Những con rồng trang trí Tết có hình dáng kỳ lạ nhất Việt Nam

Không chỉ có rồng Hải Phòng, mà rồng của nhiều địa phương khác như Thanh Hóa, Nghệ An cũng trở thành chủ đề để các anh tài chế ảnh cho ra những tác phẩm vô cùng hài hước.

Rồng là linh vật xuất hiện trong thần thoại phương Đông và phương Tây. Hình ảnh rồng biểu thị cho loài vật huyền thoại có sức mạnh phi thường. Tại một số nước châu Á, rồng có mình rắn, vảy cá, bờm sư tử, sừng hươu và biết bay.

Tại Việt Nam, loài rồng là linh vật dùng để trang trí kiến trúc, điêu khắc và hội họa. Chính vì vậy, mỗi khi có dịp trọng đại, nhất là dịp Tết đến xuân về, các địa phương lại trang trí hình rồng để biểu thị sức mạnh, sự phồn vinh của địa phương đó. Tuy nhiên, vì một số lý do khác nhau, nhiều con rồng được trang trí với hình thù kỳ lạ gây xôn xao cư dân mạng và trở thành chủ đề chế ảnh của các “thánh photoshop”.

Có lẽ hình ảnh con rồng có dáng hình kỳ lạ xuất hiện đầu tiên tại tỉnh Hải Phòng, trên đường Lê Hồng Phong. Nhiều người hài hước cho rằng, đây là rồng “lai” Pikachu trong phim hoạt hình. Bên cạnh đó các “thánh” chế ảnh đã trổ tài chế rồng Hải Phòng, cho ra lò những bức ảnh “cười ra nước mắt”.

Rồng Hải Phòng gây xôn xao mạng xã hội vì hình dáng kỳ lạ.

Sở dĩ rồng Hải Phòng gây xôn xao mạng xã hội bởi nó được phủ kín hoa vàng trên tạo hình rồng có sẵn. Có lẽ do màu sắc quá sặc sỡ, nổi bật, nên gây nhức mắt người đi đường. Sau khi có nhiều ý kiến xôn xao, ngày 8/1 UBND TP Hải Phòng đã có văn bản gửi Sở Xây dựng yêu cầu khẩn trương tháo dỡ hai con rồng bằng hoa nhựa bọc ngoài cây xanh tại dải phân cách giữa trên đường Lê Hồng Phong.

Rồng Hải Phòng trở thành đề tài chế ảnh của dân mạng.

Không chỉ có rồng Hải Phòng gây tranh cãi vì hình dáng kỳ dị, mới đây, mô hình rồng trang trí tết được uống bằng cây xanh ở xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cũng khiến dân mạng “sôi sục”. Nhiều người cho rằng, với tạo hình rồng bằng lùm cây tròn, hở tán ở phần đầu khiến rồng mất đi vẻ uy nghiêm.

Với tạo hình rồng bằng lùm cây tròn, hở tán ở phần đầu khiến rồng Quảng Bình mất đi vẻ uy nghiêm.

Còn đây là mô hình rồng ở Thanh Hóa. Nếu có một cuộc thi tìm kiếm những con rồng trang trí Tết kỳ dị nhất thì chắc chắn rồng xứ Thanh sẽ “ẵm” ngôi vị quán quân.

Hình ảnh rồng ngộ nghĩnh này được trang trí tại khu vực bảo tàng tỉnh Thanh Hóa.

Hình ảnh rồng ngộ nghĩnh này được trang trí tại khu vực bảo tàng tỉnh Thanh Hóa. Người dân sống ở khu vực này cho hay, mô hình rồng được chỉnh sửa và trang trí lại gần như toàn bộ để đón Tết. Trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra khó hiểu bởi mô hình có hình dáng kỳ lạ, giống đầu dê, đầu chó chứ không con rồng linh thiêng, uy nghiêm như mọi người tưởng tượng.

Tài khoản Lê Xuân Lâm là người đăng tải bức hình này lên mạng xã hội, kèm theo dòng trạng thái: “Tôi thấy cũng khá là hài hước. Hình tượng rồng được dựng lên để trang trí trên các tuyến đường ở nhiều tỉnh thành để đón năm mới. Nhưng gần như chưa tỉnh nào thành công và Thanh Hóa cũng vậy. Đơn giản vì nó được làm nên từ cây tươi nên khó uốn, tạo hình”.

Có lẽ do hai tỉnh gần nhau nên học hỏi cách trang trí rồng Tết, bởi TP Vinh (Nghệ An) cũng có mô hình rồng khiến nhiều người “mắt chữ O, miệng chữ A”. Bất ngờ, ngạc nhiên bởi rồng Vinh được cắt tỉa và trang trí phần đầu như gắn thêm răng nanh, mắt… trông không giống với rồng như các bản vẽ hay trên tranh ảnh.

Rồng Vinh được cắt tỉa và trang trí phần đầu như gắn thêm răng nanh, mắt… trông không giống với rồng như các bản vẽ hay trên tranh ảnh.

Theo Saostar

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT