Quang Tuấn: ‘Tôi bào mình để có tiền mua tã, sữa cho con’

TP HCMSau một năm rưỡi có con, thay vì kén chọn công việc, diễn viên Quang Tuấn tận dụng mọi cơ hội kiếm tiền để chăm lo gia đình.

“Từ khi có con, tôi vui vì được làm ba nhưng cũng ý thức về trách nhiệm của mình. Sinh con ra được thì tôi phải lo mọi điều kiện tốt nhất cho con. Phải ‘bào’ mình để có tiền mua tã, sữa cho bé”, Quang Tuấn nói trong chương trình Giải mã tri kỷ.

Quang Tuấn cho biết thời điểm bé Gạo mới chào đời, anh đón nhận việc làm ba một cách thoải mái vì vợ chồng anh đã chuẩn bị sẵn tâm lý, dành dụm một chút từ trước. Anh không áp lực đến mức kiếm tiền bằng mọi cách nên không chọn phim liên tục mà chọn lọc kỹ kịch bản. Tuy nhiên, sau một năm rưỡi làm bố, anh thay đổi quan điểm kiếm tiền. Hiện, anh không còn làm việc tùy hứng, “kén chọn” như trước mà tận dụng mọi cơ hội kiếm tiền để trang trải cuộc sống. Anh tập trung toàn lực sự nghiệp để chăm lo cho gia đình và thấy mình trưởng thành, có trách nhiệm hơn với những người yêu thương.

Quang Tuấn và Linh Phi. Ảnh: Sen Vàng

Quang Tuấn và Linh Phi. Ảnh: Sen Vàng

Từ ngày có bé Gạo, vợ chồng Quang Tuấn bận rộn hơn. Diễn viên Thất sơn tâm linh nhận nhiều lời mời đóng phim còn ca sĩ Linh Phi vừa chăm con, vừa là hậu phương quản lý công việc cho anh.

Bé Gạo là “sợi dây” gắn kết tình cảm của bố mẹ. Quang Tuấn dù đi quay phim hay làm gì cũng gọi điện về cho vợ 2-3 lần, chủ yếu hỏi con đang làm gì hay chỉ để nhìn mặt con đôi chút. Thỉnh thoảng trên phim trường, anh gọi video về, nói ‘Gạo ơi Gạo à’, thấy con cười là anh đã ngập tràn hạnh phúc. Đi làm áp lực nhưng chỉ cần nghĩ có con đang chờ, anh thấy đỡ mệt. Lúc rảnh rỗi, anh phụ bà xã các việc vặt như cho Gạo bú bình, thay tã và tắm cho con. Thỉnh thoảng, cặp sao nhờ ông bà trông cháu để đi ăn tối, xem phim, hâm nóng tình cảm.

Trải qua hơn 5 năm chung sống, cặp vợ chồng nhận ra hôn nhân giúp mỗi cá nhân tự biết giảm bớt cái tôi của mình và cùng nghĩ về cái chung cho gia đình. Cặp sao thấy mình trưởng thành, biết hành xử cẩn trọng, tôn trọng nhau nhiều hơn. “Cảm ơn vì em đã cho anh được lên chức làm ba. Em đã gác lại công việc để ở nhà chăm sóc cho gia đình. Anh biết đối với người phụ nữ khi phải hy sinh sự nghiệp để lui về chăm sóc cho chồng con là việc không dễ dàng”, Quang Tuấn gửi lời cảm ơn vợ.

Linh Phi bày tỏ: “Cảm ơn vì trong suốt tám năm qua cho dù em thế nào anh cũng đều bỏ qua. Hay khi em có ý tưởng gì đó muốn làm thì anh luôn cổ vũ và ủng hộ em. Xin lỗi anh vì có thể từ khi có con, tâm lý của em có chút thay đổi, có lúc vui nhưng có lúc bị áp lực vì muốn được quay trở lại công việc”.

Quang Tuấn sinh năm 1985, hơn Linh Phi 3 tuổi, từng đóng phim Thất sơn tâm linh, Thuyền giấy, Mặn hơn muối, Cải ơi, Khúc hát mặt trời, Nếu còn có ngày mai… Linh Phi là ca sĩ nổi tiếng với ca khúc Em kể anh nghe. Cặp vợ chồng lần đầu gặp nhau khi đóng chung phim truyền hình Kén rể. Năm 2016, họ tổ chức đám cưới và chào đón con gái đầu lòng – bé Gạo – hồi tháng 3/2020. Hiện cặp sao sống ở TP HCM.

Quang Tuấn đóng Thất sơn tâm linh

 
 
Quang Tuấn đóng Thất sơn tâm linh

Quang Tuấn vào vai thầy Huỳnh trong ‘Thất sơn tâm linh’. Video: Galaxy Studio

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT