Phân biệt da thiếu ẩm, thiếu nước và cách chăm sóc

Cấp nước cung cấp một lượng nước đến các tế bào da, giúp da căng mọng, đầy đặn, dưỡng ẩm tạo nên hàng rào bảo vệ da, ngăn ngừa mất nước.

Dr Lee Seung Hwan – Chuyên gia phát triển sản phẩm thương hiệu Neogen Dermalogy tại Outin Group, cấp ẩm và cấp nước có sự khác biệt. Tùy thuộc vào tình trạng da thiếu ẩm hay thiếu nước để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho da, mà không gây bí da.

Phân biệt tình trạng tình trạng thiếu ẩm và thiếu nước

Thiếu ẩm: da khô, căng rát, da không tiết dầu, có tình trạng bong sần da, lỗ chân lông nhỏ, thường gặp vào mùa đông.

Thiếu nước: bề mặt da khô nhăn nhưng vẫn đổ dầu, sau khi rửa mặt da căng kích, da sần sùi, dễ nổi mụn viêm, lỗ chân lông to, thường gặp vào mùa hè

Từ tình trạng da trên, chúng ta nên lựa chọn những loại sản phẩm phù hợp với da. Các sản phẩm cấp nước giúp cung cấp một lượng nước đến các tế bào da, giúp da ngậm nước căng mọng, đầy đặn và săn chắc, giảm tiết dầu thừa và chống lão hóa. Ngoài ra, cấp nước đầy đủ giúp da cải thiện khả năng hấp thụ các dưỡng chất hơn. Phù hợp với tất cả các loại da, đặc biệt là da dầu vào mùa hè. Chất kem thường là dạng gel, dễ thẩm thấu.

Các sản phẩm cấp ẩm giúp tạo nên hàng rào độ ẩm bảo vệ da, ngăn ngừa mất nước, giúp phục hồi và nuôi dưỡng tế bào da bị tổn thương, phù hợp với da khô, các loại da bị khô bong tróc vào mùa hè hoặc da quá khô do bị tổn thương. Chất kem thường là dạng đặc, dày, tạo lớp màng trên da để ngăn ngừa tình trạng mất nước

Kem cấp Nước Neogen Dermalogy Black Energy Cream dạng gel, dễ thẩm thấu da.

Kem cấp Nước Neogen Dermalogy Black Energy Cream dạng gel, dễ thẩm thấu da.

Dưỡng ẩm đúng cách cho da dầu mùa hè

Đối với da dầu ngày hè, nên tập trung tìm kiếm những sản phẩm cấp nước. Vào những mùa nóng, da tiết mồ hôi nhiều, bạn nên chọn một loại kem dạng gel nhẹ nhàng hoặc kem dưỡng có kết cấu mỏng.

Tiến sĩ Bhanusali cho biết, về các sản phẩm bôi ngoài da có thể giúp hydrat hóa, tốt nhất bạn nên tìm kiếm các công thức được làm từ Hyaluronic Acid, có thể chứa gấp nhiều lần trọng lượng của nó trong nước.

Kem cấp Nước Neogen Dermalogy Black Energy Cream có thành phần: 5% HA: giúp thẩm thấu vào từng lớp tế bào, cấp nước lên đến 50 giờ, 2% Niacinamide hỗ trợ làm dịu các vết mẩn đỏ, phục hồi cho làn da, 0.6% Ceramide NP; tăng cường hàng rào bảo vệ trên da tối ưu giúp tăng độ đàn hồi, cải thiện nếp nhăn, công thức 20-FREE: không chứa 20 thành phần gây hại cho da, an toàn, lành tính với da nhạy cảm.

Làn da đủ nước sẽ căng bóng.

Làn da đủ nước sẽ căng bóng.

Các thành phần này hòa tan trong nước, thẩm thấu vào lỗ chân lông. Hơn nữa, sản phẩm cấp nước không chứa cồn nên sẽ làm mềm mịn da, không gây kích ứng. Sản phẩm dạng gel mềm mịn dễ sử dụng, giữ ẩm, độ bóng phù hợp cho da. Sản phẩm phù hợp với nhiều loại da, kể cả da dầu, khô, nhạy cảm, kiềm dầu tốt.

(Nguồn: Neogen Dermalogy)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT