Phát hiện 200.000 lượng vàng tại nhà riêng danh hài đang bị điều tra tài sản 4,7 nghìn tỷ

Chia sẻ

Diễn viên hài Triệu Bản Sơn đã rút lui khỏi làng giải trí Hoa ngữ nhiều năm bất ngờ hot trở lại với khối tài sản khủng bị Công an điều tra.

Triệu Bản Sơn được xem như huyền thoại trong làng hài của Trung Quốc. Thời điểm còn hoạt động showbiz, mỗi năm, Triệu Bản Sơn thu về hàng chục triệu USD và công ty của ông nắm trong tay hàng loạt những nghệ sĩ nổi tiếng. Ngoài vô số xe hơi và bất động sản, Triệu Bản Sơn còn gây chú ý khi tậu hẳn một chiếc phi cơ riêng với giá khoảng 722 tỷ đồng.

Phát hiện 200.000 lượng vàng tại nhà riêng danh hài đang bị điều tra tài sản 4,7 nghìn tỷ - 1

Triệu Bản Sơn được ví như huyền thoại trong làng hài Trung Quốc 

Năm 2009, Triệu Bản Sơn chi 1,3 tỷ NDT (khoảng 4,7 nghìn tỷ đồng) để mua 800 mẫu đất ở Hải Nam. Năm 2010, danh hài họ Triệu thành lập Cơ sở Điện ảnh và Truyền hình ở Hải Nam, ông muốn biến 400 mẫu đất thành cơ sở điện ảnh và truyền hình độc quyền của Benshan Media và biến 400 mẫu đất còn lại thành khách sạn nghỉ dưỡng.

Theo Sohu, công ty của Triệu Bản Sơn tại chi nhánh Hải Nam bị nghi ngờ vi phạm pháp luật nghiêm trọng và bị Chi cục quản lý và giám sát thị trường địa phương đưa vào danh sách đen. Ngay sau đó, việc xây dựng cơ sở điện ảnh, truyền hình và khách sạn đã bị hủy bỏ. Nhà riêng của danh hài bị lục soát, trong đó phát hiện hơn 200.000 lượng vàng.

Trước đó, Triệu Bản Sơn đã ký hợp đồng với các bên liên quan để xây dựng sân khấu Liu Laogen ở Tam Á, Hải Nam nhưng sân khấu chưa kịp xây dựng thì Benshan Media đã bị đưa vào danh sách vi phạm nghiêm trọng sau nhiều lần nhắc nhở.

Phát hiện 200.000 lượng vàng tại nhà riêng danh hài đang bị điều tra tài sản 4,7 nghìn tỷ - 3

Triệu Bản Sơn sở hữu hàng loạt siêu xe và phi cơ riêng 

Sau vụ việc này, không chỉ giấc mộng xây dựng thành phố điện ảnh, truyền hình của Triệu Bản Sơn tan vỡ mà một số học trò nổi tiếng do ông đào tạo cũng dứt áo ra đi, rời khỏi Benshan Media.

Hiện tại công ty của Triệu Bản Sơn đã ngừng hoạt động, nhiều khán giả cho rằng: “Có lẽ đế chế của Triệu Bản Sơn đã đến thời kỳ suy tàn”

Theo Thu Hà (Theo Sohu) (Dân Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT