Phụ nữ đâu phải sống để hy sinh? Hãy sống cuộc đời của chính mình!

Mỗi người được sinh ra trong cuộc đời này không phải để hy sinh cho người khác, không phải để làm hài lòng mọi người, mà là để sống một cuộc đời của chính họ.

Vậy mà họ lại luôn lựa chọn một cuộc đời khác, vì họ không quen sống cho bản thân mình. Tôi biết, bây giờ, những người mẹ đơn thân, những người phụ nữ sống độc lập luôn bị người ta thương hại xót xa nhiều hơn là ngưỡng mộ, người ta hay nói với nhau những câu nói cay nghiệt như: “xinh đẹp đấy nhưng là mẹ đơn thân”, hay “giỏi giang vậy mà ế chồng”, hay “xem cô ta giàu có mà li dị rồi”, còn những cô gái sống thật với cá tính sẽ bị người ta nhìn với ánh mắt ái ngại.

Ngày xưa, phụ nữ công dung ngôn hạnh thường được người đời ca ngợi, người phụ nữ nghĩ rằng nếu thực hiện đúng đạo lý đó, họ sẽ nhận được sự hài lòng của mọi người, họ sẽ được hạnh phúc. Những suy nghĩ đó ăn sâu từng tế bào não, từng thớ thịt của người đàn ông và cũng chính những người phụ nữ. họ bị huyễn hoặc bởi những từ ngữ tuyệt đẹp trong thơ văn, trong ca từ bài hát về đức hy sinh, họ nghĩ đó là sứ mệnh của họ. Nhưng tất cả chỉ là mị dân.

Phụ nữ đâu phải sống để hy sinh? Hãy sống cuộc đời của chính mình!

Mỗi người được sinh ra trong cuộc đời này không phải để hy sinh cho người khác, không phải để làm hài lòng mọi người, mà là để sống một cuộc đời của chính họ. Vậy mà họ lại luôn lựa chọn một cuộc đời khác, vì họ không quen sống cho bản thân mình. Tôi biết, bây giờ, những người mẹ đơn thân, những người phụ nữ sống độc lập luôn bị người ta thương hại xót xa nhiều hơn là ngưỡng mộ, người ta hay nói với nhau những câu nói cay nghiệt như: “xinh đẹp đấy nhưng là mẹ đơn thân”, hay “giỏi giang vậy mà ế chồng”, hay “xem cô ta giàu có mà li dị rồi”, còn những cô gái sống thật với cá tính sẽ bị người ta nhìn với ánh mắt ái ngại. Ở Việt Nam, các chị em phụ nữ thường dùng những thước đo về chồng con để so sánh sự hạnh phúc của cuộc đời mình. Có phải họ sinh ra chỉ để sống vì người khác, chỉ có thể hạnh phúc vì người khác hay chính họ đang bị lừa dối bởi xã hội này.

Phụ nữ đâu phải sống để hy sinh? Hãy sống cuộc đời của chính mình!

Tôi thường thấy ba tôi đánh mẹ tôi trong những lần uống say, lúc đó, đối với ông, mẹ không phải là người vợ đã sống với ông hơn nửa cuộc đời mà là một kẻ thù, ông đánh như thể có thể trút hết mọi ấm ức của ông dành cho xã hội. Lỗi tại mẹ tôi, vì bà luôn cam chịu mới khiến ông trở thành như vậy. Cha mẹ tôi vẫn sống với nhau hạnh phúc đến tận bây giờ.Tôi tự hỏi, đó đức tính tốt ư? Những lúc chúng tôi đói, mẹ tôi sẽ nói bà no rồi và dành phần cơm lại. Đến bây giờ, bà vẫn chưa cho mình cái quyền được hưởng thụ. Đó là đức tính tốt ư? Liệu bà có thực sự hạnh phúc?Tôi luôn tự hỏi những câu hỏi như vậy. Vì bản thân tôi, sẽ không làm được như bà. Và tôi sẽ không chọn một cuộc sống như bà.

Tôi không nghĩ phải có một người đàn ông tốt để dựa dẫm, phải chật vật vì tình yêu vì, thay vì bạn giao cuộc đời mình cho người khác, giao những cảm xúc của mình cho người khác, tốt nhất chúng ta nên dựa vào bản thân mình, tin tưởng vào bản thân mình. Sau này, tôi cũng không hy sinh quá nhiều cho người khác, tôi sẽ sống vì mình nhiều hơn, quan tâm đến mình nhiều hơn, làm những việc khiến mình thực sự vui vẻ, bỏ mặc cái gọi là chuẩn mực của xã hội.

Phụ nữ đâu phải sống để hy sinh? Hãy sống cuộc đời của chính mình!
” Mỗi người chúng ta đều sinh ra có một lần và chỉ có một cuộc đời để sống.Chúng ta không có quyền buộc mình phải hi sinh cho kẻ khác. Nhất là trong xã hội loài người lạc hậu mà tự coi mình là hiện đại, luôn đánh giá và tôn vinh phụ nữ bằng những gì họ đã hi sinh cho đàn ông. Thật mị dân”.
Theo: GUU
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT