Phong thủy cho nhà ở ngã ba đường

Nhiều người kiêng kỵ nhà ở ngã ba đường vì nhà sẽ như tấm bia và các con đường như mũi tên độc trực diện chiếu thẳng vào nhà ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.

Tuy nhiên, nếu biết cách hóa giải thì từ điểm yếu sẽ trở thành yếu tố thuận lợi hỗ trợ mọi mặt cho ngôi nhà.

Nhà ở ngã ba đường luôn gặp tình trạng năng lượng hỗn loạn, phải cạnh tranh với nhiều ngôi nhà khác để thu hút khí hoặc năng lượng phong thủy nhưng cần nhìn nhận lại rằng nhà ở ngã ba đường không phải lúc nào cũng xấu. Khi đánh giá về tác động của vị trí này đối với ngôi nhà cần xem xét độ dài của con đường, mối quan hệ tương quan giữa ngôi nhà đó và vị trí của những ngôi nhà xung quanh…

Phong thuy cho nha o nga ba duong
Ảnh minh hoạ.

Nếu bạn có ngôi nhà rất lớn và con đường chạy thẳng vào nhà nhỏ hơn thì không cần lo lắng, thậm chí vị trí này càng lý tưởng cho việc mở cửa hàng kinh doanh, buôn bán. Còn nếu vị trí của ngôi nhà có đường chắn ngang lớn hơn thì đường chạy thẳng vào nhà sẽ bị giảm dần tác dụng.

Nếu đường đâm thẳng vào ngôi nhà là một con đường nhỏ ít xe cộ đi lại, sạch sẽ, không có chợ, không có công trình gây ô nhiễm… thì vị trí này còn được hưởng minh đường rộng, không bị chắn tầm mắt, việc đi lại của gia chủ cũng thuận tiện hơn. Nên đôi khi, nhà ở ngã ba đường lại tốt.

Phong thuy cho nha o nga ba duongPhong thuy cho nha o nga ba duong

Tuy nhiên, có những ngôi nhà ở ngã ba bị cản trở về nhiều mặt, cần phải dùng nhiều biện pháp cải thiện. Nếu được thừa hưởng ngôi nhà ở vị trí giao nhau này, nên thay đổi nhìn nhận và bố trí một cách khoa học.

Cụ thể, đừng để ngôi nhà đơn độc, trống trải, có thể trồng hàng cây phía sau nhà để làm điểm tựa, cũng là điểm thu hút các nguồn năng lượng tốt. Đồng thời, trồng thêm hàng cây nhỏ, có thể là những chậu hoa kiểng trước nhà lối dẫn vào cửa chính, màu xanh tươi tốt thu hút nhiều khí lành đến nhà. Trong phòng khách nên đặt tấm bình phong để cản luồng khí từ ngoài đi thẳng vào nhà.

Phía trước nhà nên có yếu tố thủy (nước) để cản các nguồn năng lượng xấu, tốt nhất là nước chuyển động, có thể đặt một đài phun nước nhỏ hoặc cây nước phong thủy phía trước, vừa cản các nhân tố xấu vừa thu hút tiền tài vào nhà.

Góc chia sẻ

Để nâng cao nguồn năng lượng tốt hướng vào nhà, hóa giải năng lượng xấu, phía trước nhà cần đặt thêm một cái chong chóng, phong linh hoặc một tác phẩm điêu khắc. Có thể đặt thêm vườn phong thủy nhỏ hoặc cây nước phong thủy, đài phun nước ở vị trí trung tâm của ngã ba đường sẽ tạo lọc các nguồn năng lượng tốt vào nhà.

Theo Thanh Niên

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT