Những điều sẽ giúp ‘vụ trũ phù thủy’ J.K.Rowling thành công trong tương lai

Thế giới phép thuật của Harry Potter đã trở lại và được “nâng cấp” thành một vũ trụ mới với vô vàn những điều thú vị cần chờ được khám phá.

Phù thủy, bùa chú, phép màu… luôn là đề tài thu hút sự yêu thích của biết bao thế hệ khán giả. Và câu chuyện về Harry Potter đã hội tụ đủ mọi những gì hoàn hảo, tinh hoa nhất mà người ta có thể sáng tạo ra xoay quanh các phù thủy với chiếc đũa phép thần kỳ.

Nhưng đó chỉ là một thế giới bó hẹp trong phạm vi ngôi trường Hogwarts thần bí của nước Anh sương mù. Nửa thập sau khi thế giới ấy kết thúc, một vũ trụ mới đang được Warner Bros. mở ra để viết tiếp giấc mơ phép màu, ma thuật mà những khán giả chúng ta vẫn luôn mơ mộng.

Không còn là thế giới… mà sẽ là vũ trụ phép thuật mới rộng lớn hơn nhiều.

Khi công bố dự án Fantastic beasts and where to find them, tác giả J.K.Rowling cùng đạo diễn David Yates đã không hề giấu giếm hy vọng sẽ biến nó thành một vũ trụ rộng lớn và hoành tráng hơn. Loạt phim 5 phần này sẽ liên kết chặt chẽ với thế giới Harry Potter trước đó, đồng thời cũng đề cập tới nhiều khía cạnh khác trong câu chuyện về những phù thủy. Sau khi Fantastic Beasts công chiếu chính thức, niềm tin vào sự thành công này càng trở nên vững chắc hơn bao giờ hết.

Sự kế thừa hoàn hảo của franchise Harry Potter.

Điện ảnh thế giới đã có rất nhiều franchise nổi tiếng như: Terminator, Twilight, Avatar, Fast & Furious, Transformers… Nhưng rất hiếm franchise nào sau khi đã kết thúc thành công, lại có thể tiếp tục mở rộng ra bằng một franchise khác. Một số bộ đôi hiếm hoi có thể kể ra gồm: Lord of the Ring – loạt prequel The Hobbits, Star Wars – với spin-off Stars War: Rouge One, X-Men – loạt phim riêng vềWolverine… và mới đây nhất chính là cặp đôi: Harry Potter – Fanstastic Beasts.

Để làm được điều này, rõ ràng bản thân franchise gốc cũng phải là một thế giới rộng lớn ngập tràn những ý tưởng thú vị. Và những gì chưa được khai thác hết nay sẽ lại được mở rộng ra, bằng một câu chuyện khác. Thế giới phù thủy của Harry Potter được xây dựng với cấu trúc chặt chẽ với hệ thống nhân vật, bối cảnh lớn, hàm chứa nhiều triển vọng. Những gì xảy ra trong Harry Potter là quá tuyệt vời. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn nhiều nhân vật và thế giới chưa được khai thác hết. Được chính tay J.R.Rowling chấp bút kịch bản, sự khởi đầu của Fantastic Beasts đã sớm có một chỗ dựa vững chắc. Hơn ai hết, bà là người hiểu rõ và biết phải làm gì với thế giới phù thủy, pháp sư do chính mình tạo ra.

Newt Smanander – người sẽ thay thế Harry Potter “phù phép” cả thế giới.

Sự thành công của franchise non trẻ này còn đến từ một sự ủng hộ rộng lớn khác: cộng đồng hàng triệu fan hâm mộ Harry Potter trên toàn thế giới. Tám phần phim với doanh thu 7,723 tỷ USD trên toàn cầu là minh chứng rõ nét nhất cho sự yêu thích mà thế giới dành cho Harry Potter. Và dù Harry đã kết thúc chặng đường của mình vào 5 năm trước, nhưng rõ ràng, những ai yêu mến thế giới phù thủy biến ảo cũng cậu vẫn chưa từ bỏ hy vọng để nhận được một bức thư cú định mệnh. Fantastic Beasts đã có sẵn một lượng khán giả sẵn sàng ra rạp vì phim ngay từ khi nó mới được phôi thai. 75 triệu USD thu được chỉ trong một tuần đầu là một con số không hề tệ với phần phim Fantastic Beasts đầu tiên. Với những tín hiệu doanh thu tích cực ấy, rõ ràng 4 phần phim sau hoàn toàn có thể tự tin vào tương lai mà nó sẽ định hình.

Thế giới rộng lớn cần được khám phá

Khi Warner Bros đưa ra quyết định nâng Fantastic Beasts từ loạt 3 phim trở thành 5 phim, họ đã dự đoán được triển vọng lớn lao mà franchise này mang lại. Lý do là vì J.K.Rowling cảm thấy bà có đủ ý tưởng để mở rộng phần phim này lên tới… 19 phim và rằng, 5 phim mới đủ để thể hiện những dự định đó.

Fantastic Beasts cũng sở hữu cho mình những yếu tố thành công đầy tiềm năng.

Nhà sản xuất David Haymen đã chia sẻ sự kinh ngạc của ông dành cho Rowling thông qua quá trình làm việc của bà với đạo diễn David Yates: “Bà ấy đã làm xong bản phác thảo cho Fantastic Beasts 2và David Yates yêu cầu bà làm lại với 12 trang ghi lại tóm tắt. Bà ấy bỏ về và hai ngày sau thì quay lại với 102 trang giấy. Rõ ràng, bà là một người nghiện làm việc và không ngừng tuôn trào các ý tưởng của mình”.

Với hướng đi đã vạch ra trong Fantastic Beasts and Where to find them, chúng ta có thể (tạm) hình dung được câu chuyện trong franchise này sẽ tiếp diễn như thế nào. Phim sẽ có hai cốt truyện chính diễn ra song song với nhau. Thứ nhất, là hành trình phiêu lưu khám phá thế giới sinh vật huyền bí của pháp sư sinh vật học Newt Scamander. Các loài vật đã được giới thiệu như Niffler, Occamy, Thunderbird…rõ ràng đã chứng tỏ sức quyến rũ “vô đối” của mình. Lũ sinh vật này không chỉ là “điểm thu hút” quan trọng của cả loạt phim mà còn là “nét mới lạ, độc đoán” mà Fantastic Beasts muốn hướng tới. Suy cho cùng, tựa đề của phim là nói về chúng.

Hệ thống những sinh vật huyền bí tuyệt vời dưới sự tạo tác đỉnh của công nghệ CGI.

Hành trình thứ hai của phim, rõ ràng là sự kết nối chặt chẽ với thế giới mà chúng ta từng được biết: Harry Potter. Franchise này đã được xác định sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 1926 – 1945 (thời điểm diễn ra cuộc chiến phù thủy thứ nhất) với kẻ phản diện lớn nhất là Gellert Grindelwald. Trong thế giới Harry Potter, danh tiếng xấu xa của Grindelwald không thể so bì với Voldemort. Tại quê hương Anh quốc, Grindelwald đã bị kẻ hậu sinh của mình cướp lấy danh hiệu “Phù thủy hắc ám nhất mọi thời đại”. Nhưng vào thời điểm mà hắn tràn đầy sức mạnh, cái tên Grindelwald là một cơn “ám ảnh” toàn cầu. Fantastic Beasts sẽ kể lại thời điểm huy hoàng ấy của Grindelwald cho chúng ta nghe. Trọng tâm của franchise này vẫn là cuộc chiến khốc liệt giữa phù thủy tốt – xấu. Nhưng dự báo, nó sẽ đen tối, tàn bạo hơn hẳn cuộc chiến của các phù thủy sinh trẻ tuổi của loạt phim đầu.

Phim sẽ tập trung vào Cuộc chiến phù thủy thứ nhất với trận so đũa tay đôi giữa Albus Dumbledore và Gellert Grindelwald.

Bên cạnh đó, Fantastic Beasts còn hứa hẹn sẽ là bức tranh đa sắc diện, khi những mâu thuẫn, xung đột giữa phù thủy và người phi phép cũng được đề cập tới. Nếu trong Harry Potter, thế giới người thường hiền hòa và có phần e sợ trước phù thủy. Thì trong Fantastic Beasts, mối quan hệ này trở nên gay gắt và tiềm ẩn nguy cơ bùng nổ hơn bao giờ hết. Đặc biệt là khi cộng đồng người phi phép đang trở thành mối đe dọa tới sự sinh tồn của các phù thủy – những kẻ từ trước tới nay chỉ biết ẩn mình tìm sự an toàn.

Xung đột giữa phù thủy – người thường cũng sẽ là một “mấu chốt” quan trọng.

Và còn đó, cả một dàn những nhân vật mới đầy tiềm năng

Trong Harry Potter, mọi câu chuyện đều liên quan tới cậu bé mắt kính với vết thẹo tia chớp. Nhưng trong Fantastic Beasts, mọi vấn đề nảy sinh không phải chỉ quẩn quanh bên chàng phù thủy đam mê sinh vật học Newt Scamander.

Hệ thống các nhân vật đa đạng, hứa hẹn nhiều tiềm năng không kém gì các nhân vật trong Harry Potter.

Câu chuyện được dẫn dắt bởi niềm đam mê phiêu lưu, khám phá của anh chàng Newt Scamander rụt rè, nhút nhát khi lần đầu đặt chân tới New York năm 1926 để giải cứu anh bạn khổng lồ Thunderbird. Tại đây, anh đã gặp gỡ và làm quen với những người bạn mới gồm chị em nhà Goldstein, Jacob Kowalski – một kẻ phi pháp. Thay vì một bộ tam pháp thuật Harry – Ron – Hermione, chúng ta giờ đây sẽ có một bộ tứ hoàn hảo. Nhà sản xuất David Heyman khi trò chuyện với Collider đã chia sẻ: “Tôi không nghĩ Newt sẽ là trung tâm của cả loạt phim. Tôi nghĩ rằng anh ấy chỉ là một phần – cùng với Tina, Queenie, Jacob – trong cả một câu chuyện rộng lớn hơn.”

Bộ tứ phiêu lưu mới.

Jacob Kowalski – Quennie Goldstein: hai nhân vật ấn tượng nhất trong phần 1.

Ngoài ra, Fantastic Beasts còn là nơi để tìm hiểu thêm về quá khứ của vị Hiệu trưởng đáng kính mà tất cả chúng ta đều yêu quý: Dumbledore. Đã từng có một Dumbledore trẻ trung đầy tham vọng, một phù thủy tài năng với giấc mơ thay đổi thế giới. Chúng ta sẽ được biết thêm về Ariana Dumbledore – cô em gái bất hạnh và những bi kịch gia đình đã tạo nên một người thầy Albus đáng kính, điềm tĩnh nhưng ẩn giấu nhiều dằn vặt về sau. Ngoài ra, thông tin Rowling đã xác nhận Dumbledore là người đồng tính còn khiến cho cộng đồng Harry Potter trở nên sục sôi hơn bao giờ hết.

Dumbledore – Grindelwald: hai người bạn, người yêu và cũng là đối thủ đầy duyên nợ.

Không chỉ tập trung vào Dumbledore và Grindelwald – hai vị phù thủy quyền năng từng gây sóng gió cho thế giới phù thủy. Fantastic Beasts còn hứa hẹn sẽ mang lại nhiều nhân vật bí ẩn như Leta Lestrange và những liên kết sẽ mang chúng ta về với Tom Riddle thuở đầu chạm ngõ với Nghệ thuật Hắc ám – vị chúa tể Voldemort hùng mạnh sau này trong thế giới Harry Potter.

Leta Leastrange – Cô gái bí ẩn và sẽ là người tạo nên mối tình tay ba với Newt Scamander – Tina Goldstein sẽ xuất hiện trong phần 2.

Và chúng ta cũng sẽ có một Voldemort phiên bản trẻ ?

Anh chàng Credence Barebone khốn khổ dự kiến cũng sẽ trở lại, mang theo một câu chuyện đầy bí ẩn về Obscurus. Tuy không trực tiếp xác nhận, nhưng David Heyman đã tiết lộ thông tin Credence vẫn còn sống: “Có một cảnh phim trong đó có cảnh Credence đang lên tàu đi xa, có lẽ cậu ấy sẽ đi cùng Newt hay đi tới một nơi nào đó khác. Nhưng chúng tôi quyết định sẽ cắt nó đi vì không muốn đánh mất sự bất ngờ cần thiết.”

Credence được xác nhận vẫn còn sống sau khi có một màn biểu diễn ấn tượng trong phần 1.

Fantastic Beasts là tựa phim “ăn theo” nhưng cũng là cây cầu mở rộng hơn thế giới mà chúng ta từng biết. Một thế giới vừa quen mà vừa lạ. Khác với Harry Potter chỉ diễn ra tại Anh, Fantastic Beasts sẽ là cuộc phiêu lưu và chặng đường chiến tranh lan rộng khắp toàn cầu. Mở đầu là New York, tiếp đến có thể là Paris và nhiều địa điểm nổi tiếng khác. Chính đạo diễn David Yates cũng xác nhận việc Rowling đang dành hết sức lực để tiếp tục tạo ra những cộng đồng phù thủy khác ở Nhật Bản, châu Phi cùng những ngôi trường phép thuật không hề thua kém Hogwarts.

Theo Saostar

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT