NSƯT Chí Trung sốc sau đổ vỡ với Ngọc Huyền

NSƯT Chí Trung kể với MC Quyền Linh anh sốc, sút hơn 10 kg, cảm thấy trống rỗng thời gian dài, sau khi ly hôn nghệ sĩ Ngọc Huyền.

Nghệ sĩ Chí Trung là nhân vật chính của chương trình Du hành ký ức số mới nhất, phát sóng hôm 20/6. Tại đây, anh trải lòng với MC Quyền Linh những ký ức thời thơ ấu thiếu thốn tình cảm gia đình, những ngày chật vật nuôi nhà hát và cuộc hôn nhân với nghệ sĩ Ngọc Huyền.

Chí Trung bảo giờ anh đã bình tâm, không né tránh câu hỏi về cuộc hôn nhân tan vỡ cách đây bốn năm. Bố mẹ của nam nghệ sĩ ly hôn lúc anh bốn tuổi, anh nuôi lời thề trong lòng sau này không bao giờ làm hôn nhân đổ vỡ. Bởi vậy, khi không thể đi cùng Ngọc Huyền đến cuối đời, anh bị sốc.

Nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ trong chương trình: “Lúc yêu Ngọc Huyền, tôi hứa sẽ không bao giờ bỏ Huyền. Nhưng tôi không ngờ chuyện như vậy. Tình cảm nhạt dần, chúng tôi ly thân rồi ly hôn, mọi thứ không còn quay lại được như trước. Một trong những điều khiến Ngọc Huyền bỏ tôi là vì tính tôi gia trưởng. Chúng tôi cả yêu và cưới là 38 năm. Ai nghe cũng sốc, tôi còn sốc cơ mà”.

Chí Trung - Ngọc Huyền là một trong những cặp vợ chồng được ngưỡng mộ trong giới nghệ sĩ miền Bắc ngày trước.

Chí Trung – Ngọc Huyền là một trong những cặp vợ chồng được ngưỡng mộ trong giới nghệ sĩ miền Bắc ngày trước.

Trong hai năm ly thân và nhất là sau khi ly hôn năm 2018, Chí Trung cảm thấy cô đơn trong căn nhà trống trải. Đó là tình cảnh anh chưa từng tưởng tượng mình sẽ rơi vào. Từ 88 kg, anh xuống 74 kg, tâm lý hoảng loạn. Ngày trước, cơm nước anh có vợ lo, ra ngoài có quần áo vợ chuẩn bị sẵn. Khi chỉ còn một mình, anh phải tự nấu cơm, tự là quần áo.

“Tôi nuôi một con chó cho đỡ buồn. Mỗi ngày, tôi học cách nấu cơm cho tôi và nó. Mỗi lần ăn cơm xong, tôi ứa nước mắt. Ngày xưa, tôi còn không phân biệt được trứng gà với trứng vịt; chỉ biết kiếm tiền hoặc làm các việc nặng nhọc như xây nhà sửa cửa, dắt xe cho vợ, lau nhà”, nghệ sĩ tâm sự.

Chí Trung cho rằng khi hôn nhân trục trặc, lỗi luôn thuộc về người chồng. Nhưng ly hôn luôn là quyết định từ người vợ. Anh biết ơn vì từng có một người vợ tốt Ngọc Huyền và hiện tại gặp được bạn gái tốt Ngọc Lan. Nam nghệ sĩ cho biết tình cảm của anh và bạn gái kém 18 tuổi hiện ổn định nhưng anh không có ý định đi thêm bước nữa. Khi về già, anh không muốn nhờ cậy, phiền luyện bạn gái hay các con. Anh đã đặt sẵn một suất ở viện dưỡng lão cho ngày tháng sau này.

NSƯT Chí Trung: 'Tôi sốc sau đổ vỡ với Ngọc Huyền' (19h)

 
 
NSƯT Chí Trung: ‘Tôi sốc sau đổ vỡ với Ngọc Huyền’ (19h)

Chí Trung tự nhận lỗi khi hôn nhân tan vỡ

Hồi tưởng về cuộc sống cơ cực ngày xưa, Chí Trung khó quên quãng thời gian ngày làm con buôn, tối làm nghệ sĩ. Đó là thập niên 1980, khi vợ cũ Ngọc Huyền sinh con đầu lòng và mất sữa, ngày ngày anh ra Chợ Trời buôn đú thứ mặt hàng, từ gạo đến mành lốp ôtô. Hồi ấy, Chí Trung đặt ra nguyên tắc: từ 6h sáng tới 6 rưỡi tối không nói chuyện nghệ thuật và từ 6 rưỡi tối đến nửa đêm không nhắc chuyện đi buôn. Anh tách bạch rõ ràng hai thân phận và không bao giờ để chuyện cơm áo gạo tiền ảnh hưởng cảm hứng diễn xuất.

Nghệ sĩ cho biết không chỉ anh, nhiều đồng nghiệp cùng thời cũng có những trải nghiệm vất vả như vậy. NSND Lê Khanh cùng mẹ – nghệ sĩ Lê Mai – kiếm thêm bằng công việc đan len. Còn NSND Lan Hương ’em bé Hà Nội’ phải bán bánh rán. “Chúng tôi ai cũng nghèo. Tôi nghèo nhất trong giới nghệ sĩ miền Bắc. Nhưng tôi biết tôi vẫn giàu hơn Quyền Linh ngày xưa”, câu chia sẻ của Chí Trung gây cười trên sóng truyền hình.

NSƯT Chí Trung tự nhận mình tự kỷ và lúc vui lúc buồn từ bé. Sau khi bố mẹ ly hôn, cậu bé Chí Trung lúc ở với bố, lúc ở với mẹ, lúc theo bà nội vào chùa. Xung quanh bạn bè đều đầy đủ bố mẹ, anh lớn lên trong cảm giác thiệt thòi và tủi thân.

Nghệ sĩ nhớ lại: “Những đêm 30 Tết đi dưới trời mưa phùn của Hà Nội, tôi thấy các gia đình quây quần quanh nồi bánh chưng, tôi ngửa mặt lên trời khóc cho nước mắt hòa với nước mưa. Sau này vào nhà hát, những buổi anh em đồng nghiệp tụ tập vui vẻ, tôi cũng hay đứng ra một góc, buồn một mình. Tôi có ý thích vớ vẩn như thế. Những điều ấy xây dựng nên một Chí Trung bên ngoài vui vẻ, bên trong quá nhiều suy nghĩ”.

NSƯT Chí Trung sinh năm 1961 ở Hà Nội, là con trai của NSND Quý Dương. Anh là một nghệ sĩ kịch, phim truyền hình nổi tiếng phía Bắc, có nhiều tác phẩm nổi tiếng và hiện là giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ tại Hà Nội. Hơn một thập niên qua, anh được khán giả cả nước yêu mến trong vai diễn Táo Giao Thông của chương trình Gặp nhau cuối năm.

NSƯT Chí Trung sống lại những ký ức từ thơ ấu đến khi bước vào tuổi trung niên.

NSƯT Chí Trung sống lại những ký ức từ thơ ấu đến khi bước vào tuổi trung niên.

Phong Kiều

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT