Quang Tèo đóng ông bố nghèo

Diễn viên Quang Tèo đóng ông Lềnh, mưu sinh bằng nghề lượm ve chai, nhiều năm không dám về quê ăn Tết, trong “Lộc xuân”.

Sau nhiều năm không về nơi chôn rau cắt rốn vì sợ tốn kém, vợ chồng ông Lềnh tích góp tiền, thắp hương tảo mộ tổ tiên. Thấy họ ăn mặc, hành xử như người giàu có, hàng xóm đề nghị ông bà đóng góp cho quê hương. Vì sĩ diện, ông Lềnh quyên số tiền định gửi cho con trai đang du học rồi quay lại thành phố, tiếp tục mưu sinh bằng nghề lượm ve chai, hẹn họ hàng sát Tết lại trở về.

Quang Tèo đóng ông bố nghèo

Ông Lềnh cứu được một ông chủ thầu xây dựng, được người này nhận làm bảo vệ vật tư ở công trường. Đám công nhân thấy ông Lềnh được tin tưởng, gạ gẫm ông ăn cắp vật liệu. Không đồng ý, ông bị chúng lập mưu chuốc say, phải chịu trách nhiệm vì làm thất thoát tài sản.

Nợ nần bủa vây, vợ chồng ông Lềnh quẫn bách. Nghe tin con trai báo sắp dẫn bạn gái về ra mắt, ông muối mặt vay mượn hàng xóm sắm sửa Tết, để con không mất mặt với người yêu. Trên đường về lại quê, tâm trạng vợ chồng rối bời, không dám ngẩng mặt nhìn ai, sợ gặp người quen.

Quang Tèo cho biết anh đóng 10 phim dịp Tết năm nay. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Quang Tèo cho biết anh đóng 10 phim dịp Tết năm nay. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thế nhưng khi đặt chân đến cổng, ông Lềnh ngạc nhiên vì nhà cửa, vườn tược ở quê đã được sửa sang. Thì ra, chủ thầu xây dựng đã dựng lên câu chuyện mất vật liệu để thử lòng, đồng thời tìm cách báo đáp ông Lềnh. Hai vợ chồng hạnh phúc khi nhìn căn nhà mới, lại được đoàn tụ con trai du học từ nước ngoài về. Bất ngờ hơn, bạn gái cậu chính là con ông chủ thầu.

Quang Tèo nói: “Nhân vật không tấu hài, lấy nước mắt, nụ cười khán giả qua những tình huống oái oăm mà ông ta trải qua. Vai diễn gửi gắm thông điệp về lòng tốt, sự chân thành, đề cao tinh thần hướng về nguồn cội của người Việt”. Phim còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Minh Nguyệt (vai bà Lềnh), Bá Anh (chủ thầu), Trà My (vợ chủ thầu)… phát sóng trên kênh VTV5, VTC, VOV, Hà Nội, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc… dịp Tết Nguyên Đán.

Hà Thu

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT