Nhà thiết kế danh tiếng Thierry Mugler qua đời

Huyền thoại thiết kế người Pháp Thierry Mugler mất hôm 23/1, hưởng thọ 73 tuổi.

“Chúng tôi rất đau buồn khi thông báo về sự ra đi của ông Manfred Thierry Mugler vào Chủ nhật, ngày 23/1/2022. Cầu mong linh hồn ông ấy được yên nghỉ”, tài khoản Instagram của Mugler viết. Hiện phía nhà mốt chưa đưa ra thông tin về nguyên nhân cái chết, theo People.

Nhà thiết kế Manfred Thierry Mugler. Ảnh: AFP

Manfred Thierry Mugler được mệnh danh nhà thiết kế đi trước thời đại. Ảnh: AFP

Thierry Mugler sinh ngày 21/12/1948 tại Strasbourg, Pháp, là nhà thiết kế nổi tiếng với những tác phẩm mang tính tiên phong. Ông bắt đầu sự nghiệp thời trang của mình ở London từ những năm 1970. Sau đó Mugler chuyển đến Paris – nơi ông cho là đã ảnh hưởng đến “gu thẩm mỹ tinh gọn, có ý thức về cơ thể” của mình.

Mugler đã giúp định nghĩa trang phục quyền lực của thập niên 1980. Trong sự nghiệp kéo dài nhiều thập kỷ, ông hợp tác với hàng loạt nhân vật đình đám như Diana Ross, Tippi Hedren, Madonna, Demi Moore, và gần đây là Beyonce, Lady Gaga, Rihanna, Cardi B, Kim Kardashian…

Huyền thoại làng mốt nghỉ hưu năm 2002 nhưng ông vẫn là một gương mặt quan trọng trong ngành thời trang thế giới suốt hai thập kỷ qua. Thương hiệu của ông được tái khởi động vào 2010 với cái tên Mugler, hiện do Casey Cadwallader đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo. Dù đã từ giã công việc thiết kế, Mugler thi thoảng đích thân thực hiện trang phục cho những nghệ sĩ ông yêu mến, chẳng hạn Beyonce hay Kim Kardashian.

Doanh nhân tỷ phú Kim Kardashian khoe vòng eo siêu thực trên thảm đỏ Met Gala 2019 trong chiếc váy do Thierry Mugler tạo nên.

Doanh nhân tỷ phú Kim Kardashian khoe vòng eo ‘siêu thực’ trên thảm đỏ Met Gala 2019 trong chiếc váy do Thierry Mugler tạo nên.

“Các show thời trang của ông ấy là những chương trình huyền thoại và mang tính biểu tượng nhất từ trước đến nay”, Kim Kardashian chia sẻ với People năm 2019.

Dưới bài đăng thông báo về sự ra đi của Mugler, nhiều người để lại bình luận thương tiếc. “Thật buồn. Ông ấy là một thiên tài”, Jennifer Tilly viết. Georgia May Jagger cho hay: “Tôi không thể tin đây là sự thật. Gửi tình yêu đến tất cả các bạn. Thierry là một lực lượng của sự sáng tạo và lòng tốt”. “Tôi tan vỡ bởi tin buồn khủng khiếp này. Hãy yên nghỉ, tình yêu của tôi. Tôi sống để không bao giờ quên anh”, Susanne Bartsch trải lòng.

Mi So

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT