Quốc Nghiệp nhắn Ngọc Mai: ‘Em hãy tỏa sáng, để anh làm osin’

TP HCMCó mặt ở họp báo của ‘O Sen’ Ngọc Mai hậu chung kết ‘The Masked Singer’, chiều 20/11, nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp bày tỏ ủng hộ vợ ‘bước ra ánh sáng’, để anh lui về làm hậu phương.

Quốc Nghiệp kể trong đêm chung kết The Masked Singer (Ca sĩ mặt nạ) mùa đầu tiên, đứng dưới khán đài, anh vừa cầm điện thoại quay lại phần thi của vợ vừa khóc vì xúc động. Nhìn Ngọc Mai trình diễn, anh nhớ lại những năm qua, cô nhìn anh đạt thành công ở các giải thưởng trong nước và quốc tế, trong khi bản thân phải đánh đổi sự nghiệp ở nhà chăm chồng, chăm con.

Nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp tâm sự: “Lúc ấy, tôi mới thấm thía cảm giác Mai phải chịu đựng. Tôi thấy mình quá nhỏ bé, tôi thương vợ nhiều hơn. Mai đi thi, tôi không dám nghĩ đến việc Mai được quán quân hay giải gì, chỉ mong cô ấy được đứng trên sân khấu hát. Cô ấy tỏa sáng một lần thôi cũng được. Tôi đã hứa với Mai sau khi tôi hoàn thành nhiệm vụ quốc gia, tôi sẽ trả Mai lại đúng vị trí của cô ấy. Chung kết vừa rồi chính là vị trí đó. Tôi tin Mai sẽ đi xa hơn nữa. Em đã đứng trong bóng tối lâu quá rồi. Em phải bước ra ánh sáng thôi. Anh sẽ về làm osin thay em”.

Quốc Nghiệp đưa hai con đến dự họp báo của Ngọc Mai chiều 20/11.

Quốc Nghiệp đưa hai con đến dự họp báo của Ngọc Mai chiều 20/11.

Tâm sự của Quốc Nghiệp làm nhiều người cảm động nhưng cũng thấy hài hước. Anh cho biết ngày xưa, gout âm nhạc của hai vợ chồng cách biệt. Anh nghe nhạc trẻ, nhạc thị trường, còn cô theo đuổi dòng hàn lâm. Anh gọi đó là thứ âm nhạc cao cấp khiến anh “điếc lỗ tai” mỗi khi cô hát trên xe. Nhưng sau này, Ngọc Mai hát đa dạng thể loại, Quốc Nghiệp thấy cô trẻ trung và gần gũi hơn. Ngọc Mai tiết lộ một số bài cô hát ở The Masked Singer nhờ được ông xã cho nghe. Không chỉ anh, các con cũng thích và thuộc nhiều ca khúc của cô.

Quốc Nghiệp hay gọi bà xã là chủ tịch nhưng tự nhận mình là bí thư – người có “quyền lực” phía sau sự nghiệp của vợ. Quốc Nghiệp tôn trọng định hướng âm nhạc của Ngọc Mai do người quản lý của cô đặt ra. Nhưng riêng hình ảnh của cô cần có sự “phê duyệt” của anh. Nam nghệ sĩ không cho phép vợ mặc hở, quá sexy. Ngọc Mai cho biết nhiều tấm hình cô và êkíp thấy mãn nhãn nhưng Quốc Nghiệp chê quá hở, họ cũng không được sử dụng.

Quốc Nghiệp tự hào “O Sen” Ngọc Mai đối đáp thông minh, lách được các câu hỏi khó của ban bình luận tại The Masked Singer là nhờ được anh “huấn luyện”: “Ở nhà, tôi hay làm Mai không nói lại được mình, Mai quen rồi. Câu hỏi của anh Trấn Thành hay ban bình luận không làm khó được vợ tôi”.

Vợ chồng Ngọc Mai - Quốc Nghiệp đặt ra quy tắc hôn nhau mỗi khi rời nhà.

Vợ chồng Ngọc Mai – Quốc Nghiệp đặt ra quy tắc hôn nhau mỗi khi rời nhà.

Ngọc Mai sinh năm 1987, hơn Quốc Nghiệp hai tuổi. Sau khi đăng ký kết hôn với anh năm 2015, cô giảm bớt việc ca hát, làm giảng viên thanh nhạc để trở thành hậu phương cho chồng phát triển sự nghiệp xiếc. Sáng ngày thi chung kết The Masked Singer, nữ ca sĩ vẫn dậy sớm như mọi khi, làm sẵn đồ ăn cả ngày cho ba cha con, chuẩn bị sẵn quần áo cho các con và ghi chú lịch học, lịch sinh hoạt của hai nhóc tỳ để ông xã dễ theo dõi.

Sân chơi này là cơ hội để Ngọc Mai trở lại với danh phận ca sĩ, được ví như màn debut thứ hai của cô trong sự nghiệp. Bước ra khỏi cuộc thi, cô ra mắt ca khúc mới và ấp ủ nhiều dự định với âm nhạc. Nghe chồng nói: “Mai tỏa sáng một lần thôi cũng được”, giọng ca gốc Quảng Trị mắng đùa: “Không có chuyện tỏa sáng một lần đâu anh. Em còn nhiều lần. Anh đừng mong em giành quán quân rồi em về nhà nấu cơm!”. Tại sự kiện, nữ ca sĩ cũng phủ nhận thông tin mình đang mang bầu lần ba.

'O Sen' Ngọc Mai hát 'Muôn vàn muôn mặt'

 
 
‘O Sen’ Ngọc Mai hát ‘Muôn vàn muôn mặt’

Ngọc Mai hát ca khúc ‘Muôn vàn muôn mặt’

Phong Kiều

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT