Orange lần đầu hát nhạc Hamlet Trương

Ca sĩ Orange lần đầu kết hợp với nhạc sĩ Hamlet Trương khi ra mắt MV ‘Mẹ em nhắc anh’ hôm 14/3.

Orange là ca sĩ thuộc thế hệ Z đầu tiên được Hamlet Trương mời hợp tác và Mẹ em nhắc anh cũng là ca khúc mở đầu cho dự án kỷ niệm 15 năm sáng tác của nam nhạc sĩ. Trước đó, anh chủ yếu hợp tác với các nghệ sĩ nổi tiếng từ những năm 2000 như Ưng Hoàng Phúc, Phạm Quỳnh Anh, Lương Bích Hữu.

Orange lần đầu hát nhạc Hamlet Trương

 
 
Orange lần đầu hát nhạc Hamlet Trương

MV ‘Mẹ em nhắc anh’

Nữ ca sĩ sinh năm 1996 cho biết cô yêu mến âm nhạc của Hamlet Trương từ khi còn học phổ thông. Do đó, cô không có gì phải chần chừ trước lời mời hợp tác của anh. Ca khúc Mẹ em nhắc anh tạo cảm xúc cho cô từ khi nghe bản demo. “Nỗi buồn sau khi chia tay người yêu có nhiều hình thái khác nhau nhưng cách nhạc sĩ nhắc hình bóng người mẹ rất đặc biệt, gần như chưa từng thấy trong V-Pop. Tôi hào hứng nhưng cũng áp lực vì bài hát có ca từ đẹp, cần nhiều cảm xúc khi thể hiện”, Orange chia sẻ.

Ca sĩ Orange.

Ca sĩ Orange.

Lựa chọn ngày Valentine trắng để ra mắt, MV Mẹ em nhắc anh được xem là lời an ủi Hamlet Trương dành cho những ai vừa tan vỡ trong tình yêu. Nội dung kể về cảm xúc loay hoay của một cô gái sau khi chia tay, luôn ủ rũ vì mải ngụp lặn trong quá khứ, mặc kệ thanh xuân đang dần trôi qua. Chứng kiến hình ảnh ấy, mẹ cô rất đau lòng. Lời bài hát gây xúc động khi thể hiện nỗi dằn vặt của người mẹ khi tình yêu của con tan vỡ: “Mẹ em nhắc anh sao lâu nay anh không về qua nơi đây. Chẳng quan tâm em dạo này em sống sao”, “Mẹ em trách em sao lâu nay em chưa hề quên anh. Lãng quên thanh xuân giờ trôi đi rất nhanh”.

Hamlet Trương tên thật Lê Văn Trương, sinh năm 1988, nổi tiếng với các ca khúc về tình yêu tan vỡ như: Lời cuối cho tình đầu, Người yêu cũ có người yêu mới…

Nhạc sĩ Hamlet Trương.

Nhạc sĩ Hamlet Trương.

Ca sĩ Orange sinh năm 1996. Cô từng được biết đến khi dự thi Nhân tố bí ẩn 2014 với tên thật là Khương Hoàn Mỹ và là thí sinh đội Hồ Ngọc Hà. Khi đó, cô dừng chân ở top 12 chung cuộc. Đầu năm 2018, MVNgười lạ ơi của côtrở thành một hiện tượng V-Pop ngay khi vừa ra mắt. Từ lúc này, cô dùng nghệ danh mới là Orange. Nữ ca sĩ từng giành giải ‘Siêu sao mới châu Á’ tại Hong Kong hồi tháng 3/2019.

Ảnh: Ngọc Mai

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT