Phim ngắn hóa giải hiểu lầm giữa các thế hệ

Phim ngắn dịp Tết “Gia đình gây bão mạng” của Samsung đã giúp Gen Z minh oan những hiểu lầm mà thế hệ ông bà cha mẹ dành cho mình.

Đại diện nhà sản xuất cho biết, trong truyền thống của người Việt, Tết luôn là cơ hội để tất cả thành viên trong gia đình tụ họp với không khí ấm áp và đủ đầy. Với các thế hệ khác nhau, Tết vẫn mang ý nghĩa thiêng liêng, là dịp để mọi người thể hiện tình cảm đối với gia đình và bạn bè.

Tết ngày nay không tránh khỏi ảnh hưởng từ lối sống hiện đại. Điều này kéo theo sự thay đổi trong cách mọi người tận hưởng không khí ngày Tết. Gen Z, thế hệ sinh khoảng 1997 đến 2012 – trưởng thành vào thập kỷ thứ 2 của thế kỷ 21, là thế hệ sinh ra giữa sự giao thoa của những giá trị truyền thống cũ và sự bùng nổ của công nghệ thông tin. Chính sự khác biệt về thế hệ đã khiến Gen Z mỗi khi có dịp tụ tập với gia đình, nhất là trong những ngày Tết thường xuyên bị cha mẹ và ông bà phàn nàn và chê trách với những định kiến như: “Suốt ngày chỉ cúi mặt vào điện thoại”, “Không chịu hỏi han nói chuyện với gia đình mà chỉ chăm chăm trả lời bình luận, đăng ảnh lên mạng xã hội”.

Một cảnh trong phim ngắn Gia đình gây bão mạng. Ảnh: Chụp từ màn hình

Một cảnh trong phim ngắn “Gia đình gây bão mạng”. Ảnh: Chụp từ màn hình

Đó chính là lý do để Samsung ra mắt phim Tết “Gia đình gây bão mạng” vào tối 31/12/2021, phát sóng trên kênh YouTube của hãng. Thời lượng chỉ 50 giây nhưng những thước phim sáng tạo và hài hước đã “lấy lại sự công bằng cho các bạn trẻ”. Đơn cử để nhân vật Gen Z trong phim gọi bố là “Gương mặt vàng làng sen” lay động 2.022 trái tim, đặt cho mẹ biệt danh “Chúa tể Bolerap” sở hữu 2.022 fan cuồng và bà là “Bà hoàng Cha Cha Cha” thu về 2.022 nụ cười. Gen Z đã bày tỏ tình cảm yêu thương với gia đình bằng cách ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu của ông bà cha mẹ và khoe lên mạng xã hội, thu hút lên tận 2.022 lượt tương tác như thả tim hay cười haha.

Nhân vật Gen Z trong phim đã sử dụng món đồ công nghệ đậm chất GenZ – chiếc điện thoại gập Galaxy Z Flip3 để biến những định kiến của bố mẹ về mình “Đội trưởng cúi đầu” hay “Thạc sĩ quay lưng” thành những video có sức lan toản và độ viral cao.

Một cảnh trong phim ngắn Gia đình gây bão mạng. Ảnh: Chụp từ màn hình

Một cảnh trong phim ngắn “Gia đình gây bão mạng”. Ảnh: Chụp từ màn hình

Phim ngắn được nhiều Gen Z hưởng ứng bởi đã nói hộ họ không hề lạnh nhạt hay thu mình trong thế giới riêng, chỉ là có cách thể hiện tình cảm riêng, giữ gìn và lan toả các gía trị của gia đình và các truyền thống mang nhiều hơi hướng “công nghệ”. Samsung Galaxy đã đóng vai trò cầu nối thu hẹp khoảng cách giữa các thế hệ. Thế hệ lớn tuổi như bố mẹ, bà đã ngạc nhiên và thích thú các video của thế hệ trẻ, cả nhà lại có dịp cùng quây quần và xem lại các thước phim về gia đình dưới lăng kính dí dỏm và khôi hài.

Đại diện Samsung khẳng định, qua phim Tết ngắn với thông điệp “Mở chuyện chưa kể, Tết hết cửa chê”, hãng muốn cùng Gen Z tận hưởng một cái Tết vừa lưu giữ được những giá trị truyền thống tốt đẹp, vừa mở ra những điều thú vị mới mẻ, xoá bỏ những hiểu lầm không đáng có giữa các thế hệ. Bởi gia đình là điều quan trọng nhất và “Tết là dịp sum vầy, và sum vầy chỉ chân thật, khi ta thật hiểu nhau”.

Phim ngắn minh oan cho hiểu lầm giữa các thế hệ

Kim Anh

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT