Phim ‘Huyền thoại biển xanh’ bị chê quá nhiều sạn, biên tập quá cẩu thả

Bộ phim truyền hình Huyền thoại biển xanh(Legend of the Blue Sea) của SNS vừa được phát sóng hồi tuần trước và lập tức đã trở thành phim được quan tâm nhất thời điểm này. Tuy nhiên, nhiều khán giả đã chỉ trích cách biên tập phim quá dở.

Huyền thoại biển xanh được dàn dựng theo câu chuyện đồng thoại nổi tiếng của Hàn Quốc, xoay quanh câu chuyện tình yêu của nàng tiên cá cuối cùng còn tồn tại trên Trái Đất và một gã lừa đảo thiên tài tên Huh Jun Jae ở thời hiện đại.

%image_alt%
Áp-phích phim “Huyền thoại biển xanh”

Chuyện tình yêu của họ kéo dài 2 kiếp, kiếp trước Huh Jun Jae tên là Kim Moo, một công tử của gia tộc quyền quý thời Joseon. Nhờ sự góp mặt của cặp đôi vàng Jun Ji Hyun và Lee Min Ho, Huyền thoại biển xanhđược dự đoán là một trong những bom tấn cuối năm 2016.

Tập đầu phim đã thu hút được 16.4% tỷ lệ khán giả, trong khi tập hai, được phát sóng hôm 17/11, đạt 15,1% tỷ lệ khán giả.

Tuy nhiên, nhiều người xem đã bày tỏ sự thất vọng của họ với bộ phim được quảng bá hết sức rầm rộ này và cho rằng cốt truyện trong phim quá lỏng lẻo, trong khi các nhân vật chính thiếu sự lôi cuốn, hấp dẫn. Nhiều người viết bình luận trên bảng tin trực tuyến của bộ phim, đánh giá phim thiếu tính tập trung và trẻ con.

Khi những cảnh cắt từ hai tập phim được phát sóng hồi cuối tuần, với những hình ảnh dài tới 16 phút, nhiều khán giả đã nêu vấn đề về biên tập phim.

“Khi xem những phần cắt của đạo diễn từ 2 tập phim, tôi biết rằng những cảnh quan trọng đã bị cắt” – một khán giả bình luận trên mạng.

%image_alt%
Cảnh trong phim “Huyền thoại biển xanh”

Những cảnh bị cắt trong tập đầu có cả hình ảnh nhiều người đang nói chuyện về nàng tiên cá và cảnh kể chàng công tử Kim Moo trẻ trung của triều đại Joseon đã giải phóng cho nàng tiên cá như thế nào. Những cảnh bị cắt giải thích tại sao chàng công tử lại được kết nối với gã lừa đảo thiên tài Huh Jun Jae thời hiện đại (cả hai nhân vật đều do Lee Min Ho thủ diễn).

Những cảnh bị cắt còn có cả những hình ảnh lãng mạn, như Lee Min Ho giải thích cho nàng tiên cá hiểu được ý nghĩa các từ mà con người sử dụng như “tình yêu”, “tôi đang đói”.

“Cách biên tập phim đã khiến Huyền thoại biển xanh trở thành một bộ phim khác hẳn. Đây là phim loại B. Khi xem phần cắt của đạo diễn, phim đáng xem hơn hẳn. Phải chăng những cảnh săn đón, tán tỉnh dài và những cảnh thay thế sản phẩm một cách thiếu thận trọng quan trọng hơn là tạo nên một câu chuyện thích đáng và xây dựng nhân vật” – một khán giả lên là Kim Jung Mi viết trên bảng tin trực tuyến của phim.

%image_alt%
Lee Min Ho và Jun Ji Hyun trong những cảnh quay dưới nước đầy lãng mạn

Nhìn chung, dường như phim có quá nhiều nhân vật nam. Nữ diễn viên Jun Ji Hyun, bơi lội dưới nước rất đẹp và nhiều khán giả đặc biệt thích những cảnh quay cặp đôi trong phim được quay tại bối cảnh đẹp như tranh ở Tây Ban Nha.

Song nhiều khán giả nhận thấy phim đã chú trọng tới vẻ đẹp của hai diễn viên chính hơn là tạo nên sức lôi cuốn cho các nhân vật của họ.

Đáng tiếc là hai tập phim đầu của Huyền thoại biển xanh đã gợi người xem nhớ về các nhân vật trước của hai ngôi sao này, chẳng hạn như cảnh ăn spaghetti của Jun Ji Hyun trong phim Cô nàng ngổ ngáo (My Sassy Girl – 2001). Trong khi đó, nhân vật Huh Jun Jae của Lee Min Ho gần như “gối lên” vai diễn trước đó của anh, Kim Tan trong phim Những người thừa kế (The Heirs – 2013).

Theo Thể thao Văn hoá

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT