Nữ sinh trong áo dài Việt, say lòng du khách nước ngoài

Tà áo em… bay, bay, bay… trong gió nhẹ nhàng… Dù ở đâu, Paris, Luân Đôn hay ở những miền xa. Thoáng thấy áo dài bay trên đường phố, sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó… em ơi…( Từ Huy)

Đất nước Việt Nam với hình chữ S nhỏ bé nhưng anh hùng nổi tiếng với nét đẹp của những cánh đồng bãi sậy cò bay thẳng cánh, với những làng nghề truyền thống, của những món ăn vừa ngon vừa lạ mà chẳng đâu có được. Nhưng có lẽ, ai đã đặt chân đến đây, cái ấn tượng khắc sâu vào tâm khảm của họ chính là tà áo dài Việt.

hinh-1
Ảnh: internet

Từ xưa đến nay, áo dài vẫn luôn là nét đẹp truyền thống đầy thanh khiết, tinh khôi và mang nét riêng của người con gái Việt. Kín đáo nhưng đầy sức quyến rũ, uyển chuyển dịu dàng nhưng lại không quá phô trương, ồn ào. Áo dài, muôn đời vẫn luôn là niềm tự hào của người phụ nữ Việt, vẫn luôn là nét trặc trưng mà bất cứ khách du lịch nào cũng phải say lòng khi thấy một “ bóng hồng” bên tà áo thướt tha.

hinh-2

hinh-4
Ảnh : Mai phương

Tà áo dài Việt uyển chuyển, mê đắm, đẹp đến dịu dàng luôn là điểm “tạo nét” cho dáng vóc nhỏ nhắn, xinh tươi của con gái Việt Nam. Ở đâu đó trên thế giới này vẫn luôn xao lòng khi nhìn thấy các bạn gái e ấp bên tà áo truyền thống của quê hương. Có thể là trên khắp mọi miền Tổ quốc, ở Hội An, Tràng Tiền,  Huế, Sài Gòn,  nơi đâu có áo dài nơi đó có… ngẩn ngơ!

hinh-3

hinh-5
Ảnh: internet

Tà áo dài, đi để nhớ, về để thương, là một chút vấn vương gì đó có lẽ sẽ còn đọng lại mãi trong lòng du khách. «  Em về tà áo lụa…bay ngập ngừng trong anh » ( Kim Tuấn)

Phương Nam

Theo thanhphotre.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT