Phía bảo tàng nói Kim Kardashian không làm hỏng váy Marilyn Monroe

Ripley’s Believe It Or Not – bảo tàng đã cho Kim Kardashian mượn bộ đầm Marilyn Monroe – khẳng định ngôi sao 41 tuổi không gây tổn hại trang phục.

Ngày 16/6, Ripley’s đưa ra tuyên bố rằng mỹ nhân The Kardashians “không làm hỏng chiếc váy trong khoảng thời gian ngắn nó được mặc tại Met Gala”. Amanda Joiner – phó chủ tịch xuất bản và cấp phép của bảo tàng – cũng cho biết: “Từ những bậc thang đầu tiên tại Met Gala – nơi Kim khoác bộ đầm lên người, đến đỉnh cầu thang – nơi cô ấy trả lại nó, tác phẩm vẫn ở tình trạng như ban đầu”. Bà Amanda chính là người theo sát mẫu trang phục khi vận chuyển từ Orlando đến New York.

Ngoài ra, Ripley’s tiết lộ Kim đã không trả tiền để được mặc chiếc váy trứ danh. Thay vào đó, cô đại diện bảo tàng quyên góp cho hai tổ chức từ thiện ở khu vực Orlando.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục trưng bày xiêm y, trong tình trạng như vậy, tại Ripley’s Believe It Or Not Hollywood đến mùa thu năm 2022”, bảo tàng kết luận. Họ cũng đăng ảnh nữ tỷ phú đến thăm bộ đầm sau khi trả lại nó.

Kim Kardashian đến thăm mẫu váy Marilyn Monroe tại bảo tàng sau khi trả lại nó.

Kim Kardashian đến thăm mẫu váy Marilyn Monroe tại bảo tàng sau khi trả lại nó.

Trước đó, Kim phải đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội sau khi một số tài khoản Instagram đăng ảnh cho thấy chiếc váy mang tính biểu tượng của Marilyn Monroe bị tổn hại. Dù vậy, đại diện bảo tàng Ripley’s đã lên tiếng sau Met Gala: “Đây không phải quyết định dễ dàng đối với Ripley’s, tuy nhiên Kim Kardashian đã liên tục thể hiện sự tôn trọng tối đa với cơ hội và trang phục lịch sử này. Từ việc nghiên cứu sâu rộng đến tuân theo các nguyên tắc như không trang điểm cơ thể và chỉ mặc nó để xuất hiện chớp nhoáng trên thảm đỏ, cô ấy đã trở thành người trông giữ và góp phần vào lịch sử của nó”. Thời điểm ấy, bảo tàng cũng xác nhận “không có thiệt hại nào” xảy ra với bộ cánh.

Tổn hại trên chiếc váy Marilyn Monroe

 
 
Tổn hại trên chiếc váy Marilyn Monroe

Những vết sờn rách trên chiếc váy Marilyn Monroe

Thiết kế cao cấp này là sáng tạo của Jean Louis, được đính hơn 2.500 viên pha lê, có giá ban đầu 12.000 USD. Tháng 11/2016, tác phẩm lên sàn đấu giá ở California và được mua bởi hệ thống bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not với mức giá kỷ lục 4,81 triệu USD – vượt xa con số 3 triệu USD kỳ vọng ban đầu, theo Los Angeles Times. Nó cũng xô đổ kỷ lục cũ 4,6 triệu USD mà một trang phục khác của Marilyn (mẫu váy trắng cô mặc trong phim The Seven Year Itch) lập năm 2011.

Mi So

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT