Nhiếp ảnh gia nghi tự tử sau khi bị tố hiếp dâm nữ BTV

Nhiếp ảnh gia chuyên ảnh chụp khỏa thân kiêm đạo diễn người Anh David Hamilton được phát hiện chết tại nhà riêng ở Paris hôm 25/11 sau khi một nữ biên tập viên (BTV) truyền hình tố cáo hãm hiếp cô khi cô mới 13 tuổi.

Flavie Flament  và David Hamilton
Flavie Flament và David Hamilton

Cuộc chiến của Flavie Flament

Tên tuổi của David Hamilton nổi tiếng khắp thế giới, nhất là trong lĩnh vực nhiếp ảnh khoả thân. Tuy nhiên tháng 10 vừa qua ông bất ngờ bị nữ biên tập viên người Pháp Flavie Flament tố tấn công tình dục khi cô mới 13 tuổi.

Falvie Flament ra cuốn sách Lời an ủi. Ban đầu cô từ chối tiết lộ danh tính người tấn công, tuy nhiên sau đó lên tiếng. Flavie 42 tuổi, là ngôi sao của kênh RTL và không thể công khai kiện David do hết hiệu lực truy cứu, nếu muốn kiện cô phải thực hiện trước tuổi 38.

Tuy nhiên, David Hamilton nhanh chóng được nhắc tới trên mạng không phải vì tác phẩm mà liên quan vụ việc này. Dù không nhắc tên trong sách nhưng Flavie khẳng định đó chính là Damilton khi trả lời phỏng vấn.

Nhiếp ảnh gia nghi tự tử sau khi bị tố hiếp dâm nữ BTV ảnh 1
Một tác phẩm của David Hamilton

David Hamilton phủ nhận mọi cáo buộc nhưng Flavie Flament và những nạn nhân khác đều lên tiếng chính thức khẳng định ông chính là người phải chịu trách nhiệm. Nghệ sỹ nhiếp ảnh 83 tuổi vẫn kiên quyết phủ nhận, thậm chí nói rằng chuẩn bị khởi kiện tội vu khống đối với những người phụ nữ lên tiếng.

Hơn một tháng sau khi vụ tranh cãi nổ ra, David Hamilton được xác định chết tại nhà riêng hôm 25/11. Lúc này dư luận dấy lên nghi ngờ ông tự tử và xem đó là hành động trốn tránh. Flavie Flament cho rằng cái chết của ông không làm thay đổi hiện thực. “Tin buồn ấy không thể xoá nổi bao đêm thức trắng của tôi”, Flavie nói.

Trong một lần trả lời phỏng vấn Le Parisien, trước câu hỏi có bao giờ ham muốn các cô người mẫu trẻ, ông nói: “Ảnh của tôi ẩn chứa sự ham muốn chứ, nhưng tất cả những điều đó chỉ diễn ra trong đầu thôi, tất cả chỉ là hư ảnh”. Không chỉ chụp ảnh, ra sách ông còn làm một số bộ phim

Nghệ sỹ gây tranh cãi

Sự nổi tiếng bắt đầu đến với Hamilton giữa những năm 1970. Dù các bảo tàng và nhà sưu tập công không ngó ngàng tới ảnh của ông, ngược lại ông áp đảo ở các phòng trưng bày tư khắp nơi trên thế giới. Rất nhanh chóng tác phẩm ảnh khoả thân lãng mạn của ông ảnh hưởng tới văn hoá đại chúng.

Đầu những năm 2000 sự nghiệp của ông ít nhiều bị ảnh hưởng vì bị tố quấy rối. Những tấm ảnh khoả thân phụ nữ và trẻ em từng được ca ngợi nay cũng bị nhiều điều tiếng. Sau này do bị chỉ trích quá nhiều, ông chuyển sang chụp hoa.

Nhiếp ảnh gia nghi tự tử sau khi bị tố hiếp dâm nữ BTV ảnh 2
Người mẫu khỏa thân của ông thường là thiếu nữ

Theo nguồn tin từ phía cảnh sát, đơn vị cứu hộ nhận được cuộc gọi sau 20h30 tối 25/11 từ địa chỉ nhà riêng của Hamilton ở Paris vì “có nạn nhân bị ngừng thở”. Cái chết của ông được xác định vào 21h30, theo một nguồn tin cho biết thuốc vương vãi xung quanh thi thể của David Hamilton.

Theo Tiền phong

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT