Phương Thanh bán nhà đầu tư âm nhạc

Hôm 15/11, trong họp báo chương trình ‘The Show Vietnam’, ca sĩ Phương Thanh cho biết chị vừa bán nhà để đủ tiền đầu tư chặng đường nghệ thuật mới.

Phương Thanh mong ước tìm lại giấc mơ âm nhạc thời gian tới. Dù đã 10 năm không đứng trên sân khấu lớn, chị vẫn liều và dồn hết tâm huyết vào nghệ thuật. Vì thế, ca sĩ bán nhà để đủ tiền đầu tư nghiêm túc cho các dự án âm nhạc. “Năng lượng sống ca sĩ và khán giả truyền cho nhau rất quan trọng. Đại dịch khiến tinh thần chúng ta mệt mỏi, hãy dìu nhau bằng nghệ thuật chân chính, năng lượng thật sự”, chị nói.

Ca sĩ Phương Thanh tại họp báo.

Ca sĩ Phương Thanh tại họp báo.

Giai đoạn giãn cách xã hội vừa qua, Phương Thanh nhìn lại mình, hoài niệm chặng đường làm nghề khi chị cùng đồng nghiệp tham gia nhiều chương trình âm nhạc, trong đó có Làn Sóng Xanh. Các ca sĩ có nơi trình diễn tài năng, giao lưu với nhau, còn khán giả tranh nhau mua vé, tận mắt xem nghệ sĩ yêu thích.

Hiện Phương Thanh lo lắng cho các giá trị nghệ thuật phần nào bị đổi thay như ca sĩ ít biểu diễn với ban nhạc, thường hát chồng trên đĩa thu sẵn. Chị mong có chương trình khơi lại không gian âm nhạc xưa – điều từng là ký ức tươi đẹp với nhiều khán giả.

Do đó, giọng ca Trống vắng nhận lời tham gia The Show Vietnam vì muốn khơi gợi những tâm tình, suy tư về năm tháng đã qua của khán giả. Chị sẽ hát về thanh xuân, kỷ niệm buồn vui. “Làm nghệ sĩ hạnh phúc lắm nên khi hát, họ mang trách nhiệm kết nối cảm xúc và chia sẻ với công chúng, những người không thể đứng trên sân khấu hát”, Phương Thanh nói. Đã lâu không xuất hiện trên sân khấu, chị hồi hộp, chăm chỉ tập luyện, mang đến màn trình diễn tốt nhất.

Phương Thanh (giữa) hát tặng Khi giấc mơ về tại sự kiện.

Phương Thanh (giữa) hát Khi giấc mơ về tại sự kiện.

The Show Vietnam là chuỗi buổi diễn live của ca sĩ với ban nhạc. Sau dịch, các hoạt động nghệ thuật đang dần tái khởi động, khơi dậy cảm xúc yêu đời, lạc quan ở khán giả sau thời gian dài giãn cách.

Một số nghệ sĩ khác như Lam Trường, Hà Lê, Uyên Linh, Văn Mai Hương, Nguyên Hà… sẽ tham gia chương trình. Mỗi tập, MC Tùng Leo dẫn dắt và khai thác thêm chuyện đời, chuyện nghề của ca sĩ. Hoàng Nhã là giám đốc âm nhạc, dự định kết hợp nhiều loại nhạc cụ vào các bản phối. Tập đầu tiên phát sóng vào ngày 4/12.

Anh Tuấn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT