Philippines miễn cách ly với du khách tiêm vaccine

Từ 10/2, du khách đến từ 157 quốc gia, vùng lãnh thổ, bao gồm Việt Nam, tiêm đầy đủ hai mũi vaccine Covid-19 được nhập cảnh không cần cách ly.

Thông báo trên được chính phủ thông báo vào 28/1. Điều kiện để hưởng chính sách này là phải tiêm hai mũi vaccine Covid-19 và có giấy xét nghiệm âm tính nCoV khi nhập cảnh. Với công dân Philippines hồi hương, chính sách này được áp dụng từ 1/2.

Philippines miễn cách ly với khách Việt tiêm hai mũi vaccine

Du khách nghỉ dưỡng trên bãi biển ở Boracay, tỉnh Aklan hôm 1/12/2021. Ảnh: Reuters

Động thái này được tin rằng sẽ góp phần vào việc khôi phục lại ngành du lịch vốn bị ảnh hưởng nặng nề trong hai năm qua, theo Bộ trưởng Du lịch Berna Romulo-Puyat. Ông tin rằng khi mở cửa đón khách trở lại, người dân sẽ có thêm việc làm, nhờ đó sinh kế được cải thiện.

Thứ trưởng Y tế Maria Rosario Vergeire cho biết từ 16/2, khách quốc tế chưa tiêm đủ hai mũi vaccine sẽ bị cấm nhập cảnh. Trước đó, những người này vẫn được chấp thuận, và phải tuân theo quy định kiểm dịch của chính phủ. Một trong số đó là phải kiểm dịch tại các khách sạn được chỉ định 10-14 ngày.

Philippines, quốc gia với hơn 7.600 đảo, có ý định mở cửa đón khách quốc tế từ đầu tháng 12/2021. Tuy nhiên, kế hoạch phải hoãn vì sự bùng phát của biến thể mới Omicron. Hiện tại, hơn 50 triệu dân trên tổng 110 triệu người tại quốc gia này được tiêm đủ hai mũi.

Anh Minh (Theo Reuters)

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT