NTK Nguyễn Minh Tuấn tâm huyết với nghề dạy học

Nguyễn Minh Tuấn – nhà thiết kế yêu thích của Thùy Tiên, Lương Thùy Linh… mong muốn trở thành người ‘truyền lửa’ lâu dài cho những người đam mê thiết kế thời trang.

Dù khối lượng công việc thiết kế của các đơn đặt hàng trong và ngoài nước khá lớn, Nguyễn Minh Tuấn duy trì công việc dạy học đều đặn trong nhiều năm qua. Anh tiết lộ học viên của anh có nhiều người ở tỉnh xa như Tây Ninh, Đồng Nai, Cần Thơ… nhưng vẫn kiên trì sáng đi chiều về để đến lớp ở TP HCM. Đây cũng là động lực lớn để anh có thêm đam mê “truyền lửa”.

Nguyễn Minh Tuấn khi đứng lớp về thiết kế thời trang.

Nguyễn Minh Tuấn khi đứng lớp về thiết kế thời trang.

Nhà thiết kế của nhiều hoa hậu cho biết, từ nhỏ anh đã yêu thích nghề sư phạm và thường làm lớp trưởng, trưởng nhóm, phụ giảng… để hướng dẫn các bạn khác. Anh bắt đầu công việc dạy học khi đang học năm thứ ba đại học, sau đó trở thành giảng viên chính thức ở tuổi 26. Nguyễn Minh Tuấn mong muốn có thể theo đuổi con đường này lâu dài.

Nhiều học viên của Nguyễn Minh Tuấn có hoàn cảnh đặc biệt nên nhà thiết kế có những mức hỗ trợ khác nhau như cho trả chậm học phí, mời hợp tác cùng thương hiệu cá nhân của anh. Nhà thiết kế quan niệm thiết kế thời trang là hành trình dài đòi hỏi khả năng, sự kiên nhẫn nên những sinh viên, học viên có năng khiếu, nỗ lực sẽ luôn được anh quan tâm, chia sẻ tối đa. “Tôi muốn các bạn phải thể hiện được năng lực thực sự thì sẽ nhận được sự giúp đỡ, thay vì tạo điều kiện miễn học phí quá thuận lợi từ ban đầu dẫn đến tình trạng học viên ỷ lại, không tôn trọng lớp học. Việc tạo điều kiện cho các bạn vừa học vừa làm giúp người học có thêm động lực theo đuổi nghề này”, Nguyễn Minh Tuấn nói.

Thiết kế của Nguyễn Minh Tuấn tập trung vào những đường cắt cúp và đính kết thủ công tinh xảo.

Thiết kế của Nguyễn Minh Tuấn tập trung vào những đường cắt cúp và đính kết thủ công tinh xảo.

Từ khi anh còn là nhà thiết kế trẻ đến khi được nhiều cuộc thi nhan sắc, hoa hậu quốc tế và trong nước yêu mến, Nguyễn Minh Tuấn duy trì đều đặn các lớp học. Những ngày đầu phòng học của anh rất nhỏ, chỉ có một chiếc bàn, một chiếc máy may. Đến nay, cơ sở của anh mở rộng đến 8 máy may cao cấp, hai bàn vắt sổ và không gian thoáng đãng với đầy đủ các thiết bị học tập cần thiết. Lớp học tại công ty riêng của anh còn là nơi thực tập định kỳ cho sinh viên.

Trong lớp của Nguyễn Minh Tuấn có nhiều học trò đặc biệt như học viên đến từ Cameroon. Hai thầy trò đã vượt qua rào cản ngôn ngữ để có thể truyền đạt kiến thức tốt nhất. Một học trò nghị lực khác mà Nguyễn Minh Tuấn rất ấn tượng là một học viên khiếm khuyết khó đi lại. Hàng ngày các bạn trong lớp hoặc chính thầy cõng học viên đó di chuyển từ phòng nghỉ đến lớp học và đi chơi với mọi người.

Nguyễn Minh Tuấn đồng hành cùng Thùy Tiên nhiều năm nay.

Nguyễn Minh Tuấn đồng hành cùng Thùy Tiên nhiều năm nay.

MC trẻ Diễm Quỳnh và Miss Gobal Việt Nam – top 25 Miss Gobal Đoàn Hồng Trang cũng từng là học viên đặc biệt của lớp học “Kỹ thuật rập và may trang phục cao cấp” của NTK Nguyễn Minh Tuấn. Nhà thiết kế vừa tròn 30 tuổi còn giữ vai trò huấn luyện viên phần thi quốc phục của các cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022… Nhiều thí sinh từ các cuộc thi này đã tiếp tục đến với những lớp học của anh để bổ sung thêm kiến thức về thời trang cao cấp, như Nguyễn Ngọc Thuỷ Tiên với bộ Cá chép hoá rồng từng được Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 Mai Phương trình diễn.

Nguyễn Minh Tuấn sinh năm 1992, tốt nghiệp Thủ khoa ngành Thiết kế thời trang năm 2015 tại Đại học HUTECH – ĐH Công nghệ TP HCM. Thời gian qua anh nổi tiếng với đầm dạ hội cho các hoa hậu, á hậu, thí sinh các cuộc thi nhan sắc.

Trang Shaelyn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT