Nhà thiết kế U80 nối tóc suốt ba thập kỷ

Cứ 3-4 tháng, nhà thiết kế người Mỹ Betsey Johnson lại sang Anh nối tóc. Mỗi lần nối mất ít nhất nửa ngày, tiêu tốn khoảng 8.000 USD.

Ở tuổi 79, nhà thiết kế thời trang Betsey Johnson không tránh khỏi những nếp nhăn trên gương mặt nhưng vẫn tràn đầy năng lượng và tinh thần trẻ trung mỗi khi xuất hiện. Không chỉ trung thành với kiểu vẽ mắt khói đậm màu, son môi đỏ rực, bà Betsey còn có thói quen dùng tóc giả hàng chục năm nay.

Betsey Johnson

Betsey Johnson

“Tôi luôn ghét mái tóc mỏng manh, xơ xác của mình. Vì vậy vào cuối những năm 60, đầu những năm 70, tôi đã đến một tiệm tóc ở London. Họ nối tóc cho tôi. Nó là địa điểm được các rocker ưa thích. Mái tóc của tôi cũng rất rock n roll. Tôi rất thích chúng”, bà Betsey nói về lý do nối tóc suốt hàng chục năm qua với Glamour.

Phần tóc giả của bà Betsey làm bằng sợi monofilament, sau đó được quấn chặt xung quanh tóc thật và cố định các mối nối bằng nhiệt và hóa chất chuyên dụng. Tóc nối giữ được khoảng 3-4 tháng nên một năm bà Betsey thường bay qua London 4 lần để gặp Andrew – chuyên gia tạo mẫu tóc hoặc ngược lại. Bà Betsey là khách hàng thân thiết của Andrew 35 năm qua và cho biết chỉ người này mới giúp bà có mái tóc ưng ý.

Mái tóc nối màu mè khác người như một đặc điểm nhận dạng của bà Betsey suốt hàng chục năm qua.

Mái tóc nối màu mè ‘khác người’ như một đặc điểm nhận dạng của bà Betsey suốt hàng chục năm qua.

Mỗi lần nối tóc, nhà thiết kế thời trang U80 sẽ phải ngồi khoảng 12-14 tiếng. “Tôi gặp cậu ấy 4 lần trong năm nhưng mỗi lần gặp đều mất khoảng 12 tiếng. Chúng tôi xem được ít nhất 5 bộ phim. Cũng dễ dàng thôi, vì tôi chỉ cần ngồi im xem video, điều đó cũng khá vui”, bà Betsey tiết lộ với HuffPost cách đây vài năm.

Bà Betsey từng ước tính tiêu tốn khoảng 32.000 USD (khoảng 725 triệu đồng) mỗi năm cho những bộ tóc nối, chưa kể chi phí đi lại. Nhà thiết kế thời trang cho biết chính sự bù xù, không có kiểu dáng nhất định lại là điểm khiến bà ưng ý về mái tóc nối của mình.

Tương tự quan niệm trong công việc thiết kế thời trang, bà Betsey cũng cho rằng việc làm đẹp từ trang điểm đến đầu tóc đều phải vui vẻ, khiến bản thân thoải mái. Ở tuổi lão niên, bà Betsey còn thú nhận được truyền nhiều cảm hứng, năng lượng trẻ trung từ những cô cháu gái của mình: “Cháu gái tôi – Ella, 15 tuổi – không chỉ thích trang điểm, con bé còn có mái tóc nửa trắng nửa đen như Cruella. Một đứa cháu gái khác của tôi, 16 tuổi, thừa hưởng các nét đẹp của con gái tôi, lộng lẫy và rất xinh xắn”.

Betsey Johnson cùng hai cô cháu gái - những người góp phần truyền cảm hứng, duy trì năng lượng trẻ trung cho nhà thiết kế thời trang sinh năm 1942.

Betsey Johnson cùng hai cô cháu gái – những người góp phần truyền cảm hứng, duy trì năng lượng trẻ trung cho nhà thiết kế thời trang sinh năm 1942.

Betsey Johnson, sinh năm 1942, là nhà thiết kế người Mỹ. Bà khởi nghiệp năm 1964. Nửa thế kỷ gắn bó với thời trang, Betsey Johnson ghi dấu ấn với phong cách thiết kế nữ tính, màu mè. Các show diễn của Betsey cũng có phần khác người, khi bà thường ra sân khấu chào khán giả bằng một màn xoạc chân hoặc nhào lộn. Năm 1999, bà từng nhận giải tài năng không tuổi của Hiệp hội nhà thiết kế thời trang Mỹ (CFDA). Tại lễ trao giải CFDA 2015, Betsey Johnson được tôn vinh ở lĩnh vực thành tựu trọn đời.

Duk Sun

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT