Phan Anh bị tố ‘làm màu’

Trong khi Phan Anh đang cùng những người bạn của mình tất bật trong việc trao những phần quà cho người dân vùng lũ từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình thì không ít anh hùng bàn phím đang chỉ trích anh.

Sau 3 ngày kêu gọi số tiền 16 tỷ đồng đã được đổ về tài khoản ủng hộ đồng bào miền Trung của Phan Anh. Hình ảnh anh cùng nhóm bạn đang trao những phần quà chia sẻ với bà con vùng lũ đã và đang tạo được hiệu ứng xã hội mạnh mẽ.

Phan Anh cũng khẳng định khoản ủng hộ của các nhà hảo tâm sẽ được dùng 100% vào việc cứu giúp bà con, còn việc đi lại cũng như ăn ở của các thành viên trong đoàn là tự túc hoàn toàn. Anh cũng công khai toàn bộ số tiền được các nhà hảo tâm chuyển đến cùng với những lời nhắn nhủ mong được giúp đỡ phần nào đó cho đồng bào miền Trung. Đây là những hành động có ý nghĩa kịp thời và có sức lan tỏa lớn đến xã hội.

%image_alt%
MC Phan Anh đáp trả hết sức nhẹ nhàng với những thị phi không đáng có

Thế nhưng, dù đây là hành động đầy ý nghĩa và kịp thời song bên cạnh những lời động viên, Phan Anh phải chịu những lời bình luận ác ý. Không những không có hành động cụ thể nào để hành động chia sẻ với khó khăn cùng bà con vùng lũ. Nhiều ý kiến quy chụp rằng diễn viên, MC này đang làm màu, giả tạo và cố ý làm vậy để đánh bóng tên tuổi.

Trước những thị phi, Phan Anh đã đáp trả hết sức nhẹ nhàng. Bản thân Phan Anh đã từng buồn rầu chia sẻ rằng “làm người tốt sao khó quá”!. Rất có thể trước những lời chỉ trích ấy, Phan Anh có thể không chịu nổi áp lực và có thể hoạt động từ thiện ấy sẽ bị ảnh hưởng. Hậu quả của những chỉ trích với động cơ và mục đích xấu ấy là người dân bị nạn, những mảnh đời cần giúp đỡ…không nhận được sự trợ giúp cần thiết lúc dầu sôi lửa bỏng này.

Có thể Phan Anh không phải là một nhân vật hoàn hảo để có thể biến thành một thần tượng hoàn hảo khi đứng ra kêu gọi từ thiện. Nhân vô thập toàn, trước kia Phan Anh cũng đã từng vướng vào những chuyện lùm xùm không đáng có. Nhất là trong các chia sẻ của diễn viên này vẫn có những tranh cãi nhất định. Tuy nhiên, gác qua chuyện không hay một bên có thể nhận thấy rằng hành động kêu gọi của Phan Anh được xuất phát từ mục đích thiện nguyện tốt.

Những lời chỉ trích kia có thể tạo thành áp lực.

%image_alt%
Những kẻ thích chỉ trích người khác họ có hành động nào ý nghĩa hơn không hay chỉ là sự phá hoại với mục đích xấu?

Mặc dù phải đón nhận nhiều ý kiến trái chiều nhưng Phan Anh đã vững tâm. Những gì Phan Anh đã làm được những ngày qua rất đáng ngưỡng mộ. Hành động thiết thực của MV này đã nên hiệu ứng, tạo ra một ý thức vì cộng đồng và ý thức đó đã biến thành những số tiền rất lớn cứu giúp bà con trong lúc hoạn nạn.

Còn việc Phan Anh được lợi gì ở hoạt động từ thiện này? Chính anh bày tỏ trên truyền hình, rằng anh nhận được rất nhiều, cho đi và nhận lại là một quy luật của cuộc sống. Cái mà Phan Anh nhận được là cái nhìn thiện cảm của toàn xã hội, là niềm vui khi được sẻ chia với những người đang gặp khó khăn và hạnh phúc nhận lại.

Theo Người đưa tin

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT