Nhã Phương: “Tôi với Trường Giang 30 chưa phải là Tết”

Sau năm 2016 thành công với nhiều phim truyền hình ăn khách như Tuổi Thanh Xuân, Khúc Hát Mặt Trời hay Zippo Mù Tạt Anh Và Em, Nhã Phương sẽ tái xuất và hứa hẹn “đánh chiếm” màn ảnh rộng trong năm 2017 với đến hai dự án là Hoán Đổi và Lôi Báo.

Gần đây các fan rất quan tâm đến việc Nhã Phương sẽ “tái hợp” cùng Victor Vũ trong phim Lôi Báo. Trước giờ các nhân vật của Phương thường dịu dàng, vậy lần này có thay đổi gì không?

Nhân vật của Phương trong Lôi Báo cũng là một vai hiền hiền như trước giờ thôi. Nhưng cô ấy có khác biệt về tuổi tác, không còn những mơ mộng trẻ trung như mấy vai trước nữa mà suy nghĩ chững hơn, lo lắng cho gia đình nhiều hơn. Trước giờ Phương đóng đa số là vai teen teen, đáng yêu; lần này vào vai người phụ nữ trưởng thành nên khác lắm. Sự sâu lắng của nhân vật này đã thu hút Phương. Ngoài đời Phương sống khá là nhanh nên khi phải chậm lại để vào vai này cũng khá là vất vả.

Nhã Phương: Chuyện của tôi với Trường Giang: 30 chưa phải là Tết - Ảnh 1.

So với Quả Tim Máu, vai diễn của Phương có gì khác biệt?

Thông tin chi tiết thì Phương chưa thể tiết lộ. Nhưng khác biệt là Linh của Quả Tim Máu yếu đuối hơn, cô ấy mắc bệnh, sống trong bốn bức tường và bị một kẻ khác điều khiển. Còn nhân vật của Lôi Báo thì mạnh mẽ và tự chủ hơn.

Nhã Phương: Chuyện của tôi với Trường Giang: 30 chưa phải là Tết - Ảnh 2.

Nhã Phương từng đóng cặp với nhiều diễn viên nam nổi tiếng như Trường Giang (49 Ngày) hay Hoàng Bách (Quả Tim Máu) và lần này là Cường Seven, Phương có thể chia sẻ về bạn diễn mới này?

Cường Seven thì Phương cũng có biết trước đây nhưng đây là lần đầu tiên đóng cùng, mà còn đóng nhiều cảnh tình cảm với nhau nữa. Có một điều Phương rất khâm phục ở Cường, đó là tinh thần hy sinh cho vai diễn. Gần như toàn bộ những cảnh hành động trong phim đều do Cường tự thực hiện, ngày nào Cường cũng tập, rảnh một tí là tập, Phương thấy tinh thần này rất đáng học hỏi.

Nhã Phương: Chuyện của tôi với Trường Giang: 30 chưa phải là Tết - Ảnh 3.

Ban đầu cả hai còn chưa quen, chưa nói chuyện nhiều nên ngày đầu diễn tập chưa được khớp lắm, làm Phương cũng hoang mang. Nhưng mấy ngày sau đó thì quen dần, Cường (và cả Phương nữa) cố gắng để hòa hợp với người kia trong từng cảnh quay. Nên Phương rất là khâm phục Cường ở khoản ý chí.

Nhã Phương: Chuyện của tôi với Trường Giang: 30 chưa phải là Tết - Ảnh 4.

Lúc quay Quả Tim Máu, Nhã Phương có chia sẻ là rất sợ đạo diễn Victor Vũ vì anh ấy rất khó. Vậy lần này thì thế nào?

Thật ra nghiêm túc là cách làm việc nào giờ của anh Victor. Do lần đó chưa quen nên Phương thấy hơi sợ thôi, lần này thì quen rồi. Phương rất là cảm kích vì anh Victor lại mời mình tham gia vào phim Lôi Báo. Cũng là một vai diễn tên Linh luôn (cười) và mọi người trong ê-kip thì giống như gia đình với nhau vậy. Thậm chí mọi người còn nhớ câu chuyện là ngày xưa ngày nào Phương cũng cầu cho bể lịch quay để thời gian quay được kéo dài ra.

Nhã Phương: Chuyện của tôi với Trường Giang: 30 chưa phải là Tết - Ảnh 5.

Phương rất yêu mọi người trong đoàn, thật sự thì lần đó là lần đi phim vui nhất, hạnh phúc nhất của Phương. Vì vậy mà gặp lại mọi người sau bốn năm thì Phương chỉ thấy rất vui, rất hạnh phúc chứ không còn sợ nữa. Còn anh Victor thì vẫn nghiêm khắc như vậy thôi, chẳng qua là giờ Phương không bị áp lực nữa.

Nhã Phương: Chuyện của tôi với Trường Giang: 30 chưa phải là Tết - Ảnh 6.

Hồi mới đóng Quả Tim Máu thì Nhã Phương là diễn viên mới nổi, còn bây giờ thì đã có những thành công nhất định rồi. Vậy Nhã Phương có cảm giác thế nào?

Phương không có nghĩ mình thành công hơn gì đâu. Chẳng qua là thấy vui hơn vì sau khi đóng nhiều phim thì ra đường được người ta nhận ra và gọi tên của mình trong phim. Hồi đóng Quả Tim Máu thì Phương còn non lắm, chủ yếu diễn theo bản năng và khá là ảnh hưởng đến những người xung quanh. Nhưng bây giờ sau khi có nhiều kinh nghiệm rồi thì mình cứng hơn, nắm bắt tâm lý dễ hơn và kiểm soát bản thân để không ảnh hưởng đến các bạn diễn khác. Thành thử giờ tự tin hơn phim trước nhiều.

Nhã Phương: Chuyện của tôi với Trường Giang: 30 chưa phải là Tết - Ảnh 7.

Trong phim này thì Nhã Phương thấy những cảnh nào khó thực hiện nhất?

Khó nhất là những cảnh tưởng là hành động nhưng không phải, vì mình chỉ là người bị nạn thôi. Khi Phương xem bản tập thử của đoàn thì rất ngạc nhiên vì sao những đoạn này lại hay và hấp dẫn như vậy! Khi xem phim các bạn sẽ thấy đây là một diện mạo mới của phim hành động Việt Nam. Lúc đóng những cảnh đó vừa phải tập thật kĩ, vừa phối hợp hành động với bạn diễn mà vừa phải thể hiện được tâm lý nên đó là những cảnh khó nhất với Phương.

Nhã Phương: Chuyện của tôi với Trường Giang: 30 chưa phải là Tết - Ảnh 8.

Được biết thì Nhã Phương cũng đang tham gia phim Hoán Đổi của đạo diễn Võ Thanh Hòa, bạn có thể chia sẻ thêm về dự án này?

Thật ra là Phương vừa hoàn thành phim Hoán Đổi thì mới tham gia Lôi Báo của anh Victor. Hiện tại thì Phương đang sợ nhận nhiều vai diễn, dù cũng có khá nhiều lời mời, chủ yếu là phải tìm được vai mình thích đã, như vai trong Lôi Báo chẳng hạn.

Nhã Phương: Chuyện của tôi với Trường Giang: 30 chưa phải là Tết - Ảnh 9.

Vai diễn trong Hoán Đổi thì hoàn toàn không giống Phương, nên nó là thử thách lớn nhất của Phương từ trước tới giờ. Phương không biết mình đã làm tốt hay chưa nhưng Phương đã cố gắng hết sức. Hy vọng lúc xem phim các bạn sẽ thấy một Nhã Phương thật khác biệt.

Nhân vật đó như thế nào? Nhã Phương có sợ khi phim công chiếu, hình tượng của bạn trong Hoán Đổi và Lôi Báo sẽ bị trùng lặp?

Không đâu, hai phim này khác nhau hoàn toàn. Vai diễn trong Hoán Đổi thì hơi hài hài một xíu, vừa là một bà già mà vừa là một cô gái. Phương tin là khi hai phim ra mắt thì “màu” của Nhã Phương trong hai phim không bị trùng. Chỉ hơi lo là lúc thì mình phải chờ quá lâu để có một vai mình thích, lúc thì lại ra mắt gần nhau. Nên Phương phải cân đối làm sao để hình ảnh mình xuất hiện ổn định nhất.

Nhã Phương: Chuyện của tôi với Trường Giang: 30 chưa phải là Tết - Ảnh 10.

Vậy Phương thích thể hiện dạng vai nào trong những phim tiếp theo?

Diễn viên nào cũng mong muốn được đóng nhiều dạng vai khác nhau, Phương cũng vậy, Phương muốn mình có thể là một “con tắc kè hoa” hóa thân thật nhiều nhân vật. Hiện tại thì mong muốn nhất một vai phản diện nhưng vẫn chưa có. Hy vọng một ngày nào đó sẽ có đạo diễn tin tưởng và giao cho mình vai diễn đó.

Nhã Phương: Chuyện của tôi với Trường Giang: 30 chưa phải là Tết - Ảnh 11.

Đám cưới của Trấn Thành và Hari Won vừa gây sốt trên mạng xã hội. Nhã Phương và Trường Giang yêu nhau cũng lâu rồi. Vậy hai bạn có nghĩ tới một kết thúc đẹp như Trấn Thành và Hari Won chưa?

Vậy Phương mượn lại câu của anh Thành hay nói luôn: “30 chưa phải là Tết!”, nên mình không dám nói trước điều gì hết. Cứ để mọi thứ tự nhiên thôi.

Vậy Tết này Nhã Phương có cùng Trường Giang về quê ăn Tết không?

Thật ra Tết nào Phương cũng muốn về nhà nhưng năm nay Phương chỉ về được hai ngày thôi, sau đó phải quay lại Sài Gòn để diễn kịch dài.

Nhã Phương: Chuyện của tôi với Trường Giang: 30 chưa phải là Tết - Ảnh 12.

Cảm ơn Phương và chúc bạn thành công với những vai diễn mới.

Theo Tri thức trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT