Nhiều sinh viên, người khó khăn được hỗ trợ về đón Tết

Loạt vé tàu miễn phí được trao tận tay sinh viên, lao động khó khăn, giúp họ được đoàn viên, đón xuân bên gia đình.

Lifebuoy khởi xướng chương trình “Mang Phúc sạch khuẩn – Lộc sum vầy đến 25.000 gia đình Việt”, hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, đồng thời kêu gọi cộng đồng tăng cường phòng dịch.

Các tỉnh thành phía Bắc là điểm đến đầu tiên của chiến dịch. Doanh nghiệp phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam bố trí chuyến tàu SE đưa đón hành khách miễn phí, xuất phát từ TP HCM hôm 21/1.

“Nhờ sự hỗ trợ của ví điện tử Momo, chúng tôi đã tặng vé tàu và quà Tết, giúp nhiều lao động nghèo, người thất nghiệp đang sống tại TP HCM và các tỉnh lân cận trở về nhà bình an”, đại diện nhãn hàng cho biết.

Nhiều học sinh, sinh viên, lao động khó khăn được hỗ trợ vé tàu, xe về quê.

Nhiều học sinh, sinh viên, lao động khó khăn được hỗ trợ vé tàu, xe về quê.

Ở miền Trung, đơn vị kết hợp Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP HCM (SAC), Thành Đoàn TP HCM triển khai “Chuyến xe mùa xuân”, đưa học sinh, sinh viên và lao động có hoàn cảnh đặc biệt về nhà hôm 23/1.

Nhằm giúp người khó khăn các tỉnh ĐBSCL, Tây Nguyên…, Lifebuoy đồng hành loạt nghệ sĩ, người có sức ảnh hưởng thực hiện những chuyến xe hồi hương. Dàn sao hưởng ứng hoạt động có Đông Nhi – Ông Cao Thắng, Phạm Quỳnh Anh, Huỳnh Lập và Bùi Công Nam…

Doanh nghiệp còn phối hợp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng hàng trăm nghìn bộ sản phẩm, góp phần thực hiện mục tiêu “Mang Phúc sạch khuẩn – Lộc sum vầy đến 25.000 gia đình Việt Nam”.

Hàng trăm nghìn bộ sản phẩm sạch khuẩn được trao tận tay hoàn cảnh khó khăn.

Hàng trăm nghìn bộ sản phẩm sạch khuẩn được trao tận tay hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện nhãn hàng cho biết cảm hứng thực hiện chiến dịch là bối cảnh dịch năm 2021, chia cắt nhiều gia đình và để lại vô số mất mát.

“Năm 2022, dẫu nỗi lo tài chính, vật chất vẫn nặng gánh, nhưng khi Covid-19 còn đe dọa, ưu tiên hàng đầu của mọi gia đình là sức khỏe và bình an. Là bạn đồng hành trong khoảnh khắc đoàn viên, Lifebuoy mong mang Phúc – Lộc đến mọi nhà, thể hiện ở hành động giữ cơ thể sạch khuẩn, giúp cuộc sum vầy thêm trọn vẹn”, đại diện doanh nghiệp nói.

Sân ga tấp nập người về quê.

Sân ga tấp nập người về quê.

Ca sĩ Đông Nhi cho hay: “Gia đình Nhi – Thắng tự hào khi là một phần của chiến dịch. Hy vọng nỗ lực này tạo cơ hội cho những người con xa quê được về nhà, mang theo ‘Phúc sạch khuẩn và Lộc sum vầy’ để Tết thêm phần ý nghĩa, trọn vẹn”.

Khi nhận được vé tàu miễn phí, vợ chồng Phạm Thị Hiền (25 tuổi, quê Nghệ An) nói xúc động, vui không ngủ được.”Được hỗ trợ phương tiện di chuyển, chúng tôi ráng tích góp để được đoàn tụ gia đình ở quê. Ăn Tết trong này buồn lắm, nhớ nhà và con”, cô nói thêm.

Ông Mai Ngọc Nhân – Trưởng nhãn hàng cấp cao của Lifebuoy – chia sẻ: “Về quê đón xuân Nhâm Dần là nguyện ước chính đáng của mọi người Việt. Chương trình không chỉ trao cơ hội đoàn tụ cho những hoàn cảnh khó khăn, mà còn nhắn nhủ cộng đồng: không gì có thể ngăn trở chúng ta chia sẻ yêu thương, gắn kết sum vầy với gia đình khi bản thân hoàn toàn khỏe mạnh, sạch khuẩn”.

Hiếu Châu (ảnh: Lifebuoy)

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT