Phú Quốc sắp đón thêm các đoàn du khách quốc tế

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cho biết trong tháng 12 tới, đảo Ngọc tiếp tục đón các đoàn 100-200 du khách từ Singapore, Hàn Quốc… đến nghỉ dưỡng, trải nghiệm.

Mới nhất
Cũ nhất

 • 14h37

  Kiên Giang tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp đến đầu tư

  Mở đầu hội thảo du lịch “Phú Quốc – Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới”, ông Nguyễn Thanh Nhàn, Phó chủ tịch tỉnh Kiên Giang chia sẻ về thực trạng du lịch Kiên Giang nói chung, Phú Quốc nói riêng từ 2019 đến nay.

  Theo ông Nguyễn Thanh Nhàn, để phát triển du lịch, Kiên giang đã đẩy mạnh xúc tiến, kêu gọi đầu tư, tăng cường liên kết với các vùng trọng điểm trong cả nước, phát triển kết cấu hạ tầng, xây dựng sản phẩm… nhằm hướng đến Kiên Giang là điểm đến hấp dẫn.

  PCTKG-jpeg-5207-1637913629.jpg

  Ông Nguyễn Thanh Nhàn, Phó chủ tịch tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Quỳnh Trần

  Với tiềm năng của tỉnh, từ 2016-2019, lượng khách đến Kiên Giang tăng bình quân 19%, đóng góp đáng kể vào tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh. Tuy nhiên, từ khi đại dịch đã tác động hầu hết mọi mặt đời sống, hoạt động du lịch ảnh hưởng lớn, cơ sở lưu trú chuyển đổi chủ hoặc cho thuê, lao động du lịch không tìm được việc làm, công suất phòng thấp, thị trường thứ cấp du lịch trong nước và quốc tế giảm mạnh.

  Năm 2021, tổng lượng khách du lịch đến Kiên Giang giảm hơn 44% so với cùng kỳ, khách quốc tế đến chỉ có 3.500 lượt, giảm 98% so với cùng kỳ. Trong khó khăn chung do Covid-19 kéo dài, tỉnh đã nỗ lực thực hiện các giải pháp đồng bộ, trong đó có kích cầu du lịch.

  Ông Nhàn thông tin thêm, thành phố Phú Quốc là trọng điểm với 99% dân số tiêm đủ hai mũi vaccine. Mới đây, thành phố đón 204 khách du lịch quốc tế theo diện hộ chiếu vaccine đã tạo cơ hội cho khách đến du lịch sau gần hai năm đóng băng, dự kiến đến tháng 12 có 3 chuyến từ Hàn Quốc, Singapore… đến du lịch, bình quân mỗi chuyến 100-200 khách.

  Trong bối cảnh khó khăn hiện nay, hoạt động du lịch của Kiên Giang và Phú Quốc gặp nhiều khó khăn, việc tổ chức hội thảo với chủ đề “Phú Quốc – Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới”, vị lãnh đạo đánh giá đây là dấu hiệu tích cực nhằm tìm kiếm cách tối ưu phát triển kinh tế lại đảm bảo phòng chống dịch trong tình hình mới. Vị lãnh đạo tỉnh kỳ vọng hội thảo sẽ nhận được nhiều hiến kế tìm ra giải pháp khai thác hiệu quả các tiềm năng lợi thế sẵn có, hút du khách, khôi phục lại ngành du lịch.

  “Chúng tôi cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khi đến đầu tư du lịch ở Kiên Giang, đặc biệt là Phú Quốc”, ông nói.

  “Chúng tôi chờ các bạn. Khi các bạn khó, chắc chắn có chúng tôi”, Phó chủ tịch tỉnh gửi thông điệp đến doanh nghiệp, nhà đầu tư, du khách.


 • 14h30

  Mùa du lịch đẹp nhất trong năm

  Phú Quốc đang trong mùa khô (từ cuối tháng 10 đến giữa thàng 5), mùa du lịch đẹp nhất trong năm bởi ít mưa, biển êm, thời tiết mát mẻ, trung bình 27-28 độ C, cực kỳ thích hợp cho nghỉ dưỡng, du lịch. Nếu như 2 năm trước, đến Phú Quốc thời điểm này du khách sẽ chứng kiến sự sôi động các hoạt đông nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí từ cực Bắc đến Nam đảo và thị trấn Dương Đông. Sau gần 2 năm “đóng cửa” cùng cả nước chống dịch, Phú Quốc bắt đầu có nhiều động thái khởi động lại hoạt động du lịch khi là một trong 5 địa phương cả nước được phép đón du khách hộ chiếu vaccine. Và 204 du khách quốc tế hôm 20/11 được chính quyền thành phố đảo ngọc kỳ vọng sẽ góp phần “phá băng” thị trường du lịch, từng bước đạt mục tiêu đề ra của Chính phủ về kích cầu, hồi phục kinh tế.

  PQ-jpeg-2231-1637907422.jpg

  Một quần thể nghỉ dưỡng tại Phú Quốc. Ảnh: Ngọc Thành

  Để nhận diện cơ hội và thách thức trong bối cảnh mới, UBND Thành phố Phú Quốc tổ chức hội thảo: “Phú Quốc – Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới” tại khách sạn New World Phu Quoc Resort, bên bãi Kem xinh đẹp. Sự kiện với sự đồng hành của Tập đoàn Sun Group và phát trực tuyến trên VnExpress.

  Khách mời tham dự là lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (qua online), lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, Thành phố Phú Quốc, Trưởng ban Thư ký Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào Phú Quốc như Tập đoàn Sun Group, BIM Group, CEO Group…, các công ty lữ hành, hàng không… Tại đây, các bên sẽ cung cấp thông tin, phân tích bối cảnh thực tiễn tại Phú Quốc trong giai đoạn mới, từ đó, lan tỏa thông điệp tích cực tới những người yêu du lịch Việt, nhà đầu tư tiềm năng; kêu gọi ủng hộ du lịch, cùng Việt Nam vượt qua những ngày tháng khó khăn để hồi phục kinh tế.

  Tọa đàm xoay quanh bốn chủ đề chính: thách thức và cơ hội cho du lịch Phú Quốc trong bối cảnh bình thường mới; chiến lược phát triển tập trung để tận dụng tiềm lực nội tại; sự hỗ trợ của doanh nghiệp về sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng văn hóa, lịch sử địa phương. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng đưa ra một số đề xuất về chương trình kích cầu, gói sản phẩm du lịch kết nối các điểm đến hấp dẫn để hợp tác với địa phương trong quá trình phục hồi ngành.

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT