Nói với nhau về sex trước khi kết hôn


Sex là chủ đề cần được chia sẻ thẳng thắn trước khi bạn ký vào giấy đăng ký kết hôn. Đơn giản, nó đóng một vai trò quan trọng trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc và lâu dài.

Nói với nhau về sex trước khi kết hôn - 1

Bắt đầu thảo luận về các hoạt động trong phòng ngủ khiến cả hai cùng thích thú (Ảnh minh họa)

Andrea Tan, một chuyên gia tâm lý về tình yêu, tình dục và mối quan hệ được chứng nhận tại Hoa Kỳ, cho biết: “Nói về các khía cạnh khác nhau của sức khỏe tình dục, mong muốn và lý tưởng cá nhân của chúng ta trước khi kết hôn vô cùng quan trọng. Mỗi chúng ta đều có những kỳ vọng và mối quan hệ cá nhân riêng với tình dục, sức khỏe tình dục và sự thân mật, những điều này không thể phù hợp nếu không có sự giao tiếp và thảo luận”.

Đặt ranh giới lành mạnh và học cách tôn trọng chúng

Tất cả chúng ta đều là những cá nhân độc nhất với những mong muốn và nhu cầu riêng biệt. Vì vậy, điều tự nhiên là bạn có thể không chia sẻ những ham muốn và sở thích tình dục giống như đối tác của mình. Tìm ra những khác biệt này trước khi kết hôn cho phép bạn thiết lập và tôn trọng những ranh giới lành mạnh cho tình dục.

Andrea Tan khuyên các cặp đôi nên hiểu những trải nghiệm của nhau về tình dục, để đồng cảm với những vấn đề có thể nảy sinh trong quá trình “hành sự”. Trong các cộng đồng châu Á, nơi mà nói về tình dục có thể là một điều cấm kỵ trong văn hóa, việc này có thể không dễ dàng. Nhưng một câu đơn giản “Em/ anh muốn chia sẻ về chuyện này” có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện thú vị.

Trò chuyện về tình dục thường bao gồm một số điều: Những gì bạn sẵn sàng khám phá, mức độ thoải mái của bạn và tần suất quan hệ tình dục.

Andrea giải thích: “Điều này giúp cặp đôi kết nối sâu hơn trong một không gian an toàn về mặt tâm lý với các ranh giới để cả hai bạn có thể quản lý xung đột nếu chúng phát sinh. Trong không gian an toàn này, việc khám phá và điều hướng ranh giới của nhau sẽ có ý nghĩa sâu sắc, làm phong phú thêm cuộc hôn nhân của bạn”.

Nói về tình dục để củng cố mối quan hệ

Nói về những vấn đề nhạy cảm luôn đòi hỏi sự trung thực, điều này rất quan trọng đối với bất kỳ mối quan hệ nào. Theo Andrea, những cặp đôi có sự tìm hiểu và không ngại chia sẻ về tình dục sẽ được trang bị tốt hơn để chuyển từ hẹn hò sang một cuộc hôn nhân phong phú. Điều này dẫn đến mối quan hệ chặt chẽ hơn, giao tiếp cởi mở hơn và tin tưởng hơn vì mỗi bên đều cảm thấy mối quan tâm của họ được tính đến.

Nói với nhau về sex trước khi kết hôn - 2

Nói về những vấn đề nhạy cảm luôn đòi hỏi sự trung thực (Ảnh minh họa)

Cuối cùng, thời gian và cách thức những cuộc nói chuyện này diễn ra hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Chúng chỉ thực sự có ý nghĩa khi bạn tin tưởng vào đối tác. Với tâm thế ấy, thậm chí bạn có thể chia sẻ về cả những thứ làm phiền bạn bên ngoài phòng ngủ và ảnh hưởng đến khả năng tận hưởng tình dục của bạn.

Theo Thủy Kiều (Tiền Phong)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT