Những món ăn đường phố khiến du khách ‘Muốn bỏ chạy’

Ẩm thực đường phố là một trong những thứ hấp dẫn nhất đối với dân du lịch. Tuy vậy, trên những con đường ở khắp thế giới, có những món mà phải thật sự can đảm bạn mới dám thử.

%image_alt%

Khô thằn lằn

Tại Hongkong, đây là món ăn khoái khẩu và nổi tiếng. Tuy vậy trông chúng thật ghê rợn với nhiều du khách. Thằn lằn khô thực chất không phải để gặm ăn, nó được cho vào nước lẩu để mang lại hương vị đậm đà. Thằn lằn khô thường bán theo cặp: một cái, một đực.

%image_alt%

Mũi nai nấu đông

Món ăn có cái tên rất dễ hình dung này lại gây ngần ngại cho nhiều du khách. Mũi nai cạo lông, ướp gia vị, nấu sôi rồi xắt thành lát, phủ lên nước dùng để nấu cho đông lại như thạch.

%image_alt%

Mì bạch tuộc sống

Món này chỉ phổ biến ở đường phố Nhật Bản, còn ở những nước khác, nó thường có trong những show truyền hình về sự can đảm. Món ăn này ngoài mì ra thì phần ấn tượng nhất là những con bạch tuộc còn ngọ nguậy. Và nó còn ngọ nguậy cho đến khi người ta cho vào mồm nhai.

%image_alt%

Bọ cạp chiên giòn 

Đây làm ón ăn dễ tìm thấy ở các ngôi chợ Trung Quốc. Bọ cạp được rán ngập dầu, làm mất khả năng gây độc. Bọ cạp được coi là vị thuốc ở Trung Quốc, giúp đẩy mạnh tuần hoàn máu, giảm đau cơ thể. Nhiều người đã ăn cho biết, bọ cạp có vị khá giống bỏng ngô, thơm bơ, béo ngậy bên trong.

%image_alt%

Đầu cá hồi lên men

Đây là một món ăn thử thách ngay từ khi người ta ngửi thấy nó. Tuy vậy, khi ăn vào thì nó cũng ngon một cách kỳ thú, như những món lên men khác. Đầu cá hồi được cho vào thùng nhựa hoặc gỗ, vùi trong đất vài tuần cho phân hủy, lên men… rồi mới chế biến và sử dụng.

%image_alt%

Dương vật cá

Thêm một món ăn của Nhật. Lần này, đặc điểm gây e ngại của món ăn đến từ nguyên liệu: dương vật của cá tuyết, cá angler hoặc cá nóc. Thoạt trông chúng có vẻ hấp dẫn, béo bở như não bộ màu trắng. Khi ăn nó có vị ngọt, ngậy béo thơm ngon.

%image_alt%

Đậu phụ thối

Đậu phụ thối, như tên gọi, nó là sản phẩm từ việc lên men đậu phụ theo một số cách để tạo ra một mùi được diễn tả bằng từ “thối”. Thối ở đây có nhiều cấp độ, từ nhẹ nhàng đến nồng nặc. Có những phần đậu phụ thối tại Đài Loan mà nếu bạn để dây vào quần áo, bạn sẽ phải đem áo quần đi giặt ngay lập tức. Tuy vậy, không ai có thể phủ nhận vị ngon kỳ lạ của đậu phụ thối sau khi được cho vào miệng. Ngoài Đài Loan, món này còn phổ biến ở Hồng Công, Trung Quốc, Indonesia, Singapore.

theo destinationseeker.com

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT