Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền: ‘Tôi hay bị quy chụp là đạo nhạc’

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền nói khán giả Việt chưa hiểu sâu về các yếu tố liên quan đến nhạc lý, hòa thanh nên dễ quy chụp anh đạo nhạc.

Teaser talkshow với Hứa Kim Tuyền

 
 
Teaser talkshow với Hứa Kim Tuyền

Teaser talkshow với nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền

Trong talkshow Identify của báo Ngôi Sao, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho rằng chuyện nghệ sĩ bị soi mói, bắt lỗi, quy chụp đạo nhái hiện là “một kiểu văn hóa mạng”. “Tôi nghĩ 100% những bài hát khi ra mắt đều bị nói là giống bài này bài kia nên chuyện bị cho là đạo nhạc cũng bình thường. Có điều, bản thân tôi là một người làm nhạc khi thấy chuyện đó không đúng với bài hát của mình tôi phải lên tiếng”, Hứa Kim Tuyền nói.

Nhạc sĩ 9X phản bác thông tin anh viết nhạc dễ dãi, bất chấp mọi thứ để kiếm tiền. “Tôi sáng tác nhạc cho ca sĩ không lấy bao nhiêu tiền. Tôi có nhà, có xe, có những thứ cơ bản phục vụ cho cuộc sống của mình từ năm ngoái rồi. Tôi thấy đã đủ nên bây giờ tôi làm gì cũng vì sở thích thôi”, Hứa Kim Tuyền cho biết.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền.

Ngoài chuyện đạo nhạc, trong talkshow Hứa Kim Tuyền còn chia sẻ về cuộc sống đời thường của anh và trải lòng về lý do hai năm nay anh dọn ra ngoài sống riêng, độc lập với gia đình.

Talkshow Identify với nhân vật Hứa Kim Tuyền phát lúc 12h thứ Năm 24/11 trên trang Ngôi sao của năm 2022.

Hứa Kim Tuyền sinh năm 1995, là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. Anh được khán giả biết đến qua cuộc thi Sing my song – Bài hát hay nhất mùa đầu tiên (năm 2016). Hứa Kim Tuyền nổi tiếng với các ca khúc Tình lãng phí, Cupid học yêu. Sau khi hợp tác cùng ca sĩ Tóc Tiên trong ca khúc Hôm nay tôi cô đơn quá, Hứa Kim Tuyền có bước ngoặt trong sự nghiệp. Anh làm việc với nhiều nghệ sĩ đang được khán giả trẻ đặc biệt yêu thích như: Amee, Bảo Anh, Trúc Nhân, Đen Vâu, Hoàng Dũng, Văn Mai Hương… Các ca khúc của Hứa Kim Tuyền mang nhiều màu sắc từ nhí nhảnh, hồn nhiên đến sâu sắc, phù hợp với giọng hát, phong cách từng ca sĩ và bắt kịp xu hướng thị trường âm nhạc Việt Nam.

Identify là nơi các nghệ sĩ tâm sự về đời tư, những hoạt động nghệ thuật nổi bật và hành trình định danh trong lòng công chúng. Talkshow nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng sự trở lại của lễ trao giải Ngôi Sao của năm 2022. Chương trình được phát sóng vào 12h thứ Năm hàng tuần trên trang Ngôi sao của năm 2022 và fanpage của Ngôi Sao, bắt đầu từ 1/11/2022.

Hương Giang

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT