Phim ‘Hạnh phúc máu’: Bi kịch tình tay ba

Hận chồng ngoại tình, phụ bạc, bà Hà Phương gây ra chuỗi bi kịch cho chính mình và nữ nhân gia tộc Vương Đình trong phim “Hạnh phúc máu”.

* Bài tiết lộ tình tiết phim

Phim thuộc thể loại tâm lý, giật gân, do Dược sĩ Tiến (tên thật Phạm Minh Hữu Tiến) và Phạm Huỳnh Hữu Tài đồng sản xuất, ra rạp từ ngày 25/11. Nội dung xoay quanh bi kịch của gia tộc Vương Đình, chủ yếu diễn ra năm 1974 và 1999. Bà Hà Phương (NSND Kim Xuân đóng) mang đức tin mạnh mẽ về “Ơn trên” – đấng toàn năng trao con trai cho bà nhưng cũng sẵn sàng trừng phạt những người không thuận ý họ.

Bên cạnh chuỗi vụ án nghi do “Ơn trên” trừng phạt, Hạnh phúc máu còn khai thác thảm kịch tình tay ba. Bà Hà Phương lấy chồng giàu có (Quang Khải) nhưng hôn nhân sắp đặt, không có tình yêu. Sau hai lần sinh con gái, mẹ chồng bà – bà Anh Đào (NSƯT Lê Thiện) – liên tục gây sức ép cho con dâu, yêu cầu phải có bé trai khỏe mạnh nối dõi tông đường, gia tộc mới tiếp tục hưng thịnh

Vì bị quy kết “không biết đẻ”, bà Hà Phương phải ngậm đắng nuốt cay nhìn chồng đưa nhân tình – bà Ánh Hồng (Ngân Quỳnh) cùng con trai riêng – về sống chung, dưới vỏ bọc vú nuôi. Chính thất nhiều lần khóc thầm khi tiểu tam liên tục khoe bản thân được ông chủ yêu thương, chiều chuộng.

Phim Hạnh phúc máu: Bi kịch tình tay ba

NSND Kim Xuân được đánh giá cao diễn xuất với vai chủ nhân gia tộc Vương Đình.

Trên Fanpage phim, nhiều khán giả xót xa khi bà Hà Phương bộc bạch: “Người phụ nữ được cưới hỏi đàng hoàng phải trơ mắt nhìn kẻ thứ ba lộng hành chỉ vì tư tưởng cổ hủ: sinh được con trai mới là biết đẻ”. Tuy nhiên, bà Ánh Hồng sau đó phải trả giá đắt cho mối tình sai trái: bị đuổi khỏi nhà, cấm vĩnh viễn không được gặp con trai.

Không có tình yêu của chồng và trải qua nhiều bất hạnh, bà Hà Phương quyết trả thù, tổn thương kẻ phá gia đình mình, thậm chí gây ra cái chết của người thứ ba. Sau nhiều ngày chết trôi, thi thể bà Ánh Hồng được vớt lên nhưng không còn nguyên vẹn. Bà Hà Phương còn xiềng xích, làm phép với hũ tro cốt suốt nhiều năm vì sợ oán hồn về đòi mạng mình lẫn thành viên gia tộc Vương Đình.

Bà Ánh Hồng bị bà Hà Phương đuổi khỏi nhà trong đêm mưa gió.

Bà Ánh Hồng bị bà Hà Phương đuổi khỏi nhà trong đêm mưa gió.

Ở chiều ngược lại, chồng bà Phương luôn khẳng định qua lại với vú nuôi vì muốn kiếm con trai nối dõi tông đường. Ông thề độc nếu phản bội vợ sẽ phải chịu cái chết đau đớn. Lời thề ứng nghiệm, ông đột tử trong bồn tắm. Bà Hà Phương cùng các con sốc trước cảnh máu nhuộm đỏ lênh láng và sự ra đi của trụ cột.

Qua màn đối đầu của bà Hà Phương và vú nuôi, êkíp muốn khắc họa bất hạnh của hai người phụ nữ đến từ sự phụ bạc, lòng tham của người đàn ông. Vì tranh giành vị trí không thuộc về mình, kẻ thứ ba phải trả giá bằng mạng sống và tách biệt con trai. Trong khi bà Hà Phương bị tư tưởng cổ hủ, áp lực sinh con trai ăn mòn tâm hồn, sống trong sợ hãi cả đời.

Cảnh tà thuật, tin vào ma quỷ hay thần linh của gia tộc Vương Đình trước bữa ăn.

Cảnh tà thuật, tin vào ma quỷ hay thần linh của gia tộc Vương Đình trước bữa ăn.

“Qua bi kịch tình tay ba, chúng tôi muốn nhắc nhở chị em muốn hạnh phúc, trước hết phải biết yêu chính mình. Nếu vì người khác mà đánh mất bản thân, thứ chờ đợi phía trước chắc chắn là đau đớn. Hơn hết, phụ nữ không nên vì đàn ông mà tổn thương lẫn nhau, cuối cùng trở thành kẻ đáng ghét lẫn đáng thương”, Dược sĩ Tiến và Phạm Huỳnh Hữu Tài cho hay.

Phim do DST Entertaiment sản xuất, đang công chiếu trên toàn quốc.

Vạn Phát (ảnh: DST Entertaiment)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT