Phạt 30 triệu đồng chủ kênh cung cấp các clip “Spiderman Elsa” có nội dung bạo lực, sexy

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa quyết định xử phạt hành chính đối với chủ sở hữu kênh YouTube “Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life” 30 triệu đồng và kênh Yeah1 Network bị phạt 20 triệu đồng.

Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) vừa công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ sở hữu kênh YouTube tung những clip có nội dung phản cảm dành cho trẻ em.

Cụ thể, quyết định do ông Nguyễn Thanh Lâm – Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TTTT) ký xử phạt vi phạm hành chính với ông Trà Ngọc Hải, chủ sở hữu kênh Youtube “Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life”.

Theo đó, chủ kênh này đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính khi chủ động cung cấp thông tin miêu tả hành động không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam trong các video clip phát tại kênh Youtube kể trên. Người này bị xử phạt tiền 30 triệu đồng, quy định tại điểm D, khoản 3, điều 65 Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

Phạt 30 triệu đồng chủ kênh cung cấp các clip Spiderman Elsa có nội dung bạo lực, sexy - Ảnh 1.

Cùng với việc xử phạt ông Trà Ngọc Hải, Cục trưởng Nguyễn Thanh Lâm cũng ký một quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần NVU (Yeah1 Network) mà người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Ngọc Hưng – Giám đốc điều hành.

Theo quyết định này, Công ty Cổ phần NVU đã có hành vi vi phạm hành chính khi không thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn việc truy nhập thông tin hoặc loại bỏ thông tin trái pháp luật. Công ty này bị xử phạt số tiền 20 triệu đồng theo quy định tại Điểm B, khoản 3, điều 65 Nghị định 174/2013 của Chính phủ.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, trong vài ngày qua, nhiều phụ huynh vô cùng bức xúc khi phát hiện trên mạng xã hội, đặc biệt kênh Youtube phát hành nhiều clip gắn mác dành cho trẻ em nhưng lại có nội dung phản cảm, đồi truỵ. Đặc điểm chung của những kênh này là sử dụng những nhân vật được trẻ em yêu thích như công chúa Elsa, người nhện, Joker, siêu nhân… để thu hút được nhiều lượt xem.

Theo Tri thức trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT