Phim ‘Hương Ga’ của Trương Ngọc Ánh đoạt giải ở Mỹ

Từ Mỹ, đạo diễn Cường Ngô cho biết phim ‘Hương Ga’ vừa đoạt giải Phim Việt Nam hay nhất tại LHP quốc tế ý tưởng mới ở San Francisco, Mỹ.

Liên hoan phim quốc tế ý tưởng mới dành cho tất cả nhà làm phim trên thế giới. Đây là lần thứ 3 LHP (Liên hoan phim) được tổ chức tại San Francisco.

Năm nay, LHP có 100 bộ phim trên toàn thế giới tranh tài ở các hạng mục chính thức như phim truyện xuất sắc, phim tài liệu xuất sắc, phim thương mại hấp dẫn nhất, giải phim ngắn, phim hoạt hình, giải MTV và các giải thưởng cá nhân.

Kết quả, bộ phim Heart with the sun của đạo diễn Haotian Lu giành giải cao nhất. Hương Ga được trao giải Phim Việt Nam hay nhất.

Trương Ngọc Ánh ghi dấu ấn trong phim Hương Ga. Ảnh: ĐPCC.
Trương Ngọc Ánh ghi dấu ấn trong phim Hương Ga. Ảnh: ĐPCC.

Hương Ga kể về cuộc đời của cô gái tên Diệu. Sau chuyến tàu vượt biên định mệnh, cô mất đi cả gia đình và bị cướp mất sự trinh trắng. Không nơi nương tựa, Diệu phải tìm về với người thân duy nhất là bà nội.

Lớn lên giữa xóm chợ nhà ga, cô gái trong sáng dần bị cuốn vào vòng xoáy mưu sinh nơi đất cảng Hải Phòng. Sự mặc cảm về quá khứ, hoàn cảnh sống đầy bon chen, hiểm ác cùng sự phản bội của người yêu khiến cô phải làm những việc trái lương tâm.

Cuộc gặp gỡ với Tùng Hero đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời giang hồ của Diệu. Cái tên Diệu cũng không còn tồn tại nữa, thay vào đó là Hương Ga. Trở thành ông bà trùm đất cảng nhưng Hương Ga và Tùng Hero cảm thấy ‘cái ao’ này quá nhỏ so với ‘đàn cá’ lớn. Song, khi ra ‘biển lớn’, Hương Ga phải hứng chịu thêm nhiều mất mát.

Hương Ga khi công chiếu đã tạo nên cơn sốt phòng vé tại Việt Nam vào cuối năm 2014 với doanh thu vượt mong đợi. Bộ phim có sự tham gia của diễn viên Trương Ngọc Ánh, Chi Bảo, Kim Lý, Harry Lu, Trang Trần, Hiếu Nguyễn…

Đạo diễn Cường Ngô khoe thành tích Hương Ga đoạt được. Ảnh: NVCC.
Đạo diễn Cường Ngô khoe thành tích Hương Ga đoạt được. Ảnh: NVCC.

Nhận giải thưởng, đạo diễn Cường Ngô chia sẻ: ‘Với chúng tôi, đây là niềm vui cộng thêm sau những gì mà Hương Ga đoạt được. Nó làm cho tôi có động lực để xây dựng kịch bản Hương Ga phần 2’.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh đang bận rộn với kế hoạch casting phim mới được bấm máy vào tháng 11 nên chị không thể tham dự Liên hoan phim. Chị cho biết: ‘Đó là sự ghi nhận của giới chuyên môn cũng như khán giả quốc tế dành cho một bộ phim Việt Nam’.

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT