NSƯT Đức Long làm liveshow ở tuổi 62

Hà NộiỞ tuổi 62, NSƯT Đức Long quyết tâm thực hiện một liveshow lớn và có lẽ cũng là liveshow cuối cùng trong đời.

Nghệ sĩ chia sẻ điều này tại họp báo sáng 14/3. Liveshow với tựa đề Đức Long hát tái hiện con đường âm nhạc bốn thập kỷ của giọng ca Thời hoa đỏ. Nam ca sĩ nói cả cuộc đời đã sống hết mình với nghiệp cầm ca, giàu có nhờ ca hát mà trắng tay cũng vì nó. Bởi vậy, riêng một từ “hát” cũng đủ nói trọn vẹn về con người, sự nghiệp, dấu ấn của ông.

NSƯT Đức Long tại họp báo sáng 14/3.

NSƯT Đức Long tại họp báo sáng 14/3.

Theo NSND Quang Vinh, tổng đạo diễn chương trình, đêm nhạc chia làm ba phần, tái hiện Đức Long những ngày đầu tiên đi hát rồi thành danh với hình ảnh “quý ông hát tình ca”, đồng thời là một giảng viên âm nhạc tận tụy. Thay vì hiệu ứng hiện đại, đạo diễn sử dụng sân khấu giản dị để phù hợp tính cách mộc mạc của nam ca sĩ.

NSND Thái Bảo và ca sĩ Phạm Thu Hà là hai khách mời của đêm nhạc. Có mặt tại buổi họp báo sáng 14/3, Thái Bảo nói cô đồng hành với đàn anh suốt chặng đường âm nhạc, cùng đi lưu diễn ở biên giới, hải đảo, nước ngoài nên rất thấu hiểu nhau. Đức Long cũng khẳng định có vui buồn hay dự định lớn nhỏ gì đều phải chia sẻ, xin ý kiến người em thân thiết. Trong khi đó, Phạm Thu Hà là cô cháu mà ông rất mực yêu mến. Đêm nhạc Đức Long hát sẽ diễn ra ngày 15/4 tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội).

Đức Long sinh năm 1960, hiện công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, được biết đến với các ca khúc Biển nhớ, Bài ca trên cánh võng, Thời hoa đỏ, Tôi ru em ngủ, Mộng chiều, Nói đi em, Mơ về nơi xa lắm… Ông được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT năm 2007.

Nguyên An

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT