Nỗi đau mang tên bạn chí cốt

Tại công ty, cậu ấy tránh mặt tôi. Nhiều lần tôi rủ ăn trưa, cậu ấy đều nói bận. Đến sinh nhật tôi mời tham gia bữa tối nhưng cậu ấy từ chối. Nghĩ lại tôi mới thấy lạ. Cho đến một ngày cậu ấy hẹn gặp tôi ở quầy bar và ở đó có cả vợ tôi…

Nỗi đau mang tên bạn chí cốt - 1

Ảnh minh họa

Tom, chàng kỹ sư IT ở Anh, trúng tiếng sét ái tình với Rosie ngay từ lần đầu tiên cô ấy đến công ty với tư cách khách hàng. Mặc dù cánh đàn ông trong phòng đều say đắm Rosie nhưng cô ấy chỉ dành ánh mắt cho Tom. Họ hẹn hò và một năm sau thì kết hôn.

Người bạn thân nhất và cũng là đồng nghiệp của Tom, Jake, đùa rằng Tom đã tóm Rosie thật nhanh để chắc chắn không ai khác có cơ hội nữa. Jake cũng thừa nhận yêu Rosie nhưng đã xem chuyện này vào dĩ vãng.

Cuộc sống hôn nhân của Tom và Rosie hạnh phúc cho đến ngày Jake chia tay bạn gái. Rosie ra ngoài đi uống với Jake với tư cách là một người bạn rồi về nhà và nói Jake cần yên tĩnh trước khi gặp cô gái mới và cô ấy không tin có một cô gái nào đủ tốt với Jake.

Thời gian sau đó, Rosie đi ra ngoài nhiều và Tom không biết cô ấy đi đâu. Lúc Tom hỏi thì Rosie trả lời: “Đi loanh quanh thành phố kiếm đồ uống”.

“Tại công ty, Jake tránh mặt tôi, ít đi ăn trưa cùng. Nhiều lần tôi rủ, cậu ấy đều nói bận. Đến sinh nhật tôi mời cậu ấy tham gia bữa tối nhưng Jake từ chối. Nghĩ lại tôi mới thấy lạ.” – Tom kể.

Đến một ngày, Jake hẹn Tom tại quán bar rằng có vài thứ nghiêm túc cần nói. Tom bước vào quầy bar thì thấy hai người đang đợi – Jake và Rosie. Tom nhận ra tình hình ngay lập tức.

“Không có cách nào để dễ dàng nói điều này nhưng Rosie và tôi đang yêu nhau và muốn ở bên nhau”, Jake nói.

“Đó chính là cách đau nhất tôi mất vợ và người bạn tốt nhất của mình. Tôi choáng váng, không nói nên lời.” – Tom chia sẻ trên 9Honey.

Những dấu hiệu báo trước ngày chia tay của bạn và người ấy

Nếu bạn luôn cảm thấy chuyện tình cảm của mình có điều gì đó không ổn và người ấy có những biểu hiện sau thì có lẽ tình cảm này sẽ không còn kéo dài:

– Căng thẳng, mệt mỏi

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy không vui, khó chịu hay căng thẳng, thậm chí tình yêu giống như một gánh nặng thì đó chính là dấu hiệu đầu tiên và quan trọng nhất cho thấy mối quan hệ của 2 người chuẩn bị kết thúc.

– Không còn chủ đề chung

Một cặp đôi khi yêu luôn có nhiều lời muốn nói. Gọi điện và nhắn tin dường như là những việc quan trọng nhất trong ngày, dù có thể 90% các chủ đề đều vô nghĩa. Nhưng những điều này lại chứa đựng yêu thương.

Chu Sinh Hào là dịch giả nổi tiếng người Trung Quốc được mệnh danh “Người viết nhiều lời yêu thương nhất”. Những bức thư ông viết cho vợ luôn mở đầu bằng câu: “Thức dậy và yêu em thật nhiều”. Cuối thư, dịch giả này không quên khẳng định: “Anh yêu em, anh nhớ em”. Có thể với nhiều cặp vợ chồng, việc viết thư như thế này quá cầu kỳ, nhưng họ có thể trao cho nhau tình yêu bằng ánh mắt hay trò chuyện thường xuyên để hâm nóng tình cảm.

Tình yêu rạn nứt khi cả hai đều có cảm giác thờ ơ với đối phương bởi không biết nói với nhau chuyện gì. Hai người không còn chủ đề, dù rất cố gắng và kiên nhẫn nhưng nhiều lúc một trong hai phát hiện họ đang nói chuyện một mình. Nhiều cặp vợ chồng đã không thể cùng nhau đi đến đích vì không biết lắng nghe và thấu hiểu.

– Cãi vã nhiều hơn trước

Tranh luận là điều rất tự nhiên trong một mối quan hệ. Đôi khi đó là cách tốt nhất đem 2 người lại gần nhau hơn. Tuy nhiên khi các cuộc tranh luận ngày càng có nhiều mâu thuẫn thì mối quan hệ đó có xu hướng mất đi niềm vui và đem đến cảm giác nhàm chán đáng sợ.

– Không thấy tương lai

Đặc điểm của một mối quan hệ bền vững là gì? Chính là tin tưởng lẫn nhau, có cảm giác an toàn và thấy được kế hoạch tương lai của cả hai. Nhưng nếu là một mối quan hệ không lành mạnh, mọi thứ sẽ khác đi. Người ấy thậm chí không có cả kế hoạch ngắn hạn và cũng không có ý định cho điều đó. Nếu như bạn chưa bao giờ nghe qua người ấy nói về tương lai của hai người, có lẽ đó không phải mối quan hệ có thể cho bạn sự cam kết lâu dài.

– Quan tâm nhiều đến những chuyện bên ngoài

Khi một người nào đó đang mất dần sự quan tâm tới tình yêu, họ có xu hướng tìm kiếm những niềm vui khác ngoài mối quan hệ này. Họ dành nhiều thời gian cho những việc bên ngoài thay vì dành cho bạn. Nếu đúng như thế thì họ đang dần chán bạn rồi.

– Để ý khi họ né tránh bạn

Né tránh là dấu hiệu rõ ràng của sự thiếu quan tâm. Nếu như họ muốn phát triển mối quan hệ này thì né tránh là điều không bao giờ xảy ra, thay vì né tránh họ sẽ đương đầu với nó để tìm ra hướng giải quyết. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy rằng họ đang né tránh trong khoảng thời gian cuộc sống của bạn có sự thay đổi thì có lẽ họ không còn muốn níu giữ mối quan hệ này nữa.

Theo Nguyệt (tổng hợp) (Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT