Phương Trinh Jolie: ‘Tôi và mẹ chồng từng chiến tranh lạnh’

Cùng mẹ của Lý Bình tham gia show ‘Mẹ chồng nàng dâu’, diễn viên Phương Trinh Jolie cho biết cô không ngại góp ý với mẹ chồng về nhiều thói quen trong cuộc sống nên có lúc họ giận nhau.

Phương Trinh Jolie kể cô và mẹ chồng đều thuộc mẫu phụ nữ độc lập và cá tính mạnh, cùng là mẹ đơn thân. Trong đời sống, họ thân thiết nhưng đôi khi không tránh khỏi những khác biệt về thói quen ăn uống, sinh hoạt, công việc. Nữ diễn viên Sắc đẹp ngàn cân gây sốc cho bộ đôi MC Quyền Linh – Lê Lộc khi tiết lộ mỗi lần không đồng ý với cách làm của mẹ chồng, cô thẳng thắn đưa ra quan điểm trái ngược.

Cô nói: “Chuyện này rất bình thường. Mẹ con ruột nhiều khi còn không hợp nhau. Hai người không cùng huyết thống, chưa từng sống chung đâu thể hợp nhau chỉ trong vài năm. Tôi và mẹ chồng thuộc hai thế hệ khác nhau, có cách sống và suy nghĩ khác nhau. Nhiều chuyện từng đúng ở thời của mẹ nhưng giờ không còn hợp với thế hệ chúng tôi. Thấy chuyện gì không đúng, tôi sẽ góp ý. Nếu cố chấp nhận là tôi đang cổ súy cái sai. Hai mẹ con có lúc ‘chiến tranh lạnh’. Nhưng giận nhau, không nói chuyện không có nghĩa là chúng tôi bỏ mặc nhau. Mẹ ốm, tôi vẫn nấu cháo cho mẹ ăn, mang thuốc cho mẹ uống”.

Bà Mai, mẹ của diễn viên Lý Bình, nhận xét Phương Trinh Jolie sống tình cảm nhưng quá thẳng tính và nóng tính. Cái tật của cô là dùng giọng điệu nghiêm trọng cho mọi câu chuyện, làm người nghe không thoải mái. Thỉnh thoảng giận nhưng bà vẫn thương con dâu.

Phương Trinh Jolie cùng mẹ chồng là cặp  nhân vật đầu tiên của show Mẹ chồng nàng dâu mùa mới. Ảnh: MCV

Phương Trinh Jolie cùng mẹ chồng là cặp nhân vật đầu tiên của show ‘Mẹ chồng nàng dâu’ mùa mới. Ảnh: MCV

Nhớ về những ngày đầu về ở chung với Lý Bình, Phương Trinh biết ơn mẹ chồng đón nhận người làm mẹ đơn thân như cô làm dâu và coi bé Mia như cháu ruột. Hiện tại, mẹ chồng sống cùng vợ chồng Phương Trinh – Lý Bình. Bà ở chung phòng với bé Mia và hai bà cháu rất thân thiết. Nhiều chuyện, cô bé kể với bà nội, trong khi mẹ không biết.

Bà Mai cho hay bà và Lý Bình đều thương Mia vì cô bé ngoan, lễ phép. Bà không đặt nặng hoàn cảnh của Phương Trinh, bà chỉ mong Lý Bình có đủ tinh tế, khéo léo để chăm sóc con riêng của vợ.

Lúc mới ra mắt mẹ của Lý Bình, Phương Trinh Jolie rủ bà Mai cùng mở tiệm đồ đi biển ở quê nhà Vĩnh Long. Trong mắt cô, mẹ chồng là một thợ may tài giỏi và có tiếng một vùng, tính cách hiện đại, chịu khó đọc báo nước ngoài để cập nhật xu hướng thời trang. Một tay bà đã may đồ đi biển cho hai mẹ con của Phương Trinh Jolie.

Nữ diễn viên kể kỷ niệm vui nhất của hai mẹ con là cô “dụ” mẹ chồng xăm hình đôi. Cô đã thuyết phục thời gian dài, bà mới chịu. Hai mẹ con cùng xăm hình vòng nguyệt quế – biểu tượng của độc lập, tự chủ. Vợ chồng cô cũng rất ủng hộ bà Mai hẹn hò, tìm người bầu bạn tuổi già.

Tại chương trình, Phương Trinh lần đầu nấu cơm tấm Vĩnh Long mời mẹ chồng. Thông qua chương trình, cô gửi đến bà một bức thư tay. Cô nói cô không giỏi nói những lời tình cảm, chỉ biết gửi gắm tình cảm bằng hành động. Cô kính trọng và biết ơn mẹ chồng. Nghe MC Lê Lộc thay mình đọc thư, Phương Trinh rơi nước mắt. Bà Mai cười hạnh phúc, ôm lấy con dâu và nói những người phụ nữ phải yêu thương nhau.

Phương Trinh Jolie sinh năm 1988, hoạt động trong vai trò diễn viên và ca sĩ. Ngoài ra, cô làm kinh doanh. Cô kết hôn với diễn viên Lý Bình, kém cô ba tuổi, hồi tháng 4. Tại tiệc cưới, nữ diễn viên lần đầu công khai có con gái 9 tuổi.

Phương Trinh khóc, ôm lấy mẹ chồng trên truyền hình. Ảnh: MCV

Phương Trinh khóc, ôm lấy mẹ chồng trên truyền hình. Ảnh: MCV

Phong Kiều

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT