Phim ‘Đêm tối rực rỡ’ hé lộ loạt bi kịch giữa đám tang

Trong “Đêm tối rực rỡ” – phim có Huỳnh Đông, Phương Dung đóng, gia đình hỗn loạn khi có người tới đòi nợ giữa đám tang.

'Đêm tối rực rỡ' hé lộ loạt bi kịch của tang gia

Trailer – ra mắt sáng 16/3 – mở đầu với khung cảnh đám tang ông nội của nhân vật chính Xuân Thanh (Nhã Uyên đóng), người thân gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách. Biến cố xảy ra khi một nhóm người lạ xuất hiện, thông báo ông Toàn (Kiến An) – một thành viên trong gia đình – không trả hết số nợ trước 6h sáng mai thì sẽ chết. Sự kiện mở đầu cho loạt bi kịch mỗi nhân vật phải chịu đựng, những uất ức bấy lâu dần bộc lộ.

Hồi đầu tháng 3, phim đoạt hai giải Best story (Câu chuyện xuất sắc) và Best performance: female (Nữ diễn viên xuất sắc) dành cho Nhã Uyên tại Santa Fe – liên hoan phim độc lập ở Mỹ. Đạo diễn Mỹ Aaron Toronto – sống ở Việt Nam 16 năm – nghiên cứu về tập tục làm tang lễ của người miền Nam nhiều năm trước khi làm phim.

Aaron Toronto cho biết lường trước sự e ngại của nhiều khán giả Việt khi một người nước ngoài làm phim về văn hóa bản địa. Anh nói: “Những nhà làm phim sinh ra, lớn lên ở Việt Nam đã am hiểu phong tục quê nhà, có thừa trải nghiệm nên kể câu chuyện đa dạng hơn. Tôi chọn những lát cắt đơn giản – là trải nghiệm của tôi sau những năm tháng sống ở đây. Tôi muốn nói lên tâm tư của bản thân về văn hóa người Việt, của vợ và con tôi”.

Poster Đêm tối rực rỡ. Ảnh: Daylight

Poster “Đêm tối rực rỡ”. Ảnh: Daylight

Aaron có cảm hứng làm tác phẩm đầu tay sau khi xem phim chuyển thể từ vở kịch Long Day’s Journey into night của tác giả Eugene O’Neill. Tác phẩm kể về một đêm ở gia đình có người mẹ đang nghiện thuốc giảm đau. Khi các thành viên tề tựu, những mối quan hệ bị đào sâu, phanh phui, dẫn đến mâu thuẫn.

Vợ Aaron – diễn viên Nhã Uyên – đóng chính kiêm biên kịch tác phẩm. Phim được quay trong một tháng ở một căn nhà tại Đồng Nai, với sự tham gia của các diễn viên: Kiến An, Phương Dung, Huỳnh Đông, Xuân Trang, Diễm Phương…

Aaron Toronto sống ở Việt Nam từ năm 16 tuổi, từng nhiều năm hỗ trợ các dự án của đạo diễn Charlie Nguyễn, Ngô Thanh Vân… Anh tham gia nhiều vai trò như sản xuất (Em chưa 18, Truy sát), biên kịch (Tấm Cám – Chuyện chưa kể), phó đạo diễn (Để Mai tính), dựng phim (Tèo Em)…

Tam Kỳ

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT