Pha Lê: ‘Tình duyên của tôi xui tận mạng’

Ca sĩ Pha Lê tự nhận kém may mắn trong tình yêu và hôn nhân, từng sảy thai 13 lần, sinh con gái chưa bao lâu thì mẹ chồng mất, gia đình chìm trong u ám.

Tại talkshow Lối ra phát sóng tối 2/9, Pha Lê trải lòng với host Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng) về giai đoạn khó khăn nhất trong hôn nhân của cô với chồng cũ Hàn Quốc. Nữ ca sĩ cho biết cơ thể cô rất khó có con. Cô từng 13 lần sảy thai, nhiều lần thụ tinh nhân tạo thất bại. Đến khi tìm được nửa kia người Hàn, cô biết ơn vì bất ngờ có em bé một cách tự nhiên.

Pha Lê gặp host Cù Trọng Xoay.

Pha Lê và host Cù Trọng Xoay.

Pha Lê đã tưởng cuộc sống của mình cứ thế êm đẹp. Nhưng chuyện buồn ập đến với gia đình cô khi mẹ chồng cô mắc bệnh ung thư trong thời gian cô mang bầu. Chưa một lần gặp con dâu và cháu nội, bà đợi Pha Lê mẹ tròn con vuông mới vào phòng mổ. Nữ ca sĩ kể con gái cô chào đời được khoảng 15 phút, cô vẫn còn trong phòng đẻ, mẹ chồng cô ở Hàn Quốc liền vào phòng mổ, rồi bà chìm vào hôn mê và không bao giờ tỉnh lại.

“Tôi rất tức. Tôi khó khăn lắm mới có con. Tôi cứ nghĩ em sinh xong cả thế giới phải vui mừng cho tôi. Nhưng không, người thân của tôi lúc đó không thể vui được. Cả căn nhà chìm trong u ám. Thực ra, chồng cũ tôi là người rất tử tế và đàng hoàng, trọn vẹn nghĩa tình với cả mẹ và vợ”, Pha Lê chia sẻ với host Cù Trọng Xoay.

Cô cho biết sau khi về Hàn Quốc lo hậu sự cho mẹ, chồng cũ của cô mắc kẹt khoảng nửa năm. Thời gian đó, một mình Pha Lê chăm con ở Việt Nam. Đối với cô, đó là quãng thời gian nhiều nỗi buồn nhất trong đời. Cô muốn khóc nhưng không dám khóc, gắng gượng để nuôi con. Cô bị tắc sữa và phải cai sữa cho bé Ốc chỉ sau một tháng sinh.

Pha Lê: 'Tình duyên của tôi xui tận mạng'

 
 
Pha Lê: ‘Tình duyên của tôi xui tận mạng’

Pha Lê nhớ lại chuyện mẹ chồng mất sau khi cô sinh con gái

Khi chồng về lại Việt Nam, cảm xúc yêu đương trong Pha Lê không còn nữa. Cô nói đợt dịch kéo dài, vợ chồng cô ở cùng nhà nhưng không còn “quan hệ”. Cô tự thấy hai người quá giống nhau, cùng muốn được người kia quan tâm nhưng sự quan tâm ấy không đủ giữ họ bên nhau như phút ban đầu.

Tự đấu tranh với những suy nghĩ tiêu cực trong lòng mình, Pha Lê đã rất trăn trở về lựa chọn ly hôn, bởi cô thương chồng cũ mới mất mẹ, chỉ còn vợ và con là chỗ dựa tinh thần. Nhưng khi đưa ra quyết định, cô cảm thấy nhẹ lòng. Nữ ca sĩ nói: “Mình đừng nghĩ nó căng thẳng hay nặng nề. Tôi chỉ buồn một ngày, make up thật xinh rồi khóc cũng được, hoặc lên xe lái ra khách sạn 5 sao khóc. Khóc ở khách sạn 5 sao vào lúc mình xinh đẹp vẫn sướng hơn là ngồi khóc ở vỉa hè hay ngồi khóc ở nhà”.

Theo lời kể của Pha Lê, cuộc sống mẹ đơn thân của cô hiện tại hạnh phúc. Cô quan niệm mẹ đi đâu con theo đó. Vì đã trải qua hành trình gian nan mới có con, cô rất “nghiện” con. Có mặt trong talkshow, mẹ ruột của Pha Lê cho hay bà yên tâm vì con gái hiện vui hơn thời còn ở với chồng. Bà cũng hài lòng khi thấy con gái và con rể cũ cùng chăm sóc cháu ngoại chu đáo.

Pha Lê hiện hạnh phúc trong vai trò mẹ đơn thân.

Pha Lê hiện hạnh phúc trong vai trò mẹ đơn thân.

Nữ ca sĩ gốc Hải Phòng cho biết nhiều người tiếp xúc đều thấy dường như cô không có góc khuất nào vì quá nhiều năng lượng, quá nhiều sự sôi nổi. Cô tự đảm nhận mọi thứ trong nhà, từ tinh thần tới kinh tế. Cô nói: “Bớt tính độc lập, có lẽ đời tôi đã tốt hơn. Tôi muốn ai đó làm mình bất ngờ nhưng chỉ có tôi làm cho người khác bất ngờ. Ai định làm tôi vui thì tôi biết hết rồi, do tinh quá. Đôi khi tôi nghĩ phụ nữ phải ngờ nghệch một chút mới hạnh phúc. Còn tôi biết hết mánh khóe của đàn ông”.

Pha Lê sinh năm 1987 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật nhiều thế hệ ở Hải Phòng. Cô là cháu họ của ba nghệ sĩ Lê Vân – Lê Khanh – Lê Vy. Được gia đình định hướng theo con đường sư phạm, cô từng giảng dạy, là cán bộ ngân hàng và làm việc trong một công ty tổ chức sự kiện. Cô bắt đầu nổi tiếng từ Sao Mai Điểm Hẹn 2010. Những năm gần đây, cô ít ra sản phẩm âm nhạc, tập trung vào công việc kinh doanh.

Năm 2020, Pha Lê thông báo kết hôn với ông xã người Mỹ gốc Hàn kém một tuổi và mang thai con đầu lòng. Từ khi kết hôn và có con, Pha Lê tập trung chăm sóc cho gia đình nhỏ, cũng như đầu tư vào kinh doanh. Năm ngoái, cô ly hôn, trở thành mẹ đơn thân.

Phong Kiều

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT