Profile ấn tượng của nữ MC đối thoại với Tổng thống Obama

Ngô Thùy Ngọc Tú – nữ MC dẫn chương trình đối thoại với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại TP.HCM là một gương mặt trẻ có bề dày thành tích ấn tượng.

Thành tích nổi bật nhất đưa Ngọc Tú tới vị trí này có lẽ là con đường gây dựng YOLA – một tổ chức dạy ngoại ngữ, huấn luyện kỹ năng cho các bài thi chuẩn hóa như SAT, GMAT…. dành cho người Việt.

Là một trong số ít học sinh Việt Nam giành được học bổng danh giá ngành Chính sách công (ĐH Stanford) –  Tú nhận mình rất may mắn và giáo dục đã làm thay đổi cuộc sống của bản thân.

Do đó, một trong những tham vọng của cô gái này là xây dựng những mô hình giáo dục chất lượng kết hợp với công nghệ để có thể nhân rộng, tạo cơ hội cho giới trẻ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều đất nước khác trên thế giới.

Ngô Thùy Ngọc Tú, Obama đến Việt Nam, Obama sang Việt Nam
Ngọc Tú là một trong những sinh viên Việt Nam đầu tiên ở Stanford. Ảnh: Yola

Tinh thần ham học và cầu thị đã được bộc lộ rõ rệt từ khi Ngọc Tú còn đang học phổ thông. Thành tích luôn nằm trong top đầu của lớp chuyên Pháp nhưng đến năm lớp 12, Tú tự tin nộp đơn thi sang lớp chuyên Anh (Trường THPT Lê Hồng Phong TP.HCM) vì muốn chuyển hướng sang du học Mỹ. Tú đỗ chuyên Anh và kết quả nhận được là 620 điểm TOEFL vào cuối năm học.

Ước mơ du học của Tú được nuôi dưỡng qua những lời kể của thầy cô nước ngoài, qua trí tưởng tượng nghuệch ngoạc của mình và càng nung nấu hơn sau nhiều lần bị từ chối.

Tú đúc kết, sự kiên trì chính là chìa khóa đưa cô trở thành sinh viên Việt Nam đầu tiên tại Stanford.

Không chỉ biết vùi đầu trong sách vở, độ “ham chơi” của cô nàng này khiến không ít người nể phuc. Thời cấp 3, Tú cùng các bạn thành lập một tờ báo tiếng Pháp. Học Stanford, Tú thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa: Cuộc thi doanh nhân trẻ tại Singapore, Hội nghị lãnh đạo trẻ toàn cầu, Mạng lưới các nhà lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (SEALNET), Hội thảo giáo dục không biên giới (UAE)… và nhiều hoạt động từ thiện khác.

Cô cũng không ngần ngại chia sẻ thường đi bar, sàn nhảy… cùng bạn bè. “Những nơi trên không hề đồng nghĩa với xấu xa, cạm bẫy… Tất cả đều do chính bản thân mình quyết định” – Tú chia sẻ.

Ngô Thùy Ngọc Tú, Obama đến Việt Nam, Obama sang Việt Nam
Tú tham gia hoạt động xã hội ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ảnh: Yola

Trong thời gian ở Stanford, Tú tham gia tổ chức Southeast Asian Leadership Network – nơi cô dẫn dắt các lãnh đạo trẻ huấn luyện kỹ năng lãnh đạo cho giới trẻ ở 7 nước Đông Nam Á. VietAbroader là nơi cô gặp các anh chị đầy nhiệt huyết và cùng tổ chức kỳ hội thảo đầu tiên và đặt nền móng cho tổ chức du học uy tín này.

Sau này, tại một môi trường đa văn hoá khi theo học MBA tại trường INSEAD, Tú vẫn tư vấn chiến lược và giải pháp công nghệ cho một chuỗi các trường trung học kiểu mới ở Nam Phi.

Để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Ngọc Tú cho rằng người thân và bạn bè là những người đồng hành tốt nhất của cô. Bố cô là người lặng lẽ hỗ trợ con gái từ việc in những thông tin hay trên Internet xuống để cô tham khảo, học hỏi. Bạn bè cũng là những người luôn ủng hộ những ý tưởng “làm chi cho mệt” của Tú. Cô gái trẻ cho rằng đó chính là sự may mắn của mình.

Ngày được vinh danh “30 Under 30”, Tú đã nhớ đến rất nhiều học sinh, phụ huynh, các đồng nghiệp đã luôn ủng hộ chị trong những ngày đầu khởi nghiệp đầy gian nan.

Nguyễn Thảo/Theo Vietnamnet

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT