Quán bún bò bán 200 tô mỗi ngày

Quán bún bò hơn 20 năm hút khách nhờ giá bình dân và phần ăn đầy đặn.

Thực khách có dịp đi trên đường Thiên Phước, phường 9, quận Tân Bình sẽ dễ chú ý đến một quán bún bò 2 mặt tiền, trước sân kín chỗ đậu xe vào mỗi sáng. Chủ quán, Lâm Thị Thu Thủy (51 tuổi), kể đây là quán ăn do bà để lại, đến nay đã hơn 20 năm.

Công thức gia truyền được giữ nguyên qua hai thập kỷ, phần nước lèo nấu từ xương ống bò ninh trong nhiều giờ hòa quyện với vị ngọt thanh từ đường phèn và đường cát vàng. Ngoài ra, bún không dùng quá nhiều mắm ruốc, mùi thơm thoảng xen lẫn mù sả, vị vừa phải, không quá đậm đà.

Các món thịt ăn kèm cũng được chủ quán chăm chút, nấu riêng từng loại để giữ chất lượng, mùi vị. Bún bò Huế thường có thêm chả cua hay huyết, nhưng thực khách đến quán cô Thủy ăn bún với chả lá do người Đà Nẵng làm.

Mỗi ngày cô Thủy dậy từ 4h nấu bún, 6h quán bắt đầu đón khách. Ảnh: Huỳnh Nhi

Mỗi ngày cô Thủy dậy từ 4h nấu bún, 6h quán bắt đầu đón khách. Ảnh: Huỳnh Nhi

Thực đơn quán đa dạng từ bún bò tái, nạm, chả, bắp hoa, giò, móng và đặc biệt là gối heo (phần khuỷu) giá từ 30.000 đến 60.000 đồng mỗi tô. Phần gối heo được chủ quán giới thiệu là món “đinh” khách nên thử. “Ít tiệm bún bò bán kèm gối heo, phần thịt này mua về hầm mềm, hơi nhiều mỡ nhưng ăn rất béo và thơm. Ở giữa còn có phần gân giòn sật sật nên nhiều người thích”, cô Thủy chia sẻ.

Khách đến quán phần đông là người Hoa vì chuộng mùi bún bò dịu nhẹ, còn khách Việt thích cách nêm nếm hợp khẩu vị và giá bình dân, phần ăn đầy đặn. Trung bình mỗi ngày quán bán khoảng 200 phần bún bò, cả ăn tại chỗ và mang về.

Tô bún bò tái 37.000 đồng có thịt thái miếng dày đầy đặn, cọng bún mềm không quá lớn. Khách ăn kèm rau xanh gồm bắp chuối, giá, rau muống, xà lách và rau thơm. Ảnh: Huỳnh Nhi

Tô bún bò tái giá 37.000 đồng có thịt thái miếng dày đầy đặn, cọng bún mềm không quá lớn. Khách ăn kèm rau xanh gồm bắp chuối, giá, rau muống, xà lách và rau thơm. Ảnh: Huỳnh Nhi

Cô Tuyết, quận 11, khách quen nhiều năm, chia sẻ: “Tôi ăn thử nhiều quán bún bò khác nhau nhưng thấy tiệm này bán sạch sẽ, giá bình dân và chất lượng ngon, mùi vị bún rất thích, ăn mê luôn”. Cô thường cùng chồng và con trai đến quán mỗi sáng.

Còn chị Mẫn, quận Tân Bình thích cách phục vụ nhanh chóng của tiệm, chủ quán cũng rất nhiệt tình, chỗ ngồi thoải mái và thoáng. “Mình ăn bún thấy nước lèo có hơi mặn hơn so với khẩu vị nên thường vắt thêm chanh cho hài hòa, giá tiền món ăn hợp lý, phần thịt nạm quán thái miếng dày ăn rất đã”, chị nhận xét.

Quán bún bò mở bán từ 6h đến 11h và 16h đến 21h hàng ngày, đông khách nhất là vào buổi sáng từ 7h đến 8h30. Khách đi xe máy đậu xe ở hành lang trước cửa có người trông, nhưng không có chỗ để ôtô. Quán có 2 không gian cho khách ngồi, chỗ rộng rãi, tuy nhiên sau dịch nhiều người chuộng mua mang về hơn. Ngoài bún bò, quán có bán nước giải khát nhà làm là sữa đậu nành và nha đam, giá từ 8.000 đồng.

“Trước dịch, khoảng hai năm mình sẽ tăng giá một lần khoảng 2.000 – 3.000 đồng một tô, nhưng giờ buôn bán thời dịch khó khăn nên mình không tăng giá, may mắn là quán bán lại sau giãn cách vẫn được nhiều người ủng hộ nên mình rất vui”, cô Thủy chia sẻ.

Quán có bố trí nước rửa tay, xịt khuẩn cho khách ngay lối ra vào, chủ và nhân viên đều đã tiêm đủ vaccine và luôn đeo khẩu trang. Ảnh: Huỳnh Nhi

Quán bún bò Huế tọa ở số 75D đường Thiên Phước. Quán bố trí nước rửa tay, xịt khuẩn cho khách ngay lối ra vào, chủ và nhân viên đều đã tiêm đủ vaccine ngừa Covid-19 và luôn đeo khẩu trang. Ảnh: Huỳnh Nhi

Huỳnh Nhi

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT