Những phim hay nhắc nhớ về tuổi thanh xuân tươi đẹp

Ai cũng có một thời thanh xuân sốc nổi, nhiệt huyết nhưng tràn ngập kỷ niệm tốt đẹp. Chắc hẳn khi xem những bộ phim này các bạn sẽ bắt gặp chính mình trong đó, để thấy được một thời ngô ngê của tuổi trẻ.

Năm tháng vội vã

Phim được chuyển thời từ tiểu thuyết cùng tên của Cửu Dạ Hồi, kể về 5 con người trẻ: Phương Hồi, Trần Tầm, Kiều Nhiên, Lâm Gia Mạt, Triệu Tiệp. Họ cùng nhau trải qua thời tuổi trẻ tươi đẹp, từng yêu, từng hạnh phúc và va vấp những nỗi đau của thời son trẻ bồng bột. Và rồi thanh xuân của họ chỉ là những ký ức buồn man mác. Phim có sự tham gia diễn xuất của Dương Lặc, Bạch Kính Đình và Hà Hồng San, với những tình tiết nhẹ nhàng, yêu thương, ghét, hận của thời học sinh, phim đã để lại trong lòng khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khó tả.

1

Sau thành công của phần 1, nhà sản xuất Năm tháng vội vã đã cùng nhau chấp bút phần 2 với tên Đã lâu không gặp, tiếp tục kể về những con người trẻ sau khi rời mái trường họ bắt đầu trưởng thành hơn, số phận cho họ lại một lần nữa gặp nhau, những tổn thương thời trẻ giờ chỉ tóm gọn một câu: Đã lâu không gặp.

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta – With you

2

Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết về đề tài học đường của tác giả Bát Nguyệt Trường An. Chúng ta đã từng có nhau trong thời thanh xuân đẹp đẽ, đó là điều tuyệt vời nhất để có thứ để nhớ, để thương. Những tình cảm học trò trong sáng, dễ thương, yêu vội nhưng lại hằn sâu mãi không dứt. Phim có sự tham gia của Đàm Tùng Vận, Lưu Hạo Nhiên, phim đã khiến bao con tim thổn thức nhớ về một thời đã qua.

Mùa hè năm ấy

3

Phim do CJ EampM Hàn Quốc và đơn vị chế tác xứ Trung Beijing Shi Ji Lecheng Culture Media Co. bắt tay sản xuất. Phim kể về câu chuyện của Trương Hạo (Nickkhun 2PM) một chàng trai Mỹ gốc Hoa trở về Trung Quốc tìm kiếm tình yêu, lần về nước này anh đã gặp những người bạn, những con người trẻ cùng nhau viết nên khúc ca thanh xuân tươi đẹp.  Ngoài sự tham gia của “Hoàn tử Thái” Nickkhun, phim còn có Từ Lộ, Jia (Miss A), và Tưởng Kình Phù.

Thanh xuân năm ấy chúng ta từng gặp gỡ

4

Câu chuyện xảy ra vào năm 1997 đến 2014, kể về mối tình thời cấp 3 của Lưu Đình (Lưu Thi Thi thủ vai) “chị đại” của trường và Tiêu Tiểu Quân (Trịnh Khải thủ vai) là một “bad boy”, xảo quyệt, nghịch ngợm. Họ yêu nhau suốt năm cấp 3 đến khi trưởng thành, trải nghiệm đời, khi đó học mới nhận ra sự khác biệt của lý tưởng và thực tế. Họ bắt đầu đối mặt với những khó khăn và sự cản trở trong tình yêu.

15 năm chờ chim di trú

5

Phim nói về mối tình đơn phương của Lê Li- một nữ sinh với dung mạo bình thường với một thiếu niên tuấn tú Thượng Hiên, nhưng éo le thay anh chỉ xem cô là bạn thân, sẵn sàng bảo vệ, an ủi cô và hoàn toàn không có tình yêu. 15 năm trôi qua, Thượng Hiên mới bắt đầu nhận ra anh không thể thiếu Lê Li trong cuộc đời mình, nhưng rồi tình cảm của Lê Li đã không tiếp tục được nữa. Tuổi thanh xuân là chuỗi ngày đánh rơi những thứ bên cạnh rồi tiếc nuối.

Hãy xem để gợi nhớ về một thời thanh xuân bốc đồng, yêu dại khờ như thế nào!

Thảo Lê

Theo thanhphotre.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT