thì cũng tìm cho mình những hướng đi mới. Đến khi Phương hụt hẫng, khổ đau vì cuộc sống hôn nhân không trọn vẹn, chúng tôi lại tìm về nhau. Khoảng thời gian này, tôi đã ở bên Phương, chia sẻ và động viên cô ấy vượt qua những nỗi buồn.

Như những gì mọi người thấy, ngày sinh nhật con cô ấy, tôi vẫn có mặt. Mà không chỉ ngày này, rất nhiều sự kiện quan trọng khác chúng tôi đã chia sẻ cùng nhau. Tôi với Phương đôi lần cũng nối lại tình xưa, gọi là yêu lại từ đầu đấy. Nhưng tiếc lắm, tình cảm này không tồn tại lâu được, chúng tôi nhận ra mình chỉ hợp làm bạn bè.

Giống như cái kiểu, khi bạn quá hiểu một người, bạn không thể nào nói lời yêu người ấy được, bạn cảm thấy người đó như người thân, có thể tâm sự đủ mọi chuyện, nhưng cư xử như đôi nam nữ yêu nhau bình thường lại khó. Tôi và Phương là kiểu như thế. Quan hệ của chúng tôi hiện giờ, nó vượt trên mức bạn bè bình thường, là tri âm tri kỷ. Mà nói một cách văn hoa, bài bản sẽ là kiểu tình nhân màn ảnh, chỉ có thể yêu trên phim chứ ngoài đời thì không.

lê phương quý bình 4

Trong những lần Lê Phương – Quý Bình xuất hiện công khai trước truyền thông, các cử chỉ tình cảm, thân mật của hai người làm dấy lên nhiều lời đồn đoán. Đã có những ý kiến cho rằng anh chị đang cố tình dựng chuyện để PR bản thân. Điều này, Quý Bình có biết đến?

Tôi biết chứ. Thật sự, tôi cảm thấy buồn. Cá nhân tôi cho rằng chuyện lấy tình cảm riêng tư ra làm trò PR, đánh bóng tên tuổi là không nên. Tôi hoạt động nghệ thuật cũng được 10 năm, chưa bao giờ tôi có suy nghĩ đem tình cảm ra làm trò đùa. Tôi sống nghiêm túc và tôn trọng người xung quanh. Nếu mình làm điều này thì chẳng khác nào xem thường công chúng và khán giả. Tôi muốn mọi người biết đến mình bằng sản phẩm nghệ thuật chứ không phải chuyện yêu đương. Đi lên bằng cách này, tôi chấp nhận chuyện thăng tiến chậm hơn bạn đồng trang lứa.

Tôi có cha mẹ, anh em, tôi rất sợ cái cảm giác làm người thân bị tổn thương. Tôi cũng không còn nhỏ để làm điều này kiếm chác hư danh. Và Lê Phương, người bạn tôi yêu quý hết mực có cùng suy nghĩ này.

Khoảng thời gian ở bên Lê Phương, anh không ngại chuyện chị ấy đã từng qua một lần đò và có con hay sao?

Ai cũng có quá khứ. Tôi cũng có, bạn cũng có, đâu riêng gì Lê Phương mà trách móc hay giận hờn cô ấy. Tôi lấy ví dụ thế này, chúng tôi có 8 năm bên nhau, khi chia tay rồi tất nhiên mỗi người đều có những tổn thương cho riêng mình. Rồi sau đó Phương kết hôn cùng Quách Ngọc Ngoan, Phương sinh ra bé Cà Pháo xong lại ly dị. Tôi cho rằng, tất cả là duyên số.

Tôi với Phương không bao giờ gặn hỏi nhau là hồi đó anh với em cư xử như thế này, như thế kia. Nếu chúng ta trưởng thành và chính chắn hơn chắc là không xảy ra nhiều chuyện đau buồn. Chúng tôi không thể nói với nhau những điều đó, vì nó là quá khứ mà, ai cũng có vấp váp chứ. Quan trọng cuộc sống hiện tại mình ứng xử như thế nào thôi.

Tôi biết rõ tính Phương và Phương cũng thuộc làu sở thích của tôi. Mấy cái điều này, nó là hiện thực đấy, biết vậy được rồi. Một người phụ nữ sống tốt, biết quan tâm, lo lắng cho mình như thế thì mình bận tâm làm gì những thứ không vui đã trôi qua.

lê phương quý bình 5
lê phương quý bình 6

Với những cặp đôi đã chia tay, thường sẽ có thái độ hằn học với nhau, nhưng Lê Phương – Quý Bình lại không phải thế. Làm sao để có được điều này?

Chắc do tính cách tưng tửng, không muốn hơn thua với đời nó tạo ra Lê Phương – Quý Bình an nhiên với cuộc sống. Chúng tôi đã vượt qua cái ngưỡng yêu đương, tâm lý chẳng còn muốn hơn thua nhau gì nữa. Cảm giác mà mình không phải ghen tuông, không sở hữu hay thuộc quyền sở hữu của ai nó rất là tuyệt vời. Tôi nghĩ, Phương giống tôi điều này. Chúng tôi bây giờ chỉ cần đối phương vui vẻ, thành công. Những chuyện còn lại, ai nói sao thì nói, đâu ai sống giùm mình phần đời còn lại.

Hơn nữa, tôi với Phương là những nghệ sĩ, trong công việc cũng thường đụng mặt nhau. Mình hằn học để làm gì, có lợi cho ai đâu. Sống cứ thảnh thơi là được. Chẳng phải là thêm một người bạn, bớt đi 1 kẻ thù thì sẽ tốt hơn à. Tôi đơn giản cho là vậy. Từng có khoảng thời gian yêu khá lâu, từng ánh mắt, cử chỉ, hành động của Phương tôi đều biết rõ. Phương là phụ nữ, không hơn thua với mình thì mất gì mình phải nặng nhẹ với Phương. Thành ra, chúng tôi cứ thế, là tri âm tri kỷ ở bên nhau cho đến cuối cuộc đời.

lê phương quý bình 8

Nếu Phương có lấy chồng, tôi sẽ là người mừng đầu tiên!

Nhưng có một điều thế này, việc Quý Bình cứ xuất hiện bên cạnh mẹ con Lê Phương chẳng phải làm cho những cô gái xung quanh anh có phần e dè sao? Anh tính không cưới vợ mà cứ làm người chở che, bảo vệ cho Lê Phương suốt đời à?

Kết hôn, lấy vợ là chuyện mà những người đàn ông bình thường ai cũng phải làm. Tôi cũng không thể tránh khỏi. Nhưng mà, thời điểm hiện tại tôi để mọi thứ tùy duyên. Tôi thoải mái công khai mối quan hệ của mình với Phương, tôi cho rằng việc minh bạch này là tốt. Ai thương mình thật sự chắc sẽ hiểu cho mình. Trong cuộc sống, đừng nên nói 1 hay 2 rõ ràng quá, có đôi thứ cứ để từ từ, thời gian thử thách chút đi thì khi có được sẽ giá trị hơn ngàn lần.

Tôi sinh ra và lớn lên trong gia đình có tới 8 anh chị em. Bố mẹ nay cũng đã lớn tuổi, thỉnh thoảng bố mẹ vẫn giục mình thôi con lấy vợ đi, vì bố mẹ không biết có đợi được nữa hay không. Nghe thế, thực lòng cũng muốn lấy vợ ngay cho bố mẹ yên lòng.

Nhưng ngẫm lại, cuộc đời nghệ sĩ có bao nhiêu năm thanh sắc ở đỉnh cao, lúc này mình còn làm được việc, mình lấy vợ, lập gia đình rồi thì sự nghiệp có khả năng chững lại. 2 luồng suy nghĩ cùng xuất hiện khiến tôi phải tính toán thiệt hơn. Cuối cùng rút ra là cống hiến cho nghệ thuật nhiều thêm chút nữa đi, để khi mọi thứ thật sự ổn định rồi thì mình sẽ lấy vợ.

lê phương quý bình 1
Quý Bình, Lê Phương và bé Cà Pháo

Tôi thấy nhiều hình ảnh Quý Bình thân thiết bên bé Cà Pháo – con trai của Lê Phương. Anh đối với bé là như thế nào?

Tôi xem Cà Pháo như con. Bạn không thể hình dung được đâu, Cà Pháo có sự đáng yêu và hợp tính tôi đến lạ kỳ. Ngay từ khi còn nhỏ, Cà Pháo đã gọi tôi là ba, đến giờ vẫn thế, cứ suốt ngày líu ríu là ba Bình. Phương có lần kể với tôi là, khi Cà Pháo ngủ phải bật nhạc tôi hát để nghe. Nếu bữa nào mẹ Phương không cho nghe ba Bình hát là Cà Pháo sẽ quậy.Một đứa trẻ nhỏ như thế, chưa biết cuộc đời này thiệt hơn, đau đớn như thế nào mà đã thương mình thì hà cớ gì mình lại không dành tình cảm lại. Tôi thương Cà Pháo lắm, nếu sau này tôi có lập gia đình đi chăng nữa thì vẫn thương Cà Pháo như con.

Điều gì khiến cho anh yêu mến Lê Phương đến mức có thể xem con riêng của chị ấy như con mình?

Phương là một người phụ nữ mà dù có bao nhiêu năm tới đi nữa, vẫn sẽ giữ cái sự chân chất, mộc mạc của miền Tây sông nước. Tôi không nói Phương quê mùa, tôi chỉ khẳng định Phương chân chất, giản dị. Cái dáng người, điệu bộ, cử chỉ, nụ cười và cả mái tóc, nó rõ ràng là vẫn vậy.

Tình cảm của con người, thật khó để phân định như thế nào là điểm dừng lắm. Bạn thương một ai đó, đôi khi bạn chẳng biết vì sao đâu, cứ người ta đứng trước mặt là mình cảm thấy quý thôi. Có lẽ, khoảng thời gian khi mới vào nghề, cùng trải qua những thăng trầm cuộc sống làm chúng tôi có cái nhìn cởi mở về nhau. Phương cứ là Phương miền Tây, còn tôi vẫn là anh Quý Bình phong cách bộ đội, vậy đấy, vậy là thương, là quý nhau thôi.

lê phương quý bình 2

Giả sử bây giờ Lê Phương tìm được người đàn ông khác và đi thêm bước nữa. Anh có nhận lời đến tham gia lễ cưới?

Sao lại không chứ! Giờ mà tôi cưới hay Phương cưới, đối phương đều vui mừng cho nhau. Tôi sẽ là người vui đầu tiên nếu cô ấy cưới. Chúng tôi bình thường vẫn hay chia sẻ cùng nhau mọi điều vui buồn. Phương cắt mái tóc, bận bộ đồ mới cũng hỏi tôi xem có hợp không. Thậm chí, Phương tiếp xúc với ai, ai ngỏ lời yêu Phương, Phương cũng xem tôi cảm nhận thế nào. Rồi lần Phương nhận show đi hát, đi diễn, Phương bắt tôi phải cho ý kiến. Tôi nói thế để chứng minh rằng, đôi khi tình cảm nó không nhất thiết phải là yêu đương thì mới như vậy. Nếu mình thật lòng quan tâm nhau thì sẽ không điều gì cản trở được.

lê phương quý bình 7
lê phương quý bình 9

Là người nổi tiếng, những chuyện riêng tư luôn được công chúng quan tâm đặc biệt. Anh có bao giờ cảm thấy phiền hay buồn bực không?

Thật lòng, hồi xưa tôi buồn lắm, lại thêm cái tình mình nó thẳng quá, tôi khó chịu vô cùng mỗi khi đọc báo hay nghe ai đó bàn tán về chuyện riêng tư của mình. Nhưng bây giờ, tôi suy nghĩ khác đi, mình là người nổi tiếng, chuyện bị bàn tán là không thể tránh khỏi. Thay vì cứ lo lắng, sợ sệt mình làm điều gì cũng không khiến khán giả vừa lòng thì mình hãy sống sao cho người khác không có gì để soi mói. Quan niệm như vậy nên tôi luôn giữ thái độ lạc quan, điềm tĩnh và nghiêm túc trong bất cứ việc gì. Khi mình sống tốt thì tự nhiên mọi thứ sẽ khác đi thôi!

Xin cám ơn Quý Bình vì đã dành thời gian trò chuyện!

 Theo Trí Thức Trẻ
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT