Quang Linh Vlogs đầu tư 4 tỷ làm trang trại, sau 1 năm thu nhập thế nào?


Quang Linh cùng nhóm Cuộc sống ở châu Phi chưa bao giờ nhắc đến thu nhập từ trang trại khiến nhiều người tò mò. 

Mới đây trên kênh YouTube cá nhân, Quang Linh Vlogs đăng tải video mới có tiêu đề “Quang Linh Farm duy trì lấy kinh phí từ đâu” thu hút sự chú ý. Trong video, 9X quê Nghệ An nói rõ trang trại đã hoạt động gần 1 năm và bắt đầu thu hoạch được một số nông sản như ngô nếp, khoai tây… 

Quang Linh Vlogs đầu tư 4 tỷ làm trang trại, sau 1 năm thu nhập thế nào? - 1

Quang Linh đầu tư mở trang trại ở châu Phi 

Quang Linh Vlogs đầu tư 4 tỷ làm trang trại, sau 1 năm thu nhập thế nào? - 2

Hình ảnh về trang trại của nam YouTuber 

Tuy nhiên phần lớn đều là nông sản và được team Cuộc sống châu Phi mang tặng cho người dân. Phía Quang Linh chưa bao giờ nhắc đến thu nhập từ trang trại khiến nhiều người tò mò. 

“Mức đầu tư khá lớn nên tôi đang cố hoàn thiện dần, trước mắt hỗ trợ mọi người ở trang trại có công ăn việc làm. Về lợi nhuận cũng có ngô nếp, ngô đỏ… nhưng đều mang đi từ thiện, tặng bà con. Thế nên số tiền bỏ ra trả lương cho mọi người khoảng 70 triệu đồng/tháng đều được trích ra từ doanh thu YouTube”, Quang Linh chia sẻ. 

Tổng số người làm việc ở trang trại có hơn 20 người gồm làm nông nghiệp và thợ xây. Ngoài ra còn rất nhiều khoản tiền lương khác cho nhân viên của Quang Linh Store, đội ngũ làm YouTube… mà nam YouTuber chưa thống kê.

Trước đó Quang Linh từng chia sẻ trang trại có diện tích 14ha, để trồng trọt, chăn nuôi và cung cấp cây giống cho những người dân các bản nghèo khu vực huyện miền núi Huambo, Angola.

Quang Linh Vlogs đầu tư 4 tỷ làm trang trại, sau 1 năm thu nhập thế nào? - 3

Quang Linh đang hoàn thiện dần trang trại 

Theo ước tính của Quang Linh Vlog, để hoàn thành các công trình cho trang trại như xây nhà kho, chỗ ở cho công nhân, nhà vườn trồng rau củ sạch, cây giống, máy móc… sẽ cần một số tiền khoảng hơn 100.000 USD (khoảng hơn 2 tỷ đồng).

Sau đó, anh đưa cả máy cắt cỏ từ Việt Nam sang để dọn dẹp, canh tác nhanh hơn, xây thêm chuồng trại để chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tổng số tiền mà anh đầu tư vào trang trại lên đến 4 tỷ đồng. 

Tháng 1/2020, Quang Linh chia sẻ video công khai chi tiết số tiền anh nhận được từ YouTube mỗi tháng, thấp nhất từ thời gian ban đầu là 100 USD đến hơn 1000 USD sau khi nổi tiếng. Theo đó trung bình mỗi tháng anh nhận được khoảng 15-30 triệu đồng và tùy thuộc vào lượng xem quảng cáo trên kênh.

Theo Tuệ Lâm (Tri thức & Cuộc sống)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT