NTK Hà Đinh chia sẻ cách xây dựng sự nghiệp và chăm sóc bản thân

Theo nhà thiết kế Hà Đinh, sự cân bằng giữa công việc, gia đình và chăm sóc bản thân là yếu tố quan trọng để người phụ nữ phát triển sự nghiệp thành công.

Hà Đinh tên thật là Huỳnh Thị Cẩm Tiên, được biết đến là chủ nhân của nhiều thiết kế cho ngôi sao Việt. Bà mẹ 4 con cũng sở hữu vóc dáng săn chắc dù đã trải qua 4 lần sinh nở.

– Chị thường theo đuổi phong cách thời trang nào?

– Tôi luôn cố gắng đa dạng hóa phong cách của mình mỗi ngày. Thời trang không giới hạn, không có ranh giới rõ ràng rằng chúng ta phải chọn giữa nữ tính và cá tính. Cũng như bao người phụ nữ yêu thời trang, phong cách của tôi thay đổi phù hợp hoàn cảnh và sắc vóc của mình. Tôi cho dù theo hình ảnh cũng không quan trọng, miễn sao bộ trang phục phù hợp với cá tính và hoàn cảnh. Tôi nghĩ vậy mới đủ.

Bà mẹ 4 con với style cá tính. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bà mẹ 4 con với style cá tính. Ảnh: Nhân vật cung cấp

– Chị làm thế nào để giữ vóc dáng và lựa chọn trang phục tôn đường cong cơ thể?

– Năm 2022, tôi lên chức mẹ lần thứ tư. Dù đã trải qua 4 lần sinh nở, chỉ sau hai tháng, tôi đã cố gắng đã lấy lại vóc dáng xuân thì. Tuy nhiên, tôi không ăn kiên. Quỹ thời gian cho công việc và gia đình khá eo hẹp, do đó, tôi cũng ít có thời gian tập luyện thể thao. Tuy nhiên, từ trước tôi đã có thói quen ít ăn đồ mỡ, đường ngọt nên về dáng rất nhanh. Có thời gian, tôi thường đi bộ hoặc đạp xe để tiêu hao năng lượng.

Ngoài ra, trong tư thế đứng ngồi, tôi cũng có thói quen hóp bụng để định hình form eo. Hàng ngày, tôi cố gắng tập hóp bụng nhiều nhất có thể.

Là một nhà thiết kế, ngay cả khi mang bầu hay sau sinh, tôi cũng ưu tiên việc mặc đẹp, thoải mái và chọn sản phẩm mang tính ứng dụng cao từ Hà Đinh Fashion. Thiết kế trang phục bầu của tôi đã nhận được rất nhiều lời khen từ người theo dõi. Tôi rất vui khi có thể truyền cảm hứng cho nhiều chị em phụ nữ.

Nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh, Hà Đinh được rất nhiều GenZ lẫn mẹ bỉm sữa hỏi bí kíp về form. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh, Hà Đinh được rất nhiều GenZ lẫn mẹ bỉm sữa hỏi bí kíp “về form”. Ảnh: Nhân vật cung cấp

– Trong thiết kế, chị lấy nguồn cảm hứng từ đâu?

– Tôi xây dựng thương hiệu Hà Đinh Fashion từ những năm 2010. Đối với tôi, “thời trang tự nhiên như hơi thở”, đó là đam mê, sự sáng tạo không giới hạn. Điều này đã làm cho những thiết kế mang thương hiệu Hà Đinh có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Đồng thời, tôi nghĩ thái độ cầu toàn, chỉn chu trên từng sản phẩm cũng là những yếu tố không thể thiếu của một nhà thiết kế.

Tôi kỹ tính nên luôn tự mình tư vấn kiểu dáng, lên mẫu cho từng khách; trau chuốt và tỉ mỉ trên mỗi đường cắt, bông hoa đính trên áo… Làm đẹp cho chị em phụ nữ là hạnh phúc của tôi.

– Thương hiệu thời trang NTK Hà Đinh có những nét riêng và thành tích nổi bật nào?

– Tôi từng thiết kế cho Minh Hà – vợ của ca sĩ Lý Hải. Đối với thiết kế đi tiệc, ngoài nắm bắt các xu hướng thời trang thế giới, những thiết kế của tôi được kết hợp giữa nét bay bổng và gai góc của người phụ nữ hiện đại. Tôi luôn cố gắng dung hòa giữa tính nghệ thuật và sự phù hợp với sắc vóc của nghệ sĩ và bối cảnh sự kiện.

Tôi là một người yêu cái đẹp và cầu toàn, NTK Hà Đinh chia sẻ.

“Tôi là một người yêu cái đẹp và cầu toàn”, NTK Hà Đinh chia sẻ.

– Gia đình có vai trò như thế nào trong quá trình xây dựng sự nghiệp của chị?

– Tôi may mắn có gia đình nhỏ làm điểm tựa để cân bằng cuộc sống và phát triển công việc của mình. Là bà mẹ 4 con, đối với tôi sự cân bằng rất quan trọng. Cũng như những bà mẹ khác, tôi phải tự trung hòa cảm xúc bay bổng của mình trong thiết kế và cuộc sống thực tại.

Hà Đinh và Minh Hà sánh đôi trong một sự kiện. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hà Đinh và Minh Hà sánh đôi trong một sự kiện. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thời trang là sự đam mê, niềm yêu thích của tôi. Do đó, làm việc cũng là một cách để giảm stress. Đa phần những trang phục tôi mặc đều do tôi thiết kế. Tôi muốn truyền cảm hứng về sự tích cực, thời trang cho các bạn trẻ để tự tin xây dựng một thương hiệu thiết kế riêng bằng sự đam mê, tận tâm với nghề.

Thiên Minh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT