Quách Ngọc Tuyên bị phạt 7,5 triệu đồng

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên bị cơ quan chức năng phạt 7,5 triệu đồng vì kêu gọi từ thiện sai sự thật.

Tối 8/3, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, cho biết Sở quyết định xử phạt Quách Ngọc Tuyên 7,5 triệu đồng vì cung cấp, chia sẻ thông tin không đúng sự thật về trường hợp từ thiện. Ông Thọ cho biết thêm tại hai buổi làm việc, nam diễn viên hợp tác, nhận lỗi của bản thân khi đăng thông tin không kiểm chứng. Ông Thọ nói: “Hiện diễn viên Quách Ngọc Tuyên đã đóng phạt”.

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên. Ảnh: Quách Ngọc Tuyên fanpage

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên. Ảnh: Quách Ngọc Tuyên fanpage

Nam diễn viên cho biết hồi tháng 2, anh đọc trên mạng xã hội về một trường hợp em bé bệnh nặng ở Cần Thơ cần giúp đỡ. Diễn viên sau đó đăng lại nội dung này trên trang cá nhân, kêu gọi cộng đồng hỗ trợ bệnh nhi. Một khán giả của nam diễn viên đã chuyển 100 triệu đồng vào số tài khoản mà Quách Ngọc Tuyên đăng lại. Ngày 1/3, người này đến bệnh viện ở Cần Thơ hỏi thăm tình hình sức khỏe của em bé thì bệnh viện cho hay không có trường hợp nào như thế được điều trị ở đây. Khi biết sự việc, Quách Ngọc Tuyên đã đính chính, gửi lời xin lỗi khán giả. Tối 8/3, anh làm việc với người này để giải quyết thiệt hại cho cô.

Hôm 3/3, Quách Ngọc Tuyên cho biết đã trình bày cụ thể sự việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, Phòng PA03 Công an TP HCM. “Tôi làm việc cùng các cơ quan chức năng để giải quyết mọi chuyện sáng tỏ. Tôi muốn lấy lại công bằng, uy tín”, anh nói. Nam diễn viên thừa nhận bản thân đã không cẩn thận kiểm tra kỹ thông tin từ bệnh viện, vội tin ngay vào số điện thoại được đăng trên mạng vì mong muốn em bé được giúp đỡ và phẫu thuật sớm.

Quách Ngọc Tuyên sinh năm 1984, trưởng thành từ sân khấu Nụ Cười Mới của cố nghệ sĩ Hữu Lộc. Anh là thế hệ diễn viên cùng thời với Trường Giang, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt…, từng đóng các phim Giải cứu tiểu thư 3, Giang hồ chợ mới… Những năm gần đây, Quách Ngọc Tuyên tự sản xuất web-drama, trong đó tác phẩm Vi Cá tiền truyện gây chú ý với hàng chục triệu lượt xem mỗi tập.

Tam Kỳ

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT