Phim hoạt hình ‘Sing’ gây ấn tượng tại phòng vé Giáng sinh

Không thể vượt qua “Rogue One: A Star Wars Story”, nhưng “Sing” vẫn có thể ăn mừng khi đạt doanh thu vượt trội so với hai tác phẩm mới khác là “Passengers” và “Assassin’s Creed”.

Star Wars luôn luôn là một trong những thế lực đáng sợ nhất tại phòng vé Bắc Mỹ. Ba ngày cuối tuần qua, tập phim ngoại truyện Rogue One vẫn giữ được phong độ ấn tượng khi thu ước tính 70 triệu USD từ 4.157 cụm rạp. Thời điểm cùng kỳ năm 2015, bom tấn Star Wars: The Force Awakens cũng là tác phẩm thống trị kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Như vậy, chỉ sau hơn 10 ngày có mặt tại các rạp chiếu phim, Rogue One: A Star Wars Story đã thu về hơn 330 triệu USD từ riêng Bắc Mỹ. Cùng 197,7 triệu USD từ các thị trường quốc tế, bom tấn hiện đạt tổng doanh thu hơn 527,7 triệu USD.

Mặc dù phải chịu thua Rogue One, nhưng khó có thể nói rằng Sing gặp thất bại. Tác phẩm hoạt hình của xưởng Illumination và Universal thu ước tính 34 triệu USD từ 4.002 cụm rạp.

Phim hoat hinh ‘Sing’ gay an tuong tai phong ve Giang sinh hinh anh 1
Sing là tác phẩm “tân binh” có doanh thu ấn tượng nhất cuối tuần qua. Bộ phim mới khởi chiếu tại Việt Nam từ 23/12 dưới tựa Đấu trường âm nhạc. Ảnh: Universal.

Nếu xét doanh thu từ ngày khởi chiếu 21/12, bộ phim đã kiếm được khoảng 71-75 triệu USD, và đây có thể coi là mở màn hết sức thành công đối với một dự án có kinh phí sản xuất chỉ 75 triệu USD.

Sing sẽ còn giữ tốc độ bán vé rất tốt bởi kỳ nghỉ năm mới. Bên cạnh đó, phim đang nhận được phản hồi rất tích cực từ cả khán giả đại chúng lẫn giới phê bình. Tác phẩm hoạt hình nhận điểm A theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score. Còn điểm số trên Rotten Tomatoes của nó hiện là 72%.

Trong khi đó, hai tác phẩm “tân binh” còn lại trong tuần qua làPassengersAssassin’s Creed lại đều có bước khởi đầu chậm chạp.

Được trình chiếu tại 3.478 cụm rạp, tác phẩm khoa học viễn tưởng – lãng mạn có sự góp mặt của Chris Pratt và Jennifer Lawrence chỉ thu ước tính 13 triệu USD sau ba ngày cuối tuần. Còn nếu tính cả 6 ngày đã có mặt, phim cũng mới chỉ có được khoảng 27 triệu USD.

Trước đó, dự án tiêu tốn của Sony khoảng 110 triệu USD, và nhà phát hành từng kỳ vọng Passengers có thể khởi đầu ở mức 30-40 triệu USD. Điểm bất lợi của tác phẩm là việc nó bị giới phê bình ghẻ lạnh, thể hiện qua điểm số chỉ 32% trên Rotten Tomatoes. Khán giả đại chúng cũng chỉ chấm phim điểm B theo điều tra của Cinema Score.

Assassin’s Creed, bộ phim chuyển thể từ loạt trò chơi điện tử nổi tiếng cùng tên, thậm chí còn đang ở tình trạng tồi tệ hơn. Doanh thu ba ngày cuối tuần của tác phẩm chỉ dừng ở mức 10,5 triệu USD. Nếu tính từ hôm khởi chiếu 21/12, thành tích của nó cũng chỉ là 23 triệu USD.

Kết quả ấy khiến Assassin’s Creed đang đứng trước nguy cơ trở thành “bom xịt”, bởi dự án được Fox và New Regency rót cho tới 125 triệu USD kinh phí sản xuất.

Giống như nhiều tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ trò chơi, bộ phim bị giới phê bình vùi dập với điểm số 19% trên Rotten Tomatoes. Khán giả đại chúng xem ra dễ tính hơn khi chấm phim điểm B+ theo điều tra củaCinema Score.

Tại Việt Nam, Assassin’s Creed phải tới 30/12 mới chính thức khởi chiếu dưới tựa đề Sát thủ bóng đêm.

Theo Zing

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT